Nguyễn Thị Bích Ngà - Ngây thơ cũng là một cái lỗi

Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1048)
Nguyễn Thị Bích Ngà - Ngây thơ cũng là một cái lỗi
Từ ngày Nguyễn Phú Trọng nắm luôn đảng ủy công an, tôi đã viết “đất nước này đã bước vào giai đoạn công an trị một cách bán công khai”.

H3-44
Các nhà hoạt động đồng hành cùng các TNLT đang tuyệt thực tại trại 6 – Nghệ An, đã bị đánh đập, hành hung hôm nay. Ảnh: Nguyễn Thúy Hạnh
Tôi, một người tham gia vào các hoạt động xã hội, đấu tranh cho quyền con người, cho một VN dân chủ, tự do, cũng như nhiều anh chị em khác, đều đã không ít lần chứng kiến hoặc trực tiếp là nạn nhân của bạo lực do phía công an gây ra.
Bạo lực có thể đến trong việc công an ngăn chặn biểu tình, phá rối một sự kiện, hoặc chặn đường bắt bớ ngăn cản người hoạt động, người dân đi thăm giúp nhau.. Có những buổi họp mặt bình thường cũng bị phá rối và đánh đập. Rất nhiều trường hợp người hoạt động bị đánh khi đang lưu thông bình thường trên đường…
Điểm chung trong các cuộc đánh đập luôn luôn là công an an ninh mặc thường phục, đeo khẩu trang để xông vào đánh đập người hoạt động, người dân. Tại sao?
Vì nếu có hình ảnh hoặc clip quay lại được cảnh đó, thì những người dân chưa hiểu chuyện khi nhìn vào sẽ bán tín bán nghi, không dám tin đó là công an đánh dân. Nếu có tố cáo ra thế giới thì chẳng có tác dụng gì. Hoặc báo chí nước ngoài có quan tâm thì cũng sẽ không thể nào viết “công an Việt Nam đánh dân” mà chỉ có thể viết “một nhóm người đã có hành vi…” Bộ thường phục là cái bình phong che chắn cho chúng trong rất nhiều năm qua mà không ai làm gì được. Với sự cẩn trọng khi đưa thông tin, những người hoạt động biết thừa mình đang bị công an an ninh mặc thường phục đánh nhưng vẫn khó thể viết thẳng ra như thế vì khi viết thẳng sự thật như vậy sẽ gặp rất nhiều người NGÂY THƠ hỏi bằng chứng đâu? Có nhiều người cố gắng làm ra vẻ khách quan và “tư duy độc lập” nên nhất thiết đòi bằng chứng của bên yếu thế trong khi bên mạnh đã mạnh lại còn toàn dùng thủ đoạn.
Sự ngây thơ này vô hình chung tiếp tay cho lực lượng công an lộng hành bạo quyền và ngày càng hung hãn ngang ngược bất chấp pháp luật vì chúng nghĩ luật luôn đứng về phía chúng. Một lực lượng có chức năng bảo vệ luật pháp lại trắng trợn vi phạm pháp luật bởi đã hư hoại tư cách khi không bảo vệ nhân dân, chỉ bảo vệ đảng bởi lời hứa suông “còn đảng còn mình.” Không còn đảng thì đất nước vẫn cần lực lượng công an. Một người nắm quá nhiều quyền lực sẽ sinh ra độc tài. Một lực lượng được cưng chiều o bế và dung dưỡng để chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ đảng thì dĩ nhiên sẽ cúc cung phục vụ mà không hề biết mình đã và đang bị lợi dụng và tước đoạt phẩm giá của lực lượng. Khi đảng chết, những thằng ra lệnh cho lính đánh đập đàn áp dân hôm nay ngày mai sẽ trốn hết, mặc kệ đám lính xoay xở sống chết mặc bay. Suy cho cùng, đó cũng là một dạng ngây thơ khác.
Đã từng bị đánh, từng vào ra đồn, từng tham gia nhiều vụ việc, tôi hiểu thừa từng chiêu trò thủ đoạn mà lực lượng công an an ninh sử dụng. Nhiều người cũng đã viết về những kinh nghiệm, thậm chí còn viết thành sách. Những điều kể trên không hề lạ lẫm, không hề khó hiểu. Nó diễn ra xung quanh ta, lặp đi lặp lại mãi, như cơm bữa, có phải hiếm hoi gì cho cam. Ấy thế mà vẫn có những người không thể tin đó là sự thật. Vẫn nghĩ lực lượng công an an ninh đâu thể nào làm những chuyện tồi bại. Hồi xưa, tôi cũng kiên trì giải thích, nhưng xin lỗi, đụ tía, năm này là năm nào rồi thời này là thời gì rồi mà vẫn ngây thơ tin vào công sản, tin vào chính quyền, tin vào công an an ninh hơn tin người dân yếu thế?
Sự ngây thơ của quý vị làm tôi thật phẫn nộ bởi quý vị cứ ngây thơ suốt, chắc nghĩ là sẽ không bao giờ tới lượt mình bị công an mặc thường phục đập?! Đến khi đó người khác không tin quý vị và đòi bằng chứng, hoặc khi kiện ra tòa chúng chối bay chúng không phải công an..đưa ra một hai nhân chứng giả, tòa đóng vai phán xét quý vị tội vu khống, luật sư quý vị thuê bỗng trở thành vật trang trí cho phiên tòa…thì quý vị mới chịu khôn ra?
Ngây thơ hồn nhiên vừa thôi, ngớ ngẩn vừa thôi, lạy hồn!
Nguyễn Thị Bích Ngà
(FB Nguyễn Thị Bích Ngà)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20172:30 CH
BOT Cai Lậy đã nhận được 1.500 tờ tiền trị giá 100 đồng, và điều này đồng nghĩa với việc chiến thuật 25+1 của cánh tài xế tạm thời phá sản.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật chiều 4-8, khi trực tiếp giải quyết nhiều kiến nghị của giới văn nghệ.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bảo mẫu ác thú chui ở đâu ra? Một cộng đồng không bon chen, không ích kỷ, không dối lừa, không vô cảm… liệu có xuất hiện những bảo mẫu tàn nhẫn như thế?
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin cho hay, “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị tuyên án 10 năm tù trong phiên xử phúc thẩm hôm 30/11. Trong khi đó, cô sinh viên Phương Uyên vừa có cuộc liên hoan chia tay
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Chính phủ một số nước và các tổ chức nhân quyền tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi đã cố gắng hết sức mới có thể xem hết clip đày đoạ trẻ em tại trường mầm non Mầm xanh ở TP.HCM. Tất cả cảm xúc đi từ nước mắt xót thương các con,
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:49 CH
Lấy lý do cần giảm kẹt xe trên quốc lộ 1 tại đoạn chạy ngang Cai Lậy, Bộ Giao thông – Vận tải Việt Nam đã cho phép Công ty Đầu tư Quốc lộ
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người đang sử dụng tiếng Việt.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Ngu” trở thành tính từ mà gần như ai sử dụng mạng xã hội cũng dùng khi tham gia bàn luận về Thông tư 33/2017 của Bộ Tài nguyên – Môi trường. Theo Thông tư vừa kể thì từ ngày 5 tháng 12