Nát bét

Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai 20182:00 SA(Xem: 4825)
Nát bét

FB Nguyễn Tiến Tường

Vấn đề là giáo dục quyền uy, nên chúng ta dạy những đứa trẻ sợ hãi trước khi dạy đúng sai. Chúng không biết gì về quyền của chúng, không ai dạy chúng kỹ năng phản biện, phản kháng.

Bởi vì là quyền uy, nên những kẻ ngu độn xôi thịt thú vật từ đâu tới ngồi xổm lên nhân cách của người làm nghề giáo chân chính. Họ không thể kháng cự, vì kháng cự nghĩa là tự hất đi nồi cơm của mình, hy vọng của gia đình mình.

Quyền uy khiến bộ hành sở, sở hành phòng, phòng hành hiệu trưởng, hiệu trưởng hành giáo viên, giáo viên hành học sinh. Một chuỗi đè nén bức bách.

Quyền uy cho những kẻ khát máu công cụ, ra lệnh cho học sinh tát học sinh, học sinh vắt giẻ lau cho bạn uống. Một cô giáo ở Lạng Sơn đấm sưng mắt cô học trò, hôm sau kêu em vào, đấm sưng nốt mắt kia.

Chúng ta vẫn ru ngủ nhau rằng đừng để những hiện tượng nhỏ làm mất niềm tin vào giáo dục. Tôi nghĩ không đúng. Khi tất cả các hiện tượng đều giống nhau thì nó thuộc về bản chất.

Kể cả xâm hại tình dục, nếu chúng ta nhớ, đã rất nhiều vụ xảy ra ngay tại học đường. Nơi những đứa trẻ phải câm nín làm theo lời những ông thầy dã thú.

Vụ lạm dụng tình dục ở Phú Thọ, nếu truy cùng tận, sẽ có rất nhiều giáo viên phạm vào hành vi “không tố giác tội phạm”. Thậm chí những kẻ gọi là thầy cô giáo lại “dâng” học sinh cho tên hiệu trưởng thú vật để thoả mãn quyền uy của hắn. Không gì khác là để mưu cầu sự ưu ái. Thân phận con người đã bị chà đạp một cách không thể nghiệt ngã hơn.

Giáo dục quyền uy đang phó thác lẽ phải vào tay những cá nhân quyền uy. Và những con quỷ rất dễ leo lên vị trí đó để nhào nặn con cháu chúng ta thành thứ chúng muốn.

Hãy bỏ tù chúng đi và thức tỉnh, phải có “văn” đầy đủ mới có “lễ” vẹn tròn. Nếu không đó là đạo thường xảo trá. Hãy phản kháng, đừng để những kẻ ngọng ngịu về kỹ năng và nhân cách chăn dắt con cháu chúng ta nữa !

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai 20188:34 CH
Khách
Để coi thằng Nhạ ngọng ngịu và bọn "tà án kanguru" của chúng diễn tuồng "bỏ túi" ra sao đây ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn