Tô Lâm và Trần Cẩm Tú

Thứ Hai, 05 Tháng Mười 202011:00 SA(Xem: 3351)
Tô Lâm và Trần Cẩm Tú

Hoàng Việt

Tại sao lại kể hai nhân vật này đi kèm với nhau? Bởi như nhiều người biết, những cuộc gặp ngắn ngủi có sự xuất hiện của Tổng Bí Thư Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng từ sau biến cố bị bịnh dịp ghé Kiên Giang vào tháng 4, dư luận luôn theo sát từng lần xuất hiện và từng lời nói cử chỉ của ông.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ Đao Trunng Ương về phòng chốnng tham nhũng, ông Trọng đã chỉ ra rằng, việc phòng chống tham nhũng cần phải chống ngay từ bên trong của hệ thống chống tham nhũng. Ý của ông Trọng nhằm tới là cảnh cáo Tô Lâm và Trần Cẩm Tú.

Tô Lâm, Bộ Trưởnng Công An, người quyết định về việc khởi tố và bắt bât kỳ ai và Trần Cẩm Tú, Trưởng Ban Kiểm Tra là người đưa ra kết luận vê sai phạm của Đảng viên Cộng Sản mà chủ yếu ở đây là cán bộ cao cấp.

Cặp đôi này chập với nhau thì mạnh hơn mọi bức tường thành và cho dù có đem tất cả lý thuyết xây dựng Đảng của ông Trọng ra đấu đều thất bại.

Cho đến nay, mọi vụ án lớn đều dừng lại, không mở rộng gì thêm.

Từ khi Trần Cẩm Tú lên chức Bí Thư Trung Ương Đảng và Trưởng Ban Kiểm Tra, vấn đề ách tách các kết luận càng rõ nét.

Khi thân phụ của Trần Cẩm Tú qua đời, Lê Thanh Hải, cựu bí thơ Sài Gòn và Tất Thành Cang, cựu phó bí thơ Sài Gòn bị kỷ luật đã tới thăm viếng và hầu hạ.

Thủ Thiêm đã kết luận nhưng không một dòng nào nói đến quyền lợi của người dân.

Những sai phạm của Lê Thanh Hải và Tất Thành Cang đã rất rõ nhưng vì sao hai ông kẹ này vẫn vậy? Thậm chí Hải còn được mời đi phát biểu rao giảng đạo đức.

Trần Cẩm Tú vốn xuất thân từ kiểm lâm Hà Tình mà dân hay gọi là bọn lâm tặc có môn bài.

Nay lên giữ chức vụ trưởng ban Kiểm Tra, Tú thể hiện đúng bản chất của một kẻ hèn nhát trong đấu tranh và tranh thủ vơ vét.

Trần Cẩm Tú là người cực kỳ thân với Ngô Văn Khánh, cựu phó tổng thanh tra chính phủ, kẻ cố tình dây dưa và không thanh tra vụ AVG cũng như vụ điện lực. Ngô Văn Khánh bị tố cáo và bị kiểm tra nhưng Tú sai Nguyễn Văn Nhân, ủy viên ủy ban kiểm tra xuống Thanh Tra Chính Phủ, không làm việc với người tố cáo nhưng vẫn kết luận là Ngô Văn Khánh không có vấn đề gì. Khánh có đệ tử tên Thanh, được bố trí phục vụ hầu hạ nhóm Nguyễn Văn Nhân và Trần Cẩm Tú.

Cho đến giờ này, mọi kết luận đã rõ ràng với Hoàng Trung Hải ở dự án mở rộng Gang Thép Thái Nguyên nhưng Tú không kết luận. Hoàng Trung Hải còn liên quan đến rất nhiều sai phạm ở 12 đại dự án thất thoát hàng triệu tỷ nhưng không kết luận và Hải vẫn bình an vô sự. Chưa biết chừng có thể sẽ tiếp tục ở những vị trí cao hơn trong sơ đồ của kế hoạch nhân sự của nhóm Ba Dũng.

Tú là người rất sợ Tô Lâm nên moi viêc liên quan đến nhóm công an, Tú không bao giờ dám động tới. Đồng thời, Tú cũng tranh thủ nhóm Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và hơn hết là tranh thủ kiếm tiền nên Tú không có hành động gì từ khi lên. Huỳn Đức Thơ, Thân Đức Nam vẫn ngon. Việc có một vài kết luận đều động đến những vị trí rất nhỏ và không ảnh hưởng đến bàn cờ chính trị Việt Nam và không có bất cứ tác động nào thúc đẩy các sự vụ trong công cuộc phòng chống tham nhũng của Tổng Trọng. Qua đó càng thấy rõ, Tổng Trọng vẫn chỉ là nhà lý luận mà thôi.

Cùng kết hợp với Tổng Thanh Tra Chính Phủ Lê Minh Khái, không đưa ra kết luận nào và được sự yểm trợ của Đại Tướng Tô Lâm thì không có vụ việc nào được công khai và đất nước thật an bình.

Tại thời điểm này, có thể khẳng định rõ nhất về sự bảo kê của Trần Cẩm Tú đó là các vụ Hoàng Trung Hải, Lê Thanh Hải, Tât Thành Cang, Ngô Văn Khánh và đương nhiên là không bao giờ động vào nhóm công an. Thêm chút nữa là tranh thủ bảo kê Huỳnh Đức Thơ và nhóm đi kèm để có tiền và lấy lòng Bảy Phúc.

Dân nóng lòng, ông Trọng sốt ruột nhưng Tú vẫn vậy. Ông Trọng bực quá thì lại tiếp tục bịnh thêm vào người thôi.

Mở rộng sang phần của Tô Lâm thì càng thấy rõ. Tất cả các vụ án đều dừng lại và không triển khai thêm.

Ở nhóm cấp cao nhất, những gì liên can đến nhóm ngân hàng như tái cấp vốn và ngân hàng mua lại 0 đồng đã không có động thái nào.

Việc điều tra Bắc Hà kéo dài và không kết luận. Nay Bắc Hà chết, lời khai đến trách nhiệm của Bình ruồi và Ba Dũng đều dừng lại.

Trong mối quan hệ với nhóm ngân hàng, Hà Văn Thắm, chủ Ocean Bank còn khai ra mối quan hệ với Tô Lâm. Dịp trước khi Thắm bị bắt và Tô Lâm đi công du ngoại quốc, Thắm chuyển cho Tô Lâm vào tài khoản của Tô Lâm tại chi nhanh Ocean Bank Chùa Bộc một ngân khoản 1 triệu Mỹ Kim.

Mở rộng vụ án đánh bạc của Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa liên can đến phò mã của Phạm Quang Nghị cũng dừng lại.

Động thái điều một cánh hẩu là Phạm Trường Giang từ Hải Dương lên thay Đỗ Văn Hoành làm giám đốcc công an Phú Thọ coi như hành động đóng án. Tòa đã xử và yêu cầu mở rộng vụ án để xác định thêm vai trò và trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Công An nhưng coi như án chết tại đây.

Việc phá tổng cục và điều động tùm lum trong nội bộ công an đã thực sự phát huy tác dụng. Tô Lâm điều ai đi đâu sẽ đảm bảo sự an toàn và cũng tranh thủ kiếm chác. Điển hình như việc bổ nhiệm Lê Ngọc Châu làm giám đốc Công An Hải Phòng. Châu là dân cơ động, chỉ quen đấm đá. Điều về Hải Phòng đã dính ngay với tiền bạc và vụ Our City liên can đến đánh bạc của dân Tàu. Châu không có năng lực. Tất cả lãnh đạo Bộ Công An yêu cầu phải kỷ luật thật nặng, Ít nhất là điều về lại vị trí cũ là phó tư lệnh K2. Riêng Tô Lâm quyết định bảo vệ Châu bằng việc điều sang làm giám đốc Hải Dương. Đến nay vẫn chưa thấy công bố và chưa biết chừng, Châu vẫn tại vị.

Tô Lâm định đưa Lê Việt Thắng, phó giám đốc Bình Thuận lên làm giám đốc nhưng Bí Thư Bình Thuận phản đối vì Thắng là người của Tổng Cục An Ninh luân chuyển vào nhưng vẫn đê xảy ra bạo loạn và không kiểm soát được nhưng vẫn được Tô Lâm ưu ái. Phản đối ác quá, Tô Lâm đành chịu nhưng vẫn để lại làm phó giám đốc Bình Thuận. Nếu không thì đã đưa lên giám đốc và trước đại hội có thể đưa về làm Cục Trưởng An Ninh A01.

Quay trở lại các vụ án lớn khác thì thấy, không chỉ liên quan đến Nguyễn Văn Bình không bị kỳ luậ và khởi tố. Vụ đánh bạc dừng lại mà mở rộng điều tra vụ AVG cũng không có tiến triển.

Đã có nhiều tác giả phân tích sai phạm của Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn nhưng chưa thấy rõ vai trò chủ đạo của Tô Lâm. Ngoài việc có văn bản chỉ đạo để MobiFone mua AVG mà chính Tô Lâm gọi điện thúc bên bộ 4T và những cá nhân có thẩm quyền nhanh chóng phê duyệt dự án. Trò đặt ra công ty ma giả bộ tình báo Hoa Nam hỏi mua chính là cái trò mèo của mấy tay an ninh tình báo và Tô Lâm rất biết cách thể hiện.

Trong giai đoạn điều tra AVG, Tô Lâm đã xuống tận nơi để ép Thanh Tra về nội dung kết luận. Thậm chí đã rất căng thẳng khi Tô Lâm xua đám A83 và A87 điều tra việc lộ lọt thông tin về AVG cho ông Tổng Trọng.

Kết luận của Thanh Tra, dù được Bảy Phúc hỗ trợ những vẫn được công bố và một loạt người như Tuấn, Son bị vô tù chờ ngày xét xử nhưng việc bắt Phạm Nhật Vũ vô cũng gian nan và truy trách nhiệm của Tô Lâm đã không được nhắc đến cùng với đám quan chức ở các nơi khác như Lê Mạnh Hà, Bùi Quang Vinh, Nguyễn Văn Hiếu… Kết luân Thanh Tra chỉ rõ nhưng Ủy Ban Kiểm Tra của Trần Cẩm Tú không còn nhắc đến AVG nữa.

Vụ này, anh em nhà Vin rất đau. Phải trả lại toàn bộ tiền cộng lãi nhưng số tiền chia nhau của đám quan chức không thấy trả lại.

Vì sao lại phải bán AVG lấy tiền tươi lúc đó? Bởi sát đại hội 12, đám Ba Dũng cần tiền chạy và việc huy động tiền tươi là rất cần thiết, mang tính thời điểm.

Tô Lâm cầm 1000 tỷ.

Nguyễn Bắc Son cầ 600 tỷ.

Trương Minh Tuấn cầm 400 tỷ và hai căn biệt thự bên Long Biên.

Bùi Quang Vinh cầm 100 tỷ.

Đám MobiFone như Lê Nam Trà và thuộc cấp đều ít nhiều có cầm nhưng không bạo như đám quan chức kia.

Vì thế, khi mua rồi và lỗ, Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo MobiFone phải tung tiền bù lỗ nhằm tạo chứng cứ giả bộ là mua bán thành công và đem lại hiệu quả.

Nhưng vụ này bố con Ba Dũng Ba Phượng cầm bạo nhât. Cầm khoảng 3000 tỷ.

Phạm Nhật Vũ và đám thuộc hạ bên AVG như một người tên Trang còn nhận tiền chuyển trực tiếp vào tài khoản cá nhân. Rút ra, mua lại đô và gửi vào tài khoản cá nhân. Sau đó chuyển bằng tiền mặt cho đám Son Tuấn Lâm Phượng….

Tô Lâm sợ nhất việc Phạm Nhật Vũ khai lung tung và Lâm đang kiểm soát Vũ rất chặt. Ngoài ra, việc gắn kết của Tô Lâm với nhóm đại gia Đông Âu là rất chặt.

Ai cũng biết, việc VinGroup hay Sun Group lấy hàng ngàn ha đất ở khắp mọi nơi đều không thong qua đâu giá mà giao với giá rẻ mạt chính là hình thức ăn cướp. Nếu không có sự giúp sức và bảo kê của Tô Lâm, đời nào đám này làm được Nhưng dù là cướp như vậy. VinGroup vẫn cóc dư nợ la 300 ngày tỷ.

Xin kể thêm về việc Vin Group lấy đất ở Phú Quốc trong môt phần sau.

Trước khi đóng lại phần nói về Tô Lâm và Trần Cẩm Tú, anh em cán bộ hưu trí kết luận rằng, Thằng Tú nó rất hỏng. Tô Lâm thì vô cùng tầm bậy. Nhưng còn đau lòng hơn là tại sao, dù bao nhiêu vụ việc liên đới tới Tô Lâm như vậy mà Tô Lâm vẫn được phong hàm Đại Tướng?

Không hiểu ông Tổng Trọng làm vậy để làm gì? Phong Đại Tướng cho Tô Lâm, một cử chỉ khẳng định là không ai có thể động tới Tô Lâm. Và Tô Lâm sẽ có ngày chôn sống ông Trọng. Như việc nhiều người cho rằng, Chung con được ông Trọng ưu ái và có thể đe dọa ghê Bộ Trưởng Tô Lâm nên đã vả cho Chung Con vỡ mặt vụ Nhật Cường. Cũng may có anh Bảy Phúc đỡ nên Chung con vẫn chưa hề hấn chi.

Tất cả các vụ dừng lại bởi hai nhân vật Tô Lâm và Trần Cẩm Tú. Thêm phần hỗ trợ của Lê Minh Khái ở giai đoạn Thanh Tra, đất nước ta thật thanh bình!

Nhân đây, xin gởi kèm nội dung chất vấn của cư tri Sài Gòn ngày 21 tháng 6 năm 2019 nhân cuộc tiếp xúc cử tri về các vụ việc nổi cộm và trách nhiệm của Tô Lâm.

h1
h2
h3
h4
h5
h6
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 07 Tháng Mười 20206:50 SA
Khách
Bài viết như một vở tuồng tranh ăn đấm đá tranh giành quyền lực, chia phe cai trị nước Việt Nam với chi một mục đích duy nhất: là cướp của nhân dân và đất nước làm giàu cá nhân trong phe cánh. Tuy nhiên cái thế chân vạc ba phe mà ai cũng biết là Tổng Trọng (Trọng Lú ), Ba Dũng (Đồng chí ba X ), Cựu chủ tịch Sang (Tư Sang ) nhưng đám đàn em của ba đầu não này là thằng nào trong tuồng đang diễn nghĩa thì mù mịt sương khói, vì chúng mua chuộc đàn em của nhau tạo thế lực nên càng rối như tơ vò. Anh Trọng quyền to lò nóng, nhưng đíu biết củi nào là củi nào, nên sợ đốt củi nhà mình, chân tay lóng ngóng chỉ giám đốt thằng nào nó hửi thẳng mặt mình như anh dê non húc càn Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng. Viết bài như thế này thì phải có chú giải như lời bàn của Mao Tôn Cương, thì may ra mới hiểu tuồng hồi mấy, do đàn em phe nào ra tay đại náo, và anh nào trá hàng làm Lê Lại cứu chúa. Tuy nhiên nói gì thì nói luật cấm đảng viên Cộng Sản xin di trú tại Hoa Kỳ sẽ gắt gao và hiệu lực kể từ 2 tháng 10, 2020, rồi các nước Âu Châu và Canada cũng bắt chước thi hành luật Magnitsky tương tự cũng rất gần, thì đám cộng sản tranh ăn chẳng chạy đi đâu được ngồi đập nhau nứt trán đổ máu, máy phúc thì chỉ có ôm tiền sang Phi Châu sống an toàn được thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn