Những vụ mất tích bí ẩn tại "tam giác quỷ trên cạn": Chưa một ai giải thích được!

Thứ Ba, 12 Tháng Sáu 201811:00 SA(Xem: 5272)
Những vụ mất tích bí ẩn tại "tam giác quỷ trên cạn": Chưa một ai giải thích được!
Hàng loạt vụ mất tích không để lại dấu vết đã xảy ra trong vùng "tam giác quỷ" Bennington, bang Vermont, Mỹ từ những năm 1945 đến 1950.

Từ lâu, vùng Tam giác quỷ Bennington bị coi là nơi kỳ bí và nguy hiểm không kém gì Tam giác quỷ . Sau đây là những vụ người mất tích trong vùng Tam giác quỷ Bennington, đến nay vẫn không tìm ra và không thể giải thích.

Những vụ người mất tích

Những vụ người mất tích bắt đầu xảy ra trong vùng Tam giác Bennington từ năm 1945.

Một người hướng dẫn săn bắn ở địa phương, 74 tuổi, tên là Middie Rivers dẫn đầu nhóm 4 thợ săn quanh khu vực Hell Hollow trong khu rừng phía tây nam Glastenbury, đột nhiên biến mất.

Sau cuộc tìm kiếm ban đầu không thành công, nhiều người vẫn tin rằng ông vốn là thợ săn lão luyện, sẽ sống sót trở về thị trấn. Nhưng rất tiếc, ông đã mất hút không để lại dấu vết từ đó.

Hơn 300 người dân địa phương và quân đội Mỹ được phái từ Fort Devens, bang Massachusetts, đến tìm kiếm trong 8 ngày mà không thấy chút manh mối nào của ông Middie Rivers.

Năm sau đó, xảy ra vụ người mất tích nổi tiếng nhất trong lịch sử Vermont. Nạn nhân là cô Paula Welden, 18 tuổi, là sinh viên trường Cao đẳng Bennington.

Paula Welden.
Paula Welden.

Cô Paula quyết định đi bộ một chặng đường dài ở Long Trail trong dịp Lễ Tạ Ơn trong khi hầu hết bạn bè đồng môn đã trở về nhà nghĩ lễ.

Lần cuối cùng người ta thấy Paula vào ngày chủ nhật 1/12/1946. Cô ấy mặc đồ màu đỏ nổi bật đến Long Trail gần núi Glastenbury. Cô ấy không đến lớp học vào ngày thứ hai sau đó, làm hơn 1.000 người được huy động đi tìm kiếm và treo giải thưởng 5.000 USD.

Mặc dù nhiều máy bay đi tìm kiếm và những bộ phận thực thi pháp luật hỗ trợ, nhưng không tìm thấy chút manh mối nào của Paula.

Nhiều người, kể cả cha của Paula, chỉ trích việc chính quyền thiếu biện pháp thích hợp trong xử lý vụ việc. Sự việc trở thành chất xúc tác cho việc thành lập Cảnh sát bang Vermont sau đó 7 tháng. Trường hợp mất tích của cô Paula vẫn bỏ ngỏ đến ngày nay.

Ba năm sau ngày Paula Weldon biến mất, đã xảy ra vụ mất tích nữa ở Tam giác Bennington, được nhìn nhận là bí ẩn và siêu nhiên hơn.

Ngày hôm đó, ông James E. Tedford, 68 tuổi, lên xe buýt đến Bennington sau khi thăm thân nhân ở St. Albans, bang Vermont. Nhiều nhân chứng, kể cả người lái xe, xác nhận rằng đã thấy ông Tedford ngồi vào ghế xe tại điểm dừng cuối cùng trước khi đến Bennington.

Tuy nhiên, khi chiếc xe buýt đến Bennington, không ai thấy ông Tedford nữa. Dường như ông ta đã bốc hơi trong khi xe buýt đang di chuyển, để lại hành lý và tờ lịch trình xe buýt trên ghế xe.

Nếu các nhân chứng nói chính xác, thì ông Tedford đã biến mất khỏi chỗ ngồi khi xe buýt đang đi xuống quốc lộ 7 qua Tam giác Bennington.

Quốc lộ 7.
Quốc lộ 7.

Gần một năm sau đó, vào giữa tháng 10/1950, cháu bé Paul Jepson, 8 tuổi, đã mất tích. Người ta nhìn thấy cậu bé lần cuối cùng chơi đùa vui vẻ với gia đình rồi lên xe tải của mẹ cậu bé đón đi. Bố mẹ cậu bé làm nghề nuôi lợn. Sau đó, cậu bé biến mất không để lại dấu vết.

Ngoài hàng trăm người tập hợp tìm kiếm, cảnh sát trưởng New Hampshire đã mang theo cả chó săn đi tìm cậu bé mất tích.

Con chó đã nhận ra mùi hương của cậu bé nhưng đột ngột mất dấu vết tại ngã tư gần đó, làm cảnh sát phỏng đoán một người lái xe máy đã bắt cóc cậu bé.

Vụ việc kéo dài mà không có giải pháp. Một số người cho rằng cậu bé Jepson lạc khỏi tầm mắt bố mẹ, bị lợn ăn thịt.

Nhưng, để phù hợp với sự kỳ bí của Tam giác Bennington, cha của cậu bé nói với tờ Albany Times Union rằng có lẽ "sự quyến rũ của những ngọn núi" đã lôi kéo con trai của họ, vì trước khi biến mất, cậu bé hay nói đến núi.

Chỉ khoảng hai tuần sau, bà Frieda Langer, 53 tuổi, vận động viên leo núi giàu kinh nghiệm và quen thuộc khu vực, đã mất tích ở Somerset, Long Trail giáp biên giới Glastenbury.

Sau khi đi bộ một quãng ngắn vài km với người em họ Herbert Eisner, bà Langer ngã xuống dòng suối nên đã vào lều trại để thay quần áo.

Rừng trong Tam giác Bennington.
Rừng trong Tam giác Bennington.

Chồng bà đang nghỉ ngơi trong lều trại vì đau đầu gối. Nhưng cả chồng và em bà đều không bao giờ gặp lại bà nữa.

Các máy bay trực thăng của Lực lượng Cảnh sát biển Connecticut và Quân đội Mỹ tại bang Massachusetts và máy bay địa phương của người dân và Ủy ban Hàng không Vermont đã giúp tìm kiếm bà Langer.

Có tới 400 người, bao gồm cả Cảnh sát Quốc gia Massachusetts, đã tận tình tìm kiếm các khu vực xung quanh nhưng không tìm thấy gì.

Nhưng sau đó, người ta đã tìm thấy thi thể bà Langer trong Tam giác Bennington khiến vụ việc này không còn là vụ mất tích bí ẩn nữa. Sáu tháng sau khi mất tích, thi thể bà Langer được tìm thấy gần hồ chứa Somerset.

Tuy nhiên, dù đã tìm thấy thi thể nhưng vẫn không thể biết được chuyện gì đã xảy ra với bà Langer. Thi thể bà đã phân hủy nên không thể xác định nguyên nhân cái chết, chỉ làm người ta suy đoán mông lung và lo sợ thêm.

Những giả thuyết về Tam giác Bennington

Những bí ẩn và sự kiện không giải thích được liên quan đến Tam giác Bennington đã khiến nhiều người suy đoán điên rồ ra những chuyện tiêu cực, Chuyện càng trở nên ly kì hơn với lời đồn về UFO và người khổng lồ Bigfoot trong khu vực.

Người ta cho rằng xảy ra những vụ người mất tích vào năm 1945 đến 1950 là do một kẻ giết người hàng loạt. Tuy nhiên, thiếu bằng chứng xác đáng và sự đa dạng về tuổi tác và giới tính của nạn nhân (loại trừ các dạng kẻ giết người hàng loạt thông thường) cũng loại bỏ giả thuyết đó.

Những người khác lại cho rằng sự biến mất kỳ bí của các nạn nhân do móng vuốt của một con mèo núi bản địa, gọi là linh miêu.

Tuy nhiên, linh miêu vốn dĩ không hung hăng với con người và không còn thấy chúng nhiều từ trước năm 1940 nên bị coi như tuyệt chủng.

Người ta cố gắng xâu chuỗi những vụ mất tích với nhau với hy vọng tìm ra lời giải thích cho những bí ẩn. Điểm tương đồng duy nhất giữa các trường hợp mất tích là rõ ràng xảy ra trong Tam giác Bennington. Thời gian trong ngày nhìn thấy nạn nhân lần cuối là từ 3 đến 4 giờ chiều và thời gian trong năm - hầu hết vào ba tháng cuối năm.

Có quá ít bằng chứng nên các giả thuyết đặt ra còn mơ hồ. Đối với người quan tâm đến những điều huyền bí thì những giả thuyết như vậy khớp với những sự kiện lạ lùng khác xảy ra trong khu vực Tam giác Bennington.

Người ta đồn rằng đã nghe thấy tiếng nói đáng sợ trên sóng truyền hình, nhìn thấy những nhân vật bí ẩn, những chuyện rủi ro không giải thích được và máy bay bị rơi bí ẩn.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mà cho đến ngày nay Tam giác Bennington vẫn thu hút những người hiếu kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn