Lưu Trọng Văn - Sự dối trá phải bị trừng trị! ( Ối, ối bản chất cuả CS là dối trá mà, bác Văn ạ )

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 20194:00 SA(Xem: 615)
Lưu Trọng Văn - Sự dối trá phải bị trừng trị! ( Ối, ối bản chất cuả CS là dối trá mà, bác Văn ạ )
Khi nhìn tấm hình chủ tịch nước thăm hỏi và trao lì xì cho hai cô mặc áo công nhân dọn rác đêm giao thừa, gã đã nghi ngờ có sự lừa đảo ở đây.

2019-02-11
Chủ tịch nước ngồi xe hơi vù vù dọc đường chắc ít khi nhòm qua ô cửa xe kính chống đạn mờ mịt để biết được khuôn mặt khắc khổ, dáng vẻ gày gò tiều tuỵ của các nữ công nhân vệ sinh nên đã không có được sự nhanh nhạy nghi hoặc như gã: làm gì có em nữ công nhân quét rác nào lại xinh đẹp và tươi tốt như hai em này.
Xinh như các em, lập tức ối đại gia theo, sức mấy để các em nắng mưa ngoài đường xua rác bụi vậy? Thôi gã châm chước bỏ qua cái sự không thật sự hiểu chuyện Đời của bác chủ tịch, nhưng gã khó mà bỏ qua cho những kẻ dàn dựng màn kịch của kẻ sắp đặt kịch bản chủ tịch vi hành.
Dối trá phải gọi là dối trá. Mà đã dối trá phải bị trừng trị.
Dối trá lừa vua trừng trị một.
Dối trá rồi dành tiền lì xì của người Dân lao động nghèo phải trừng trị ngàn.
Em! Trong hình em thật xinh và cười tươi. Em là ai? Em có xấu hổ về việc mình chấp nhận đóng vai kẻ dối trá rồi nhận tiền lì xì lẽ ra của một công nhân quét rác nghèo, hay em sẽ treo tấm hình này trên tường nhà như một vinh dự?
Một người đàn ông tát một cô gái đã bị cộng đồng mạng lên án và người đàn ông ấy đã xin lỗi cộng đồng mạng và xin lỗi cô gái ấy.
Còn em? Gã kêu gọi em.
Gã tin em còn trẻ, em còn biết xấu hổ, còn những kẻ dựng vở kịch này chúng đã quá quen việc lừa đảo, chúng đã đứt sợi dây xấu hổ rồi.
Lưu Trọng Văn
(FB Lưu Trọng Văn)
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 12 Tháng Hai 20198:31 SA
Khách
Bác Văn ơi là bác Văn, rõ là bác biết một mà không biết hai. Bác biết tỏng là làm gì có văn hóa xấu hổ trong hàng ngũ đảng viên cộng sản, nhất là đảng Cộng sản Việt Nam.
Cả nước vinh danh "đạo đức Thằng bác" thay họ đổi tên từ Nguyễn sang Hồ, mất gốc không thèm nhận họ hàng, vợ con, dâm đảng, hiếp dâm các cháu nhi đồng gái, mà cả nước thi nhau học tập "gương bác" thì còn cháu nào biết xấu hổ. Hay là bác biết rõ thân phận hai cháu nhận quà Tết trong hình chả phải công nhân quét rác quét rưởi gì cả, mà là "con ông cháu cha" nào đó dâng cúng để quét giường đêm xuân cho bác Trọng ấm cật, như Chú Trịnh xuân Thanh xin bác Trọng nhẹ tay để cha mẹ không bị đút lò vì thành tích lỡ dại theo phe Nam Kì như chú Đinh la Thăng?. Hay đích thực là 2 em sinh viên đứng đường quét.. lá đa "kiếm tiền " tiêu tết có diểm phúc lọt vào mắt các anh chuyên dẫn mối phục vụ "nãnh đạo" rồi lên TV lãnh tiền "khách" mới oai. Đại học VN còn cho phép sinh viên sư phạm gái bán dâm vài lần kiểm tiền nữa cơ mà. Văn hóa dối trá thì có vị thế rất cao trong đảng, chứ làm gì có văn hóa xấu hổ mà bàn cho vãi chuyện.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Quyết tâm siết chặt Internet, nhà nước Việt Nam ra lệnh chặn Facebook và cấm không cho nói chuyện Trường Sa trên mạng, dù là đang chơi game
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Nhắc tới thủ tục hành chính ở Việt Nam thì ai cũng ghét và phát mệt hết. Chưa có nước nào mà người dân lại bị hành hạ
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng sớm chủ nhật, lai rai nhâm nhi ly cà phê sữa Diamond, lang thang vào “phây búc”, thấy ngay tấm ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Chòi vịt và biệt phủ là hai hình ảnh đối lập nhau. Chòi vịt - nghèo khó, vất vả; còn biệt phủ thì hiển nhiên rồi - giàu sang, phú quí.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20177:00 SA
thì lịch sử sẽ không coi bọn họ là bảo thủ hay dốt nát mà là như những tên tội phạm chống lại loài người, chống lại cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh của 90 triệu người dân Việt Nam.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20171:35 SA
Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, làm ăn cực nhọc là thế, thành tựu không thể nói là nhỏ, thế mà khoảng cách phát triển của VN so với thế giới sao vẫn xa vời!
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Trước những lo sợ về khả năng chính quyền CSVN sẽ đổi tiền để cướp của dân như đã từng làm ở thế kỷ 20, hoặc đồng tiền sẽ mất giá như Venezuela, rất nhiều người dân đang sinh sống tại
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20177:43 CH
“Ngày 30-10, PV Pháp Luật TP.HCM đã chuyển đến bà Hồ Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên)
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20178:13 SA
Không mở mồm thì thôi, cứ mở mồm là bị dân “ném đá”. Có phải họ dốt nát, thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức? Cũng có một phần. Nhưng chủ yếu là những “căn bệnh” khác
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20178:26 CH
Những ngày này, nếu bạn đi trên đường phố Việt Nam thì bạn sẽ thấy rất nhiều băng-rôn, pa-nô chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga.