THƠ CHỐNG DỊCH

Thứ Sáu, 28 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 976)
THƠ CHỐNG DỊCH
THƠ CHỐNG DỊCH
fb Chu Mộng Long - Con virus Vũ Hán, có thể là một loại vong oan gia trái chủ, như lời sư Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã phán đoán. Vong này ắt khó giải trừ, nếu không cao tay ấn.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tay ấn cỡ như WHO thì càng nhìn nó càng loạn não. Trong một thời gian ngắn, WHO đã phải tuyên bố rất bất thường: "không nguy hiểm", "khó lây lan" rồi "nguy hiểm", "rất dễ lây lan" và "khả năng lây lan toàn cầu", kể cả việc đổi tên nó 3 lần như gọi tên một con ma khó nhận dạng: 2019-nCoV, COVID-19, SARS-CoV-2

WHO loạn não kéo theo Thứ trưởng Bộ Y Việt cũng loạn theo. Ngài Đỗ Xuân Tuyên phán đoán rằng loại virus này hạn chế lây người qua người, tức phải qua động vật trung gian. Ngài cũng khuyến cáo, không nên tụ tập đông người, nhưng không nhất thiết cho học sinh nghỉ học. Đến khi các chuyên gia xác định không cần qua động vật trung gian, tức vius này trực tiếp lây người qua người với tốc độ rất nhanh, và với thông tin chính thống, đã có cả nghìn người tử vong thì bây giờ ngài lại phán đoán rằng, học sinh là đối tượng khó lây nhiễm, tức nó trừ học sinh ra. Có lẽ ngài nghĩ học sinh trong trắng thì gây oan gia trái chủ gì? Và ngài khẳng định, học sinh đi học không cần đeo khẩu trang, tốn kém, lãng phí.

Từ phán đoán của ngài Thứ trưởng, một số địa phương rất yên tâm không cần phòng dịch, cứ mở cửa đón khách và đặc biệt chống kỳ thị... dịch. Đà Nẵng, Nha Trang, rồi Hội An cấm kỳ thị du khách đến từ vùng dịch. Hậu quả, bây giờ 22 du khách đến từ tâm dịch của Hàn Quốc đã làm cho lãnh đạo Đà Nẵng hết bình tĩnh nổi, chưa loạn não cũng đang phát hoảng tìm cách thương lượng với người Hàn để cách ly, thậm chí chi miễn phí ăn ở và đưa họ về nước.

Nhưng dẫu sao, Việt Nam vẫn có thể ngẩng cao đầu ngạo nghễ với kỳ tích đã không chế được dịch bệnh lây lan và tiêu diệt được cái vong oan gia trái chủ kia. Các quốc gia văn minh nhất thế giới cũng đang bó tay với nó và buộc phải cúi đầu bái phục Việt Nam.

Sự thật, hiện nay trên thế giới không thể dập được dịch, càng không thể tiêu diệt được SARS-CoV-2 vì chưa phổ biến vaccine phòng dịch và thuốc điều trị. Vậy bằng cách nào mà Việt Nam đã làm được điều mà thế giới không thể ngờ tới và khó có thể tin nổi?

Chưa thấy Việt Nam đưa ra công khai phác đồ kể cả các loại thuốc điều trị dịch bệnh. Tôi hình dung bí mật nằm ở đây:

Thơ chính là trị liệu độc đáo đã đẩy lùi dịch bệnh. Điều này các quốc gia có biết cũng không thể học tập được, vì các quốc gia đó... không phải là cường quốc thơ!

Mấy hôm nay người tôi ho, hắt xì, không biết có bị vong nhập vì đã làm việc oan gia trái chủ không. Nhưng mỗi ngày tôi đọc những bài thơ này thấy rất hiệu nghiệm. Nhưng phải đọc đúng cách. Xin chia sẻ kinh nghiệm cá nhân cho các bạn cách đọc thơ chống dịch như sau:

1) Đặt bài thơ trang trọng trên bàn. Không cúi đầu mà nghiêng đầu một góc 15 đến 20 độ, tức đọc nghiêng.

2) Với góc nghiêng ấy, nên đọc ngược bài thơ từ phải qua trái, vừa giống như đọc chữ Hán cổ, nhưng đọc theo hàng ngang. Đọc đến khi nào cảm thấy chữ nhảy múa lên trước mắt là đạt.

3) Đọc xong mỗi bài thì chạy vào toilet ói hết những gì trong bụng ra. Ói đến khi phèo phổi cũng loạn lên là con vong oan gia trái chủ cũng bị trục xuất ra khỏi cơ thể mình. Nhớ không được ói giữa nơi công cộng, vong sẽ nhập sang người khác.

Chúc các bạn thành công!

Sau đây là tuyển thơ dập dịch. Đã có bài được lãnh đạo khen và được thử nghiệm đưa vào đề thi. Bạn nào có thêm bài hay thì bổ sung, sau này nhờ anh Thỉnh xuất bản thành tuyển tập Thơ chống dịch:

Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản và ngoài trời
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Theo bản tin đăng trên tờ Tuổi Trẻ, số lượng ngoại tệ gởi về Saigon tính đến đầu tháng 11 đã đạt đượt 3.9 tỷ Mỹ Kim, tăng 600 triệu Mỹ Kim so với tháng trước. Trong đó, lượng ngoại tệ chuyển về từ các thị trường như Hoa Kỳ, Úc, Canada vẫn chiếm chủ yếu.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Hai tuần lễ sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng bí thư Trọng đã quyết định tung ra một nước cờ mạo hiểm trong cuộc chiến được
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Hội nghị Trung ương 5 khoá XII diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2012 đã chứng kiến một sự kiện hy hữu: TBT Nguyễn Phú Trọng được Ban Chấp hành Trung ương quyết nghị t
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
1- “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ, biết ngày nào khôn”. Lời ru ấy đã thấm sâu vào tiềm thức của bao người và nó thôi thúc họ lên đường, khi đã đủ lôn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thế là chúng nó y án xử “Mẹ Nấm” 12 năm tù. Cùng với sư y án của một bản án bỏ túi vô pháp, vô luân đó, chúng đã làm choViệt Nam tự phơi bày trước thế giới là một nước xấu xí, tự cô lập mình.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nghỉ kỹ mình cũng chẳng buồn Từ nay già trẻ một khuôn ấy màTượng đài của ngài sinh raTa với kẻ chợ trẻ già ngang nhau
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20172:30 CH
BOT Cai Lậy đã nhận được 1.500 tờ tiền trị giá 100 đồng, và điều này đồng nghĩa với việc chiến thuật 25+1 của cánh tài xế tạm thời phá sản.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật chiều 4-8, khi trực tiếp giải quyết nhiều kiến nghị của giới văn nghệ.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bảo mẫu ác thú chui ở đâu ra? Một cộng đồng không bon chen, không ích kỷ, không dối lừa, không vô cảm… liệu có xuất hiện những bảo mẫu tàn nhẫn như thế?