Vì sao Phạm Nhật Vũ bị bắt ?

Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 2471)
Vì sao Phạm Nhật Vũ bị bắt ?

phamnhatvu_01
Ông Phạm Nhật Vũ (Ảnh của Bộ Công an cung cấp cho báo chí).

Vụ AVG hai ngài bộ trưởng Thông tin Truyền thông bị tóm vì tội vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng ông chủ của AVG là Nhật Vũ vẫn bình yên.

Lý do ? Vũ chỉ là nạn nhân của một cuộc tùng xẻo tiền Dân, đồng thời tỉ phú Nhật Vượng anh của Vũ đã gồng mình trả hết tiền lại cho Dân, để Dân không còn mất xu nào nữa.

Vụ này, tổng thiệt hại là anh em Vượng Vũ chịu. Xong.

Nhưng sao bây giờ lại bắt Vũ ?

vụ án đã được đẩy đến nấc thang thứ hai. Tội của hai tên bộ trưởng Thông tin Truyền thông Son và Tuấn được chuyển qua bước ngoặt mới: Nhận hối lộ tức ăn cướp tiền Dân - khung hình chung thân và tử hình.

Tại sao lúc đầu là tội vô trách nhiệm - khung phạt vài năm tù thậm chí treo - lại đẩy lên nhận hối lộ để án cao hơn ?

Đó là lớp lang thôi, để dọn đường mũi tên nhắm tới đích cuối cùng khi lên đến nấc ba sau cái nấc hai này.

Nếu muốn khép Son và Tuấn tội nhận hối lộ, thì cần phải lòi mặt kẻ đưa hối lộ. Vũ à, chú mày chịu khó vào tù nhé, mặc dù chú mày đã chịu mất quá nhiều tiền về vụ mua bán này. Để tụi anh cho bọn Son, Tuấn biết thế nào là lễ độ, rồi sẽ tính lại cho anh em nhà chú mày cho đâu đó.

Trong 9.000 tỉ Vũ có được cầm xu nào không? Tất nhiên bán AVG giá chừng 500 tỉ thì Vũ cũng có lời chán rồi. Vậy còn lại cả hơn 8. 000 tỉ đi đâu?

Một phần được đầu tư các dự án ở Phú Quốc. Cái một phần này chính lại là nguyên nhân dẫn đến vụ mua bán của MobiFone với AVG. Vì muốn làm đẹp mắt những thế lực của ai đó ở Kiên Giang, Phú Quốc, rồi tạo bệ phóng cho ai đó vào bộ máy quyền lực sau này.

Mưu là vậy.

Nếu chỉ mưu vậy thì tổn thất của Dân chả bao. Khổ nỗi, kẻ ủ mưu bao giờ cũng xuất phát từ lòng tham và quyền lực luôn đồng nghĩa với lòng tham. Thế là trên hành trình dòng tiền đổ đầu tư cho Phú Quốc nó đã lọt chảy vào chiếc hố tham nhũng.

Những kẻ nào trơ tráo vục mắt tới tấp đua nhau chia chác và múc ào ào những dòng tiền - dòng mồ hôi nước mắt của Dân?

Son, Tuấn, Trà chỉ múc hớt.

Nấc ba sẽ lộ bản mắt kẻ nào chủ mưu và múc đẫm nhất.

Hy vọng cung đã giương lên nhắm trúng hướng, nhưng mũi tên không phải là cây lau.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
1- “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ, biết ngày nào khôn”. Lời ru ấy đã thấm sâu vào tiềm thức của bao người và nó thôi thúc họ lên đường, khi đã đủ lôn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thế là chúng nó y án xử “Mẹ Nấm” 12 năm tù. Cùng với sư y án của một bản án bỏ túi vô pháp, vô luân đó, chúng đã làm choViệt Nam tự phơi bày trước thế giới là một nước xấu xí, tự cô lập mình.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nghỉ kỹ mình cũng chẳng buồn Từ nay già trẻ một khuôn ấy màTượng đài của ngài sinh raTa với kẻ chợ trẻ già ngang nhau
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20172:30 CH
BOT Cai Lậy đã nhận được 1.500 tờ tiền trị giá 100 đồng, và điều này đồng nghĩa với việc chiến thuật 25+1 của cánh tài xế tạm thời phá sản.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật chiều 4-8, khi trực tiếp giải quyết nhiều kiến nghị của giới văn nghệ.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bảo mẫu ác thú chui ở đâu ra? Một cộng đồng không bon chen, không ích kỷ, không dối lừa, không vô cảm… liệu có xuất hiện những bảo mẫu tàn nhẫn như thế?
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin cho hay, “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị tuyên án 10 năm tù trong phiên xử phúc thẩm hôm 30/11. Trong khi đó, cô sinh viên Phương Uyên vừa có cuộc liên hoan chia tay
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Chính phủ một số nước và các tổ chức nhân quyền tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi đã cố gắng hết sức mới có thể xem hết clip đày đoạ trẻ em tại trường mầm non Mầm xanh ở TP.HCM. Tất cả cảm xúc đi từ nước mắt xót thương các con,