Khói cần sa chứa nhiều độc tố hơn khói thuốc lá

Thứ Bảy, 21 Tháng Bảy 201810:00 SA(Xem: 2641)
Khói cần sa chứa nhiều độc tố hơn khói thuốc lá

Thêm một lý do nữa để từ bỏ cần sa. Nhóm nghiên cứu Canada đã phát hiện ra rằng, khói cây cần sa chứa một lượng đáng kể các hợp chất độc hại như ammoniac và hydrogen cyanide cao hơn khói thuốc và nó có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm tương tự như thuốc lá.

Nghiên cứu về thành phần hoá học trong khói cần sa của họ được coi là toàn diện nhất được xuất bản trên số ra

Khói cần sa có tỉ lệ các chất độc, bao gồm amoniăc và axit xyahydric, nhiều hơn khói thuốc lá. (Ảnh: U.S. Drug Enforcement)

ngày 17 tháng 12 của tập san hàng tháng ACS’s Chemical Research In Toxicology (tạm dịch là Nghiên cứu hoá học ACS về chất độc).

Theo David Moir và đồng nghiệp cho biết, rất nhiều nghiên cứu về thành phần hoá học của khói thuốc lá với quy mô trên diện rộng đã được tiến hành. Khói thuốc là có chứa rất nhiều chất có hại, 50% trong số đó có thể gây ung thư.

Nghiên cứu so sánh khói cần sa với khói thuốc lá bằng cách sử dụng máy hút thuốc nhằm tái tạo thói quen hút thuốc của con người. Các nhà khoa học đã phát hiện thấy tỉ lệ ammoniac trong khói cần sa gấp 20 lần, trong khi đó tỉ lệ hydrogen cyanide, nitơ-ôxit và một số loại amin thơm nhất định cũng cao hơn khói thuốc lá 3-5 lần.

Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả của nghiên cứu cung cấp thông tin quan trọng cho cộng đồng về nguy cơ mắc bệnh liên quan tới việc tiếp xúc với những hoá chất độc hại nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn