‘Thế lực thù địch’ ngày càng thâm độc: tướng công an Vẹm nói

Thứ Tư, 24 Tháng Sáu 20208:00 SA(Xem: 764)
  • Tác giả :
‘Thế lực thù địch’ ngày càng thâm độc: tướng công an Vẹm nói
rfa.org

‘Thế lực thù địch’ ngày càng thâm độc: tướng công an nói

RFA 2020-06-23

Trung tướng Lương Tam Quang, thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, vào sáng ngày 23 tháng 6 nói rằng ‘thế lực thù địch’ không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá Việt Nam, muốn lật đổ, bôi nhọ chế độ Hà Nội. Ông này cho rằng đó là những âm mưu mà ‘thế lực thù địch’ chưa bao giờ phát động mạnh mẽ như hiện nay.

Phát biểu vừa nêu của ông thứ trưởng công an Lương Tam Quang được đưa ra tại hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các ban, bộ, ngành, Mặt Trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội trung ương vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội đại biểu lần thứ 17 đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lương Tam Quang cho rằng có ba thách thức đang đe dọa đến an ninh chính trị của Việt Nam. Thứ nhất là âm mưu hoạt động chống phá, gây bạo loạn lật đổ do các thế lực thù địch, phản động ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn. Thứ hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước. Và thách thức thứ ba theo ông tướng Lương Tam Quang là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của người dân.

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, ông Lương Tam Quang, nói rõ trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp và mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam; sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước với lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và lực lượng quân đội, công an thủ đô nói riêng.

Mới hôm 15 tháng 6, tại Hội trường Quốc hội, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nêu rõ ‘Tất nhiên phải tìm cho ra, cho đúng thể lực thù địch để nghiêm trị; nhưng không mượn bóng ma của các thế lực này để công kích những người góp ý cho mình dù đó là dân thường, doanh nghiệp, trí thức hay đại biểu dân cử.’

Ông Trương Trọng Nghĩa khẳng định nếu như ở Hội trường Diên Hồng mà các đại biểu quốc hội đang họp mà có thể lực thù địch thì nó chỉ tồn tại trong suy nghĩ của những người qui chụp chứ không tồn tại ở nơi nào cả.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 25 Tháng Sáu 202010:16 CH
Khách
The luc thu dich,phan dong am muu Lat do Chinh quyen truoc nhat la nhung Thanh phan CB vi Pham nghiem trong ,Duc khoet ngan sach Nha Nuoc ,Neu diet tru Duoc dam CB ,dang vien tha Hoa ,mat tu cach CB do la cach diet tru Duoc dam phan dong trong Nuoc .
Thứ Tư, 24 Tháng Sáu 20206:35 CH
Khách
Quá nhiều phản động , mọi nơi
Khắp trong quần chúng,người người Việt Nam
Thế lực thù địch là dân
Địch là nhân loại , địch tràn đảng ta
***
Ngày nay phản động quá nhiều
Khắp trong quần chúng đa chiều bao vây
Lúc này thù địch tràn đầy
Địch cô lập đảng đặc dầy bốn phương
Địch nằm trong xóm ,trong phường
Ngay trong đảng bộ cũng thường lộ ra
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn