Tâm thư không phải của đồng chí Nguyễn Hữu Linh

Thứ Hai, 29 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 616)
Tâm thư không phải của đồng chí Nguyễn Hữu Linh

Ngày 26-4, bà Trần Thị Thanh Tân với tư cách vợ của bị can tấn công tình dục trẻ em Nguyễn Hữu Linh đã có một lá thư dạy dỗ quần chúng về việc ứng xử với gia đình nghi phạm.

Sau khi nỉ non: “Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội… Con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này như bản án chung thân đối với gia đình chúng tôi, nó sẽ là một ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên… Trong những ngày qua, rất nhiều người đã đến bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, đưa hình ngôi nhà chúng tôi, con cái chúng tôi lên mạng xã hội. Các bạn đã biến chúng tôi từ những người có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện ra trước mắt. Cuộc sống mẹ con tôi như bị đảo lộn, tinh thần chúng tôi bị tổn thương kinh khủng”.

Bà Trần Thị Thanh Tân cao giọng huấn thị: “Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình”.

Ơ hay, sao không nói ngược lại: hành vi dơ bẩn của đồng chí Nguyễn Hữu Linh đã vượt quá giới hạn chịu đựng của lương tri xã hội? Đồng chí Nguyễn Hữu Linh đã ăn bao nhiêu bổng lộc của chế độ, đã nhận bao nhiêu đãi ngộ của cộng đồng, rồi bôi tro trét trấu vào hình ảnh cán bộ nhà nước, thì làm sao trách móc sự phẫn nộ của thiên hạ? Một kẻ tri pháp lại phạm pháp như đồng chí Nguyễn Hữu Linh, thì khác gì ngồi xổm trên luật pháp?

Bà Trần Thị Thanh Tân bảo rằng “chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm”, thì tại sao khẳng định phản ứng của đám đông là “hành vi gây tổn thương”? Hơn nữa, sao người viết lá thư lại là vợ của đồng chí Nguyễn Hữu Linh, mà không phải là đồng chí Nguyễn Hữu Linh? Không lẽ, đồng chí Nguyễn Hữu Linh vẫn đinh ninh bản thân không có lỗi gì, và không ai xử lý được mình?

Chiết tự theo chữ Hán, thì chữ “quan” có hai chữ “khẩu”. Cứ ngỡ miệng quan mới có gang có thép, ai dè miệng của… vợ quan cũng đầy gang thép!

Tâm thư của bà Tân:

_____

Còn đây là Đơn Tố Cáo của bà Trần Thị Thanh Tân gửi Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng:

Tin cuối ngày: Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo gửi công an (PLTP).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn