Chuyên cơ hay tầu chợ?

Thứ Tư, 25 Tháng Chín 201911:58 SA(Xem: 1052)
Chuyên cơ hay tầu chợ?
Đọc thông báo của ông Nguyễn Hạnh Phúc có lẽ trăm người như một đều nghĩ chỉ có chó mới tin những giải trình ngớ ngẩn hết cỡ của ông. Tuy nhiên, nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại. Đâu phải chỉ ông Phúc phát ngôn ngớ ngẩn, hàng nghìn quan đã và đang ngày ngày phát ngôn siêu ngớ ngẩn trên báo đó sao. Và họ vẫn liên tục thăng quan tiến chức, liên tục xây nhà mua nhà mới đó sao... Tóm lại càng cố chống chế đối phó dư luận thì các ông bà càng lòi sự ngu xuẩn, lươn lẹo. Giải pháp tốt nhất là bà Ngân nên lên tivi xin lỗi nhân dân, hứa sẽ không bao giờ để tái diễn lại tình trạng ô nhục này nữa, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm khắc các quan chức liên quan có sai phạm.
Chuyên cơ hay tầu chợ?
Mai Bá Kiếm 25-9-2019 - Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký kiêm người phát ngôn của Quốc hội, trả lời Tuổi Trẻ: “9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc chỉ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội”. Ông Phúc hạ cấp “chuyến bay chuyên cơ” thành “máy bay chở chủ tịch Quốc hội”, và biến quy trình ghép 9 người này vào danh sách đoàn 153 quan chức cao cấp QH đi chuyên cơ thành hành vi “đi nhờ”, thì ông Phúc đã lừa cử tri rằng, quá giang chuyên cơ dễ như đi tàu chợ.
RFA-324x235
Ông Phúc trả lời né tránh ẩn danh rằng “Cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức diễn đàn nêu trên (diễn đàn đầu tư & thương mại VN-Hàn quốc) có liên hệ cho đoàn của họ đi nhờ máy bay chở chủ tịch QH và chúng tôi đã đồng ý”. Trong khi đó, lúc 20h ngày 23/9/2019, đài Truyền hình MBC của Hàn Quốc nhận định “Những người này đã có chủ đích sang Hàn để cư trú và làm việc bất hợp pháp, nên đã móc nối với các đường dây trung gian để hợp thức hoá hồ sơ, đưa tên mình vào danh sách đoàn Đại biểu đi cùng CT QH VN”.

9 người lao động chui (chưa làm gì cho đất nước) được tôn vinh thành đoàn doanh nhân đi dự điễn đàn và ngồi chuyên cơ với bà mặc 300 áo dài, từng hỏi người biểu tình chống TQ chiếm biển đảo đã làm gì cho đất nước?

Ông Phúc so sánh chuyên cơ như tàu chợ vì nghĩ cử tri ngu, đ*o biết nghị định 03/2009/NĐ-CP ngày 09/1/2009 về CÔNG TÁC BẢO ĐẢM CHUYẾN BAY CHUYÊN CƠ.

Điều 5 quy định đối tượng được phục vụ chuyến bay chuyên cơ là “tứ trụ” và những “đối tượng đặc biệt khác” khi có Thông báo của văn phòng “tứ trụ”.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.

Điều 7 và 8 quy định, 4 văn phòng “tứ trụ” có thẩm quyền Thông báo chuyến bay chuyên cơ bằng văn bản với nội dung: đối tượng được phục vụ và số lượng, gửi tới: Cục lãnh sự, Cục lễ tân nhà nước – bộ Ngoại giao, bộ tư lệnh Cảnh vệ, Cục hàng không VN, hãng HK được giao bay chuyên cơ.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc là người có thẩm quyền Thông báo chuyến bay chuyên cơ với danh sách 153 quan chức cao cấp do bà Ngân dẫn đầu và danh sách 9 người bỏ trốn, mà ông trả lời như người không có thẩm quyền “họ gửi tui nhận”.

Điều 15 quy định rõ “đối tượng đặc biệt khác” quá giang “tứ trụ” tại điều 5 là “đoàn doanh nghiệp” hoặc “báo chí” đi cùng chuyến bay chuyên cơ.

Theo đó, điều 15 buộc ông Phúc chủ trì, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp VN để sắp xếp, quản lý và thông tin về “đoàn doanh nghiệp – 9 người bỏ trốn”.

Các Nhà Báo phải truy vấn ông Phúc Thông báo chuyến bay chuyên cơ đó, hoặc truy tìm Thông báo này ở Cục Hàng không, Cục Lãnh sự. Cục Lễ tân, hãng KH… để truy cứu trách nhiệm của ông Phúc.
 
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn