CHỐNG CS – 10 CÁCH ĐỂ BẤT TUÂN DÂN SỰ

Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20175:00 SA(Xem: 2448)
CHỐNG CS – 10 CÁCH ĐỂ BẤT TUÂN DÂN SỰ
Theo dõi vụ các tài xế phản đối trạm BOT Cai Lậy khiến tôi suy ngẫm về hành vi “Bất tuân dân sự” hay chính xác hơn là “Chống CS một cách khôn ngoan.” Hiện tại thì nếu bạn cầm cờ vàng VNCH hay tham gia biểu tình thì thế nào cũng bị bắt. không những vậy, người dân cũng sẽ chửi bạn chứ không hề ủng hộ. Với tình trạng đó, chúng ta có thể làm gì? Theo đôi, bạn có thể chống CS hay bất tuân dân sự bằng những cách sau đây:
 
1. Đa dạng hoá tài sản ra nuớc ngoài. Đây là quy luật tự nhiên. Người Mỹ cũng đa dạng hoá danh mục đầu tư chứ không hề đặt hết vốn ở Mỹ. Đa dạng hoá giúp gây áp lực vô hình về mặt kinh tế và đảm bảo sự ổn định tài chính cho bạn.
2. Mua vàng trữ. Điều này phòng hờ lỡ chính quyền in tiền nhiều quá khiến lạm phát tăng. Sở hữu vàng là cách bảo vệ bản thân và gia đình.
3. Học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tránh xa báo chí trong nuớc và tiếp xúc với kiến thức quốc tế. Chính phủ không thể làm ngu bạn đuợc.
4. Đừng tham gia vào biên chế nhà nước. Đừng tiếp sức nhân lực cho bộ máy.
5. Lâu lâu nói vài câu vu vơ với bạn bè như “ĐM sáng tao bị thằng chó vàng thổi. Má cái chế độ này chó thiệt.” Chẳng ai gọi bạn là phản động, họ sẽ hưởng ứng tích cực.
6. Chơi chiêu của các tài xế ở trạm Cai Lậy. Nếu có thể thì bạn hãy tham gia.
7. Nếu đi biểu tình hay chống đối gì thì hãy mang cờ đỏ sao vàng và hình Bác Hồ. Làm vậy để không cho họ cớ để đàn áp. Hãy vừa biểu tình vừa hô khẩu hiệu “ĐCSVN quang vinh muôn năm.” Trong mắt người dân và chính phủ, bạn đang chống tham nhũng chứ không phải chế độ.
8. Tham gia giao lưu các nhóm trên Facebook, như nhóm Viet Conservative, theo tôi đó là một trong những nhóm hay nhất. Vừa nạp kiến thức và quen thêm bạn mới.
9. Chửi Bắc Kỳ. Đa số CS là Bắc Kỳ, và đa số Bắc Kỳ thích CS. Cho nên chửi Bắc Kỳ là một cách để bạn chống CS mà không sợ bị quy là phản động. Chửi Bắc Kỳ cũng là một môn thể thao ráta vui, bạn thử đi.
10. Và cuối cùng, hãy theo dõi những trang hữu ích, ví dụ như Cafe Ku Búa.
 
Nếu là 1 trong 10 điều trên thì bạn đã góp sức thay đổi bản thân và xã hội rồi đó. Khi chưa có một hành động cụ thể, thì điều tối thiểu bạn có thể làm là làm thức tỉnh nhiều nguời. Theo tôi, điều đó đã là bất tuân dân sự rồi.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:30 SA
Lần bị án thứ nhất 5 năm 6 tháng, ông Trần Anh Kim đã chớm vào bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Lần bị án thứ hai, (chỉ mới ra tù sau hết án thứ nhất 3 tháng và mới đi được 1/9 án quản chế
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 201810:00 CH
Còn nếu tham chiếu ở góc độ cung mệnh, chắc hẳn sẽ có ai đó cho rằng phải ẩn lộ một sự khắc nhau ghê gớm giữa mệnh của Nguyễn Phú Trọng và của Trịnh Xuân Thanh.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20182:00 CH
Chưa biết đến lúc nào thì scandal liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tự Vũ “Nhôm”) lắng xuống và tất nhiên chưa biết scandal
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 201810:00 SA
Trong vài tuần tới, 2 vụ đại án mang gọn tên « Đinh La Thăng » và « Trịnh Xuân Thanh » sẽ được đem ra xét xử, theo lệnh của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm Trưởng ban
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20183:00 SA
Chưa bao giờ có đời tổng bí thư nào lại ra nhiều quyết định về nhân sự như thời tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đầu tiên là nghị quyết 244 mà Nguyễn Phú Trọng b
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20187:00 SA
Sau khi Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng thông báo kết luận về những sai phạm của Bí thư và Chủ tịch thành phố, cùng một lúc Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà và Bộ Công an vào cuộc điều tra 9 dự án và việc mu
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20182:30 SA
Đây không phải là một cuộc phỏng vấn. Bởi một cuộc phỏng vấn thì tôi sẽ phải chọn lựa cách nói, xoay trở cách trình bày cho chỉn chu.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:29 SA
Dư luận trong và ngoài nước không hề biết đến vụ đặt chất nổ tại phi trường Tân Sơn Nhất chỉ khi nhà cầm quyền mang 16 người ra xét xử.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:15 SA
Với một loạt chỉ số ấn tượng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,81%, vượt mục tiêu 6,7% và cao nhất kể từ năm 2008 đến nay
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Làm công việc truyền thông nên tôi không thể không quan sát truyền thông mạng và yếu tố “tâm lý truyền thông” của nó. Nếu chịu khó