ĐÃ LÀM GÌ GIÚP DÂN MIỀN TRUNG CHƯA?

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười 202010:00 SA(Xem: 622)
ĐÃ LÀM GÌ GIÚP DÂN MIỀN TRUNG CHƯA?

ĐÃ LÀM GÌ GIÚP DÂN MIỀN TRUNG CHƯA?

fb Bui Van Thuan - Từ tối qua đến giờ các bạn red bull của đảng húc cha già kinh quá. Nào là vấn đề đạo đức khi tướng Man đã chết mà còn bới móc, nghi ngờ. Nào là những câu hỏi kiểu: Đã giúp gì cho nhân dân miền Trung chưa mà cào phím... Dĩ nhiên đặc sản chửi bậy, chụp mũ kiểu: 3///, phản động, đu càng... thì các bạn bên đảng luôn dư thừa.
ZQijeDkwnS-bHYkaL5kWJNGZQWV2t5sOChC4sOz3PZZJelTAMgxSw7p2jVebdec=w640-h640
Thôi thì làm tút để trả lời cho tất cả các bạn DLV, red bull của đảng thế này. Sẽ tập trung vào 2 mảng là "đạo đức" và "đã làm gì giúp dân miền Trung chưa". Các lời lẽ chửi bới kiểu vô học, cặn bã của các bạn bò đảng không đáng để trả lời.

1. Đầu tiên là vấn đề đạo đức

Tình hình mưa lũ, dân chết, người và tài sản bì bõm trong nước. Người sống không chỗ ở, người chết không chỗ chôn đã diễn ra cả chục ngày nay. Đảng vẫn cờ hoa rợp trời, tưng bừng tươi cười tổ chức đại hội chia ghế ở nhiều tỉnh thành. Đó là đạo đức đấy.

Chưa hết, đoàn của tướng Man mất tích từ tối 12/10, nhưng tối 13/ 10 tại Hà Nội, đảng vẫn tổ chức múa hát ăn mừng trong không khí phấn khởi tột độ về "thành công của đại hội". Dân đã bỏ sống chết mặc bay, đến tướng tá cũng như thế nữa. Đó là đạo đức đấy.

Dân oan oán thán khắp nơi vì bị cướp đất, án oan thấu trời xanh nhiều vô kể, cụ Kình bị đạn xé phanh thây bởi lũ trong vụ tấn công khủng bố vào Đồng Tâm, mấy chục người bị bắt và bị tù đày vì chống lại lũ cướp đất. Đảng và đàn bò vẫn tươi cười, vui mừng và hả hê. Đó là đạo đức đấy.

2. Vấn đề câu hỏi "đã làm gì giúp dân miền Trung chưa"?

Người dân, doanh nghiệp đóng thuế để nuôi nhà nước. Nhà nước bắt buộc, xin nhắc lại là BẮT BUỘC phải lo cho dân. Chứ không phải có thiên tai, lũ lụt là lại lừa đảo, ép buộc dân phải đóng góp tự cứu nhau. Nếu nhà nước không làm được, đó là do nhà nước vô dụng và ăn hại.

Tiền xây hàng nghìn tượng đài, hàng vạn cổng chào trên khắp cả nước từ ngân sách (giải thích thêm cho đàn bò là ngân sách cũng là từ mồ hôi háng của dân và doanh nghiệp) cũng dư dùng cho công tác cứu trợ thiên tai, lũ lụt. Số tiền này đủ để cứu trợ bà con miền Trung bằng nhân sâm, tổ yến, bào ngư chứ đừng nói đến gạo, muối, mì tôm.

Tiền cờ quạt, băng rôn, khẩu hiệu, trang trí tô vẽ cho đại hội của đảng từ cấp xã cho đến trung ương (cũng từ mồ hôi háng của dân) cũng đủ để cứu trợ miền Trung đợt này.

Tiền mua sắm cho đại hội đảng, quà cáp cho đại biểu các loại, tiền ăn, tiền xe cộ, tiền nhân công và đủ thứ tiền khác đảng lấy từ ngân sách để phục vụ đại hội cũng là từ ngân sách (tức là đóng góp từ mồ hôi háng của dân). Số tiền này cũng dư dùng cho cứu trợ đồng bào miền Trung.

Hàng chục doanh nghiệp nhà nước (thực tế là của đảng), dùng tài nguyên, ngân sách quốc gia. Thua lỗ, mất vốn hàng triệu tỷ đồng. Số tiền này cũng bóc lột từ mồ hôi h.áng của dân. Nếu dùng số tiền này vào công tác cứu hộ, cứu trợ thiên tai thì phải vài nghìn cái thiên tai mới hết. Số tiền này dư để mua sắm cho mỗi huyện 2,3 cái trực thăng cứu hộ cùng với chi phí vận hành các máy bay đó.

Đó là đạo đức, là đã làm gì cho miền Trung đấy!

Bui Van Thuan

EyQaYxv12AKTTUZ_NTqZrBO01Yho4yw959YqbMRUs-lPsgmKnOehm3e1utDGK1A=w640-h436
0aXy_RmVSnoelXL44-P-6PWrZy_-fjPEeauAqxVjRR8b20SQlAygK7ZBds7goPc=w640-h427

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một 20204:00 SA