Việt Nam ‘quyết tâm không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19’ ( Chỉ có VOA mời truyền khẩu kiểu một tấc tới trời này cuả Vẹm )

Thứ Sáu, 27 Tháng Ba 20208:31 SA(Xem: 892)
Việt Nam ‘quyết tâm không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19’ ( Chỉ có VOA mời truyền khẩu kiểu một tấc tới trời này cuả Vẹm )
voatiengviet.com

Việt Nam ‘quyết tâm không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19’

VOA Tiếng Việt

Việt Nam đang nhắm mục tiêu giữ cho số lượng ca nhiễm virus corona dưới 1.000 trong khi số ca dương tính với Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này đã vượt qua con số 150 hôm 27/3.

“Chúng ta đã và đang kiểm soát tốt các điểm được tạm gọi là ổ dịch, thậm chí tiếp cận những điểm bị coi là ổ dịch tiềm năng để khoanh vùng, dập dịch ngay… và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được truyền thông trong nước trích lời cho biết trong một cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) hôm 27/3 tại Hà Nội.

Phó thủ tướng cho biết theo thống kê trên thế giới, thời gian trung bình để số ca nhiễm Covid-19 từ 100 lên 1.000 là 9 ngày (riêng Nhật Bản là 28 ngày), theo VietNamNet và Zing. Chiếu theo quy luật đó đó, đến hết ngày 31/3, Việt Nam sẽ có khả năng đạt 1.000 ca nhiễm.

Nhưng ông Đam khẳng định “Việt Nam sẽ không đạt 1.000 ca nhiễm như trên ghế giới, bởi Việt Nam đã có nhiều giải pháp và đến nay, các giải pháp đó là rất hiệu quả”.

Việt Nam sẽ hạn chế số lượng các chuyến bay nội địa và ngừng các sự kiện tụ tập công chúng trong hai tuần kể từ ngày 29/3 để nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Đầu tuần này, Việt Nam cũng đã quyết định cấm các du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, tạm ngừng các chuyến bay quốc tế và đưa đi cách ly hàng chục nghìn người.

Tính đến ngày 26/3, đã có 44.955 người bị cách ly, với gần một nửa trong số đó đang được cách ly tại các doanh trại quân đội giữa lúc làn sóng người Việt ở nước ngoài trở về quê hương để trốn dịch virus corona đang bùng phát ở châu Âu và Mỹ, theo Reuters.

Theo VietNamNet, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẽ quản lý chặt chẽ tuyến biên giới phía nam vì dự kiến trong thời gian tới công dân Việt Nam từ Lào và Campuchia về sẽ tiếp tục tăng. Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cách ly họ khi trở về Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 31 Tháng Ba 20201:44 SA
Khách
Thật chẳng biết mô mà rờ ! Mới vừa tuyên bố tuần nữa không có ca nhiễm nào . VN sẽ tuyên bố hết dịch .Đùng cái hai hôm sau ông Chung con họp báo nửa đêm : phát hiện cúm Ý lẻn vào bằng model thời trang bệnh nhân 17 ! Chán chưa kịp chết , hôm rồi VĐĐạm lại huyênh hoang quyết tâm chặn dịch ở con số 1000 .

Mới bò lên 203 và không một ai chết , mặc dù Âu châu , Mỹ rơi rụng như lá mùa thu .Tàu khựa và VN nhảy tưng ăn mừng cùng bà Hillary :" America first " , ý nói Mỹ bị dương tính với Chicom virus nhiều hơn , nặng hơn Tàu khựa vĩ đại .
Nụ cười " ngạo nghễ " chưa tắt . Chiều 30/3 Phúc niểng tuyên bố tại Hà Nội : Toàn quốc mắc dịch ! Mắc dịch toàn quốc !
Quái lạ , đúng là miệng quan , trôn trẻ , muốn phẹt lúc nào thì phẹt ; phẹt thế nào cũng xong .

Phải công nhận VN thành công trong việc bịt miệng tin tức về Chicom virus .Cho tới giờ hầu như nước nào cũng có tử vong bởi virus vô hình vô ảnh này , trừ VN , dù VN ngay sát nách và ngập tràn du khách Chinese .

Nay số ca dương tính chỉ có 203 , số tử vong 0 .
Sở dĩ số nào cũng thấp vì VN đâu có kits xét nghiệm , nếu có chăng , chúng được cấp bởi WHO , loài này chỉ dành riêng xét nghiệm cho cán bộ .
Dân thường ,được xét nghiệm bằng bộ kits China , 80/100 cho sai kết quả !

Thế nên đừng ngạc nhiên vì sắp vỡ trận , vỡ trận vì hết đường che đậy , thế nên mới xuất hiện bệnh nhân 17 lúc nửa đêm . Đừng ngạo nghễ vỗ ngực , mai miả Mỹ vượt China số người nhiễm bệnh .
Người dân Mỹ được test rất nhiều và rất nhanh nên số dương tính phát hiện tăng là lẽ đương nhiên , là điều may cho Mỹ , biết để chữa trị .

Việt Nam thì ngược lại , không đủ kits xét nghiệm mọi người , dù bị cách ly hay đang trong vùng dịch ... nên đừng ngạc nhiên hay vui mừng mà cả tin chỉ có 203 ca dương tính , 0 chết .
Đúng vậy , dù chết trong khi cách ly hay chết trong bệnh viện hoặc chết khi vừa xuống phi trường ... bệnh lý đều có sẵn : âm tính với Chicom virus !

Dân Việt đã quen sống với lũ . Giờ sống thêm với Chicom virus thì có gì khác biệt ! Đây là kiểu " miễn dịch cộng đồng " bất đắc dĩ đảng & nhà nước phải chọn mà đi .
Giờ mới thấm thía hiểu ra , xã hội Mỹ Ngụy chỉ là phồn vinh giả tạo . Xã hội chủ nghĩa mới thật sự ưu việt ... đến nỗi kits xét nghiệm đi cầu cứu van nài Đại Hàn trợ giúp ... mà vẫn chưa hết bốc phét !!!
Trích từ RFA * : " Truyền thông trong nước trích lời Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Dương Đức Hùng rằng, chỉ có Bộ y tế mới được khẳng định dương tính hay không. Tất cả các cơ sở y tế không được phép khẳng định là dương tính. Đó là quy định. "

Thảo nào một bệnh nhân được bệnh viện nhiệt đới t/p hcm xét nghiệm , kết quả dương tính . Nhưng lênh chuyển qua viện Pasteur t/p hcm xét nghiệm lại , cho kết quả ngược : âm tính !
Nghe đâu , mới có ba bênh nhân nhiễm nặng , một đã được phép rút ống thở , chưa nghe nói chết . Nếu có chết , chắc cũng âm tính ... vì chết bởi .. rối loạn tiền đình ... hê ... hê ..!!!

* : https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/when-nguyen-duc-chung-had-to-ask-for-permission-to-declare-covid-19-dt-03302020142523.html
Thứ Sáu, 27 Tháng Ba 202010:50 CH
Khách
ĐcsVc quyết tâm không cho ai chết vì bệnh dịch Vú Háng, chỉ có người chết vì "trúng gió", đột quỵ ,đau tim, suy hô hấp cấp tính và...."đang sống chuyển sang từ trần" như bác vậy v.v... !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một 20204:00 SA
Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một 20206:00 CH