ĐĨ VÀ CÁN BỘ

Thứ Ba, 13 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 2212)
ĐĨ VÀ CÁN BỘ
ĐĨ VÀ CÁN BỘ
Cô kia bị bắt vào đồn công an, bị bắt khai lý lịch ba đời. Cô ngồi hí hoáy viết một giờ rồi đưa tờ khai cho anh công an lấy cung. Anh công an cầm lên dúi mũi đọc gần nửa giờ, rồi ngước lên nhìn cô gái, nói:
"Bà ngoại cô làm đĩ; mẹ cô làm đĩ; giờ tới cô cũng làm đĩ nữa là sao?"
Cô gái đáp:
"Dạ, em không hiểu ý của anh? "Là sao" nghĩa là sao?"
"Nghĩa là tại sao cả giòng họ đều làm đĩ như vậy?"
Cô gái cười:
"Đó là phúc đức của gia đình em..."
Anh công an trợn mắt nạt:
"Phúc đức cái đệch! Làm đĩ cả họ mà phúc đức cái gì?!"
Cô gái nghiêm mặt nói:
"Vậy là anh không hiểu rồi! Em nghe người ta bảo ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói "ai mất bằng lái xe phải thi lại" là ngu; gần đây bà tiến sĩ, phó giáo sư, đại biểu quốc hội Phan Thị Hồng Xuân đề xuất một giải pháp chống ngập bằng cách mỗi nhà mua một cái lu trữ nước mưa, cũng bị người ta nói là ngu. Bà đại biểu Phan Thị Hồng Xuân gọi ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể là cậu ruột. Mà theo cái "thuyết" của bà đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm là "con của cán bộ (ngu) tiếp tục làm cán bộ (ngu) là hồng phúc của dân tộc", thì con của đĩ tiếp tục làm đĩ là hồng phúc của gia đình, như gia đình em có gì không đúng?"
Anh công an lại trợn mắt lên nạt:
"Cô không thể so sánh cán bộ nhà nước ta với đĩ được. Như vậy là phạm luật nói xấu cán bộ..." 
Cô gái nhoẻn miệng cười:
"Có nói xấu gì đâu! Cán bộ phục vụ nhân dân; em cũng phục vụ nhân dân. Cùng một giuộc với nhau cả đấy. Mà chưa chắc cán bộ phục vụ nhân dân tốt hơn em. Con cháu ngu của cán bộ ngu tiếp tục phục vụ nhân dân thì nhân dân khổ kêu trời; chứ con cháu của đĩ tiếp tục làm đĩ để phục vụ nhân dân thì nhân dân sướng kêu tới bác đấy!"
Ngo Du Trung
(Ảnh: internet)
7ld-xNYsnQeVaz6-Ubc-f9G8v_HnvDg6mkhAgXl5oBM9vjSd9CPFknZZeWg
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn