Bây giờ Tao mới hỏi đến thằng Ngô Xuân Lịch !

Thứ Năm, 21 Tháng Mười Một 20196:00 SA(Xem: 1125)
Bây giờ Tao mới hỏi đến thằng Ngô Xuân Lịch !

Giờ tôi mới hỏi Đại tướng Ngô Xuân Lịch


Dưới đây là tin tôi lấy từ báo QĐND điện tử ngày 23/10/ 2019: Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc

Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc…

Hợp tác quốc phòng phát triển trở thành một trong những trụ cột của quan hệ giữa hai nước“.

3-50
Đại tướng Ngô Xuân Lịch (hàng đầu, thứ tư từ trái) và Thượng tướng TQ Hứa Kỳ Lượng chụp ảnh chung với đại biểu hai bên tại cuộc gặp. Ảnh: QĐND

Thưa ông Ngô Xuân Lịch, ngày 26/10 vừa qua, tôi cũng lấy tin từ nguồn chính thống là Đài VOV5 của Nhà nước Việt Nam, và biết tin như trên. Trên trang VOVWORLD còn đăng nguyên cả đầu đề: “TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VIỆT TRUNG” 加强越中国防合作.

Những tin bài như vậy được đưa ra trong dịp ông đi họp Hội nghị Hương Sơn bên Trung Quốc. Thời gian đó cũng là thời điểm cao trào của Trung Quốc đang có hành động và lời nói trắng trợn xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông, nghĩa là Trung Quốc đang là kẻ thù xâm lược VN. Vì vậy, là một người dân Việt Nam, tôi rất thắc mắc về động thái của ông.

Trong cuộc đời hơn 70 tuổi, tôi chưa từng thấy có hiện tượng nào mà một nước đang là nạn nhân của quân xâm lược lại đi tăng cường hợp tác về quốc phòng với kẻ xâm lược. (Nhất là trong 2 cuộc đối đầu với Pháp cũng như với Mỹ vừa qua, chưa hề thấy động thái như vậy). Tôi chỉ mới đặt câu hỏi về điều đó, tôi chưa bình luận hay phê phán gì ông cả.

Có thể tôi chưa hiểu rõ ý định của ông về cái điều mà tôi cho là trái lẽ thường đó, nhưng quyền thắc mắc, lo lắng về an nguy của đất nước là quyền đương nhiên của người dân. Điều đó chẳng có gì là sai trái và vi phạm bất cứ điều nào trong Hiến pháp, Pháp luật hiện hành của VN, phải không ông? (Tôi biết, cụ Hồ ngày xưa còn cho người dân có quyền cao hơn thế nữa kia).

Thế nhưng, ông có biết không, dưới câu phát ngôn thắc mắc mới chỉ nhẹ nhẹ như thế thôi, mà đã xuất hiện câu trả lời rất láo hỗn và độc ác mà tôi trích ra đây: Của một nick tên là Nguyen Lee

“Nguyen Lee: Đkm mày căn cứ vào cái tên hội nghị để tru
Vậy mà bảo thằng Vĩnh giỏi làm đi
Đkm mày cẩn thận quả báo có ngày chính tay mày xúc từng xẻng thịt, óc nát bét in hình lốp xe tải của con cháu mày cho vào hòm đó

Theo ông, tên này có phải là một người dân bình thường không? Hay hắn chính là một nhân viên trong lực lượng 47 của các ông? Theo tôi thì chả có người dân thường vô công rồi nghề nào mà lại đi viết cái comment như thế. Người dân thì dính líu gì đến ông, và thù ghét gì chúng tôi về cái thắc mắc đối với ông mà phải chửi bới nặng nề để bênh vực ông bằng cái cách độc địa như vậy?

Ông có thấy hắn thù ghét hỗn láo và đe doạ tôi như thế nào không? Hắn cho rằng tôi nay đã già, có doạ giết tôi cũng chẳng ăn thua nên doạ giết con tôi bằng cách tổ chức ra tai nạn giao thông, cho ô tô chẹt chết đó, đúng không? Ông thử nghĩ, dân thường làm sao dám tổ chức ra cái việc tày trời như vậy? Chỉ có cái “lực lượng chức năng” nào đó mới làm nổi việc đó chứ nhỉ?

Thưa ông, có thể ông nghĩ tôi đa nghi rồi? Nếu tôi nghi ngờ vớ vẩn thì còn may cho ông. Chứ nếu ông định cho người triệt hạ con tôi như vậy thì ông quá gian ác. Và hành xử như vậy còn ác độc hơn cái lệ “chu di tam tộc” của bọn phong kiến thời xưa (mà những người cộng sản đã từng lên án kịch liệt).

Vậy chỉ còn nghi ngờ là cái tên dư luận viên, hoặc lực lượng 47 của các ông vì muốn lấy thành tích mà dại mồm nói ra câu nói ngu ngốc và gian ác như thế. Ông hãy xem lại, và đừng dùng loại người đó mà xấu mặt và bị người dân oán ghét.

Xin chào!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn