NGUYỄN HÒA BÌNH CHẠY ĐÂU CHO THOÁT? ( Chạy lên phiá trên, làm lớn hơn )

Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu 20206:00 SA(Xem: 911)
NGUYỄN HÒA BÌNH CHẠY ĐÂU CHO THOÁT? ( Chạy lên phiá trên, làm lớn hơn )
Trong chế độ cộng sản VN, tất cả là do ý vua quyết định. Vụ này theo mình, vua làm ngơ cho Bình xử án. Nếu Bình xử kiểu "quá trình điều tra vụ án có những sai sót về tố tụng nhưng không thay đổi bản chất vụ án" rồi kết y án tử hình Hồ Duy Hải, mà dư luận nhân dân không phản đối thì vua cũng vui vẻ tử hình Hồ Duy Hải. Ngược lại, nếu Bình bị phản đối vừa phải thì vua sẽ tìm cách bao che cho Bình, cấm dư luận phán xét lung tung và xử lại để giảm nhẹ án cho Hải. Nhiều vụ án khác đã có hiện tượng này. Tuy nhiên, trong vụ này, tình huống thứ ba đã bất ngờ xảy ra. Bình bị dư luận phản đối dữ dội trong khi không hề có báo chí nào đưa tin giải thích, bao che cho Bình. Điều này có nghĩa là có những thế lực rất mạnh muốn làm mất uy tín Bình để hạ bệ Bình, đưa người phe mình chiếm chiếc ghế định để cho Bình đồng thời cũng để chứng tỏ họ mạnh không kém gì vua; dám đối đầu vua.
NGUYỄN HÒA BÌNH CHẠY ĐÂU CHO THOÁT?
fb Thao Ngoc 24/6 - Cử tri cả nước chất vấn các vị ĐBQH về vụ Hồ Duy Hải. Không chỉ tại các buổi tiếp xúc cử tri của các ĐBQH trước Kỳ họp thứ 9, theo đó cử tri đề nghị các ĐBQH cần có ý kiến về vụ án Hồ Duy Hải để tránh oan sai, kết án tử hình người vô tội, khi vụ án này có nhiều vi phạm nghiêm trong trong quá trình tố tụng. Ngay sau khi Kỳ họp QH kết thúc, các ĐBQH đã trở về đơn vị bầu cử của mình. Tại đây các cử tri lại tiếp tục lên tiếng về vụ Bưu điện Câu Voi, làm chết 2 nhân viên bưu điện tại đây.
Hội đồng thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ Hồ Duy Hải - Ảnh 1.
Ngày 22/06/2020, tổ ĐBQH đơn vị số 4, gồm: ông Lê Minh Trí - Viện trưởng Viện KSND tối cao, ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM và ông Phạm Phú Quốc, Tổng giám đốc Công ty phát triển Tân Thuận tiếp xúc cử tri Q.5, Q.10 và Q.11 sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc này,cử tri đề nghị xử lý hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải”. Cử tri đề nghị nếu Ủy ban Tư pháp hoặc Quốc hội yêu cầu điều tra lại vụ án Hồ Duy Hải thì Viện KSND cũng cần điều tra, xử lý hành vi làm sai lệch hồ sơ của vụ án.

Cử tri Đặng Văn Rành cho rằng: "Trong trường hợp Ủy ban Tư pháp và Quốc hội yêu cầu điều tra lại thì tôi đề nghị điều tra để xác định có hay không hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án. Tôi theo dõi trên báo chí thì có phản ánh việc rút bút lục, thay đổi, điều chỉnh bút lục hồ sơ vụ án".

https://tuoitre.vn/vien-truong-le-minh-tri-can-bo-lam-sai-thi-phai-cuong-quyet-xu-ly-20200622103124913.htm

Ngày 24-6/2020,ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã tiếp xúc với cử tri là cán bộ hưu trí thuộc diện Thành ủy Cần Thơ quản lý. Tại đây, một số cử tri đã nêu ý kiến về vụ án Hồ Duy Hải.

Theo đó, cử tri Nguyễn Thanh Sơn cho rằng tại kỳ họp QH vừa rồi, Chánh án TAND Tối cao đã giải trình về vụ án nhưng cử tri phản đối, vì tang vật (hung khí gây án) của vụ án vì sao cơ quan điều tra không thu giữ lại mà lại đi mua dao, thớt để cho bị cáo nhận dạng lại.

“Đề nghị Đoàn ĐBQH giải trình rõ để cử tri đỡ thắc mắc. Không biết có oan, sai hay không oan, sai” – ông Sơn nêu ý kiến.

Cũng về vụ án này, cử tri Nguyễn Xuân Xinh nêu, dư luận cho rằng cơ quan tố tụng bỏ sót mộ số chứng cứ như cái thớt, ghế, con dao… Vụ án xảy ra, cơ quan điều tra không kịp thời thu thập làm mất chứng cứ (hung khí) đó. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng mà xã hội và cử tri luôn luôn quan tâm…

“Trước tình hình như vậy, xin hỏi Ủy ban Thường vụ QH có quan điểm như thế nào về vụ án này?” – ông Xinh nêu câu hỏi.
(https://plo.vn/phap-luat/chu-tich-quoc-hoi-tra-loi-cu-tri-vu-an-ho-duy-hai-920314.html)

24/06/2020, ông Nguyễn Thái Học, ĐBQH tỉnh Phú Yên, Phó trưởng Ban Nội chính trung ương - nhắc đến vụ án Hồ Duy Hải trong buổi tiếp xúc cử tri rằng: “Có những cái sai không thể nào khắc phục được”.

Ông dẫn chứng cho nhận định này bằng việc lấy vụ án Hồ Duy Hải đang được dư luận đặc biệt chú ý thời gian qua.
"Vụ án này xảy ra 12 năm rồi, có những cái sai ngay từ quá trình điều tra ban đầu, giờ nếu khắc phục lại không thể làm được. Đó là việc cơ quan điều tra không giám định mẫu máu, nhóm máu khi khám nghiệm hiện trường để có cơ sở vững chắc xác định hung thủ.

Hay khi khám nghiệm tử thi nạn nhân lại không giám định để xác định thời gian chết là khi nào, chỉ nói thức ăn trong dạ dày đã nhuyễn, nên việc xác định thời gian hung thủ có mặt ở hiện trường còn nhiều tranh cãi".
(https://tuoitre.vn/vu-ho-duy-hai-co-nhung-cai-sai-khong-the-nao-khac-phuc-duoc-20200624145512022.htm)

Tiếng nói của ông Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban nội chính Trung ương cho thấy, không chỉ là các ban chuyên môn của QH, như Ủy ban Tư pháp, Ban Dân nguyện, và Viện Kiểm sát NDTC phê phán gay gắt về phiên Giám đốc thẩm của Chánh án Nguyễn Hòa Bình. Nay Ban Nội chính Trung ương cũng đã có ý kiến rõ ràng thể hiện lập trường của Ban NCTƯ về việc kết tội Hồ Duy Hải là oan sai.

Với làn sóng phẫn nộ của nhân dân cả nước mà các đoàn ĐBQH đã chứng kiến và tiếp thu, đang dồn ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình vào chân tường.

Phen này chạy đâu cho thoát hỡi ông Chánh án đầu tôm?
Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu 20207:58 CH
Khách
Tai sao dan ta cu de nhung con khi nay tu tung tu tac hoai ma khong diet chung hoac duoi chung vao rung lai???
Dan phai dung day de lay quyen lam nguoi lai va diet loai khi nay, phai lam cang som cang tot. Bat chung nhot vao chuong khi hoac tong het ve rung
Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu 20202:33 CH
Khách
Chào quý vị. Tao là luật, luật là tao, những con khỉ trường sơn , từ con khỉ đảng trưởng cho tới những con xử án, vì được sản sinh ra trong rừng nên chúng nó xài luật rừng là phải. một đám khỉ được dạy và huấn luyện trong đoàn sơn đông mải võ để bán thuốc, chỉ cần con khỉ chỉ huy ra hiệu lệnh là diển liền, nhưng đám khỉ này chưa biết, con khỉ chỉ huy chết mà chưa chôn, nên vẩn múa may và hành xử những gì đã được huấn luyện, , chân lý và chủ trương làm đúng quy trình : THÀ GIẾT LẦM CÒN HƠN THẢ LẦM từ 70 năm trước cho tới nay, trong đầu óc đám khỉ này thì CHÂN LÝ này không bao giờ thay đổi, dù cho sông cạn đá mòn, cây rừng trụi lá vì chúng nó đốt chặt, từ vụ xữ Hồ Duy Hải từ cấp nhỏ nhất, đến cấp cao nhất, củng chỉ có con khỉ hòa bình, thì làm sao thay đổi được, nếu không kết tội HDH để thế thân bịt miệng, thì chẳng lẻ đem các con khỉ trong bầy của nó ra xử sao.... quý vị suy nghỉ đi, tại sao.... bắt xử lại thì chẳng lẻ nó đem hung thủ là con hoặc cháu của con khỉ hòa bình ra xử. nhìn thẳng vào vấn đề đi, nếu không là các con khỉ trong bầy của nó thì tại sao nó nhất quyết xử như vậy, nếu xử lại thì thủ phạm là ai.....ai củng hiểu. chì có con khì hòa bình củng hiểu mà không dám đem thực hiện vì hung thủ có dính líu tơi gia đình nó, nên nó thà GIẾT OAN CÒN HƠN ĐEM CON, CHÁU RA XỬ....luật rừng của khỉ trường son hòa bình là vậy đó, tôi nghiệp cho Chị LOAN và HỒ DUY HẢi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn