"Dragon", robot bay lượn như rồng

Thứ Hai, 09 Tháng Bảy 20189:00 SA(Xem: 4391)
"Dragon", robot bay lượn như rồng

Dragon, robot bay lượn như rồng - Ảnh 1.

"Dragon" có thể hỗ trợ các nhiệm vụ cứu hộ trong không gian hẹp. Ảnh chụp màn hình.

Nếu như những mẫu drone hiện nay không còn thu hút bạn, mẫu drone từ các nhà nghiên cứu Đại học Tokyo (Nhật Bản) sẽ làm bạn ngỡ ngàng. Được đặt tên là "Dragon", chú rồng máy này có thể thực hiện động tác bay lượn, mặc dù vẫn chưa thể "mượt" như một chú rồng thực thụ.

Theo các nhà chế tạo Đại học Tokyo, Dragon được ghép từ những chiếc mô-đun bay 2 cánh quạt nhỏ. Điều này giúp người điều khiển thay đổi hình dạng để thực hiện nhiều chuyển động uốn lượn theo ý muốn. "Trong không trung, Dragon có thể chuyện động tự do và thực hiện nhiều thao tác hơn các robot khác", Moju Zhao, Phó Giáo sư Đại học Tokyo chia sẻ.

Với khả năng uốn lượn, chú rồng máy này có thể di chuyển dễ dàng ở các địa hình phức tạp hoặc trong một không gian hẹp. Mặc khác khi được trang bị thêm "cánh tay robot", Dragon có thể giúp thực hiện các công việc đòi hỏi sự linh hoạt và chính xác hơn. Đây được xem là thế mạnh của chú rồng máy so với các thiết bị khác phục vụ trong lĩnh vực cứu hộ.

Hiện Dragon chỉ có thể bay tối đa 3 phút. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục được ở các phiên bản cải tiến trong tương lai.

Ngoài khả năng bay lượn, các nhà sáng tạo Đai học Tokyo cho biết Dragon còn có thể đi bộ được trên mặt đất nếu được trang bị thêm chân. Điều này giúp chúng tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp thiết.

"Mong muốn cuối cùng của chúng tôi là làm được mô hình người bay như Iron Man", ông Zhao nói thêm.

M.Vy (Digital Trends)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn