Chuyện này chỉ có ở thiên đường VN

Thứ Sáu, 25 Tháng Chín 20206:00 CH(Xem: 588)
Chuyện này chỉ có ở thiên đường VN

Gần đây có nhiều vụ tự tử quá. Người thì do nghèo đói, người thì do bản án bất công và trái pháp luật của tòa án, người thì do thất tình hay mâu thuẫn gia đình. Nhưng người ta xót xa nhất là những người tự tử vì nghèo. Đất nước đâu có nghèo đến mức đẩy họ đến con đường chết. Đất nước chỉ đầy những bất công, quan tham thì ăn không hết, nhà riêng to đẹp hơn cung vua phủ chúa (như nhà cựu Tổng bí thư Mượt chẳng hạn), trong khi người nghèo không có gì ăn. Đau xót hơn nữa là có nhiều kẻ mặt người dạ thú, mặc kệ dân đói khổ, suốt ngày cứ ra rả ca ngợi đất nước đã bao giờ được như bây giờ, đến cái cột điện ở Mỹ cùng muốn về VN, cuộc sống ở VN là niềm mơ ước của người dân khắp thế giới... Vì chúng nó coi VN là thiên đường trên mặt đất nên chẳng phải nghĩ gì, cứ con đường này mà đi tiếp. Còn người dân thì mất hết hy vọng vào tương lai, biết cả đời sẽ đói khổ như thế này, sống nhục và khổ không bằng chết nên họ đành chết cho xong. Buồn và phẫn nộ từ lâu, nhưng chẳng làm gì được. Khổ thân dân tôi, cái nước mình nó thế; đây là quả báo cho đất nước chăng ?

Chuyện này chỉ có ở thiên đường VN

Nghẹn lòng đọc lá thư tuyệt mệnh trước lúc treo cổ của người đàn ông ở Bắc Ninh. Bố bị câm bẩm sinh, mẹ ung thư giai đoạn cuối đang nằm viện điều trị mà hoàn cảnh lại quá khó khăn, anh N. không thể xoay xở được đã đi tới quyết định tự vẫn.
attachment

Anh N. có hoàn cảnh quá khó khăn

Ngày 22/9, lãnh đạo UBND xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tự vẫn thương tâm. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, người dân thôn Đông, xã Phù Khê bàng hoàng phát hiện anh M.Đ.N. (SN 1994) tử vong trong tư thế treo cổ nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng công an đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, tuy nhiên gia đình từ chối khám nghiệm tử thi vì xác nhận nạn nhân tự vẫn.


Thông tin về hoàn cảnh anh N., chính quyền địa phương cho biết, gia đình anh N. rất khó khăn, bố bị câm bẩm sinh, mẹ đang bị ung thư giai đoạn cuối, phải nằm viện điều trị.

Lãnh đạo UBND xã Phù Khê cho biết thêm, hồi năm ngoái mẹ của anh N. nằm viện trên Hà Nội điều trị bệnh ung thư. Cuộc sống hàng ngày quá khó khăn, áp lực gia đình, không ai hỗ trợ, giúp đỡ nên N. mới có ý định treo cổ tự tử.

Bản thân anh N. là người hiền lành, chịu khó lao động (làm nghề thợ mộc), không có bất cứ điều tiếng gì. Sau khi đi bộ đội và xuất ngũ về địa phương, anh N. lấy vợ, sinh được 2 người con, 1 trai, 1 gái.

Một lãnh đạo địa phương cho hay, anh N. có để lại lá thư tự vẫn có nội dung liên quan đến chuyện khó khăn. Ngoài ra anh N. còn viết thư riêng cho vợ và các con mỗi người một nội dung khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn