Nguyễn Thị Bích Ngà - Ngây thơ cũng là một cái lỗi

Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 909)
Nguyễn Thị Bích Ngà - Ngây thơ cũng là một cái lỗi
Từ ngày Nguyễn Phú Trọng nắm luôn đảng ủy công an, tôi đã viết “đất nước này đã bước vào giai đoạn công an trị một cách bán công khai”.

H3-44
Các nhà hoạt động đồng hành cùng các TNLT đang tuyệt thực tại trại 6 – Nghệ An, đã bị đánh đập, hành hung hôm nay. Ảnh: Nguyễn Thúy Hạnh
Tôi, một người tham gia vào các hoạt động xã hội, đấu tranh cho quyền con người, cho một VN dân chủ, tự do, cũng như nhiều anh chị em khác, đều đã không ít lần chứng kiến hoặc trực tiếp là nạn nhân của bạo lực do phía công an gây ra.
Bạo lực có thể đến trong việc công an ngăn chặn biểu tình, phá rối một sự kiện, hoặc chặn đường bắt bớ ngăn cản người hoạt động, người dân đi thăm giúp nhau.. Có những buổi họp mặt bình thường cũng bị phá rối và đánh đập. Rất nhiều trường hợp người hoạt động bị đánh khi đang lưu thông bình thường trên đường…
Điểm chung trong các cuộc đánh đập luôn luôn là công an an ninh mặc thường phục, đeo khẩu trang để xông vào đánh đập người hoạt động, người dân. Tại sao?
Vì nếu có hình ảnh hoặc clip quay lại được cảnh đó, thì những người dân chưa hiểu chuyện khi nhìn vào sẽ bán tín bán nghi, không dám tin đó là công an đánh dân. Nếu có tố cáo ra thế giới thì chẳng có tác dụng gì. Hoặc báo chí nước ngoài có quan tâm thì cũng sẽ không thể nào viết “công an Việt Nam đánh dân” mà chỉ có thể viết “một nhóm người đã có hành vi…” Bộ thường phục là cái bình phong che chắn cho chúng trong rất nhiều năm qua mà không ai làm gì được. Với sự cẩn trọng khi đưa thông tin, những người hoạt động biết thừa mình đang bị công an an ninh mặc thường phục đánh nhưng vẫn khó thể viết thẳng ra như thế vì khi viết thẳng sự thật như vậy sẽ gặp rất nhiều người NGÂY THƠ hỏi bằng chứng đâu? Có nhiều người cố gắng làm ra vẻ khách quan và “tư duy độc lập” nên nhất thiết đòi bằng chứng của bên yếu thế trong khi bên mạnh đã mạnh lại còn toàn dùng thủ đoạn.
Sự ngây thơ này vô hình chung tiếp tay cho lực lượng công an lộng hành bạo quyền và ngày càng hung hãn ngang ngược bất chấp pháp luật vì chúng nghĩ luật luôn đứng về phía chúng. Một lực lượng có chức năng bảo vệ luật pháp lại trắng trợn vi phạm pháp luật bởi đã hư hoại tư cách khi không bảo vệ nhân dân, chỉ bảo vệ đảng bởi lời hứa suông “còn đảng còn mình.” Không còn đảng thì đất nước vẫn cần lực lượng công an. Một người nắm quá nhiều quyền lực sẽ sinh ra độc tài. Một lực lượng được cưng chiều o bế và dung dưỡng để chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ đảng thì dĩ nhiên sẽ cúc cung phục vụ mà không hề biết mình đã và đang bị lợi dụng và tước đoạt phẩm giá của lực lượng. Khi đảng chết, những thằng ra lệnh cho lính đánh đập đàn áp dân hôm nay ngày mai sẽ trốn hết, mặc kệ đám lính xoay xở sống chết mặc bay. Suy cho cùng, đó cũng là một dạng ngây thơ khác.
Đã từng bị đánh, từng vào ra đồn, từng tham gia nhiều vụ việc, tôi hiểu thừa từng chiêu trò thủ đoạn mà lực lượng công an an ninh sử dụng. Nhiều người cũng đã viết về những kinh nghiệm, thậm chí còn viết thành sách. Những điều kể trên không hề lạ lẫm, không hề khó hiểu. Nó diễn ra xung quanh ta, lặp đi lặp lại mãi, như cơm bữa, có phải hiếm hoi gì cho cam. Ấy thế mà vẫn có những người không thể tin đó là sự thật. Vẫn nghĩ lực lượng công an an ninh đâu thể nào làm những chuyện tồi bại. Hồi xưa, tôi cũng kiên trì giải thích, nhưng xin lỗi, đụ tía, năm này là năm nào rồi thời này là thời gì rồi mà vẫn ngây thơ tin vào công sản, tin vào chính quyền, tin vào công an an ninh hơn tin người dân yếu thế?
Sự ngây thơ của quý vị làm tôi thật phẫn nộ bởi quý vị cứ ngây thơ suốt, chắc nghĩ là sẽ không bao giờ tới lượt mình bị công an mặc thường phục đập?! Đến khi đó người khác không tin quý vị và đòi bằng chứng, hoặc khi kiện ra tòa chúng chối bay chúng không phải công an..đưa ra một hai nhân chứng giả, tòa đóng vai phán xét quý vị tội vu khống, luật sư quý vị thuê bỗng trở thành vật trang trí cho phiên tòa…thì quý vị mới chịu khôn ra?
Ngây thơ hồn nhiên vừa thôi, ngớ ngẩn vừa thôi, lạy hồn!
Nguyễn Thị Bích Ngà
(FB Nguyễn Thị Bích Ngà)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài kia bão bùng, cây ngã nhà đổ, thân phận người chìm dưới biển nước, thế mà đêm ấy có những kẻ vẫn ngồi vắt vẻo chiêm ngắm những đường cong, đo đếm 3 vòng, ngả ngớn nâng lên đặt xuống.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bài báo trên Dân Việt của Lê Ngọc Sơn - một nhà báo đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ ở Đức - cho rằng, "Nếu Facebook, Google ra đi, sự thụt lùi sẽ ở lại" đã bị gỡ: http://danviet.vn/…/neu-facebook-google-ra-di-su-thut-lui-s…
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:03 SA
Tính đến cuối ngày 6 tháng 11 đã có 61 người thiệt mạng, 28 người mất tích sau khi bão Damrey – trận bão thứ 12 trong năm nay - đổ vào miền Trung Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Mấy hôm nay, sau khi cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ mất, thọ 104 tuổi, nhiều nhà báo và các bạn viết fb đã có bài về cụ trên báo và trên trang cá nhân bày tỏ sự ngưỡng mộ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từ năm 2011 đến nay, những cuộc xuống đường chống Trung Quốc xâm lược chỉ tính riêng ở Hà Nội, đông nhất chừng 600 người, phản đối chặt cây chừng 400 ngườ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:30 SA
con trai cả cụ Trịnh Văn Bô), viết stt này, xung quanh vấn đề các khoản nợ gia đình ông nội anh vẫn chưa được trả
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hậu thuẫn ủng hộ Nguyễn Phú Trọng tái cử tổng bí thư khi đã quá tuổi trước thềm đại hội 12, với chiến công đó ảnh hưởng của Tư Sang với Nguyễn Phú Trọng rất lớn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nộ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Điều 23, Hiến pháp VN năm 2013 ghi nhận: "Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước".
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thể sẽ đi vào lịch sử nếu như Nghị quyết 112 có hiệu lực trên thực tế. Cũng như việc bãi bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh