THẢM HỌA KINH TẾ MARX – THẰNG NGU DƯƠNG QUỐC CHÍNH

Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA(Xem: 8232)
THẢM HỌA KINH TẾ MARX – THẰNG NGU DƯƠNG QUỐC CHÍNH
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận xét ngu của sử gia ngu học tự phong này thì phải gõ.

Trước tiên, phải nói về nhà sử học Bắc Kỳ Dương Quốc Chính. Anh ta tự gọi mình là người học sử. Mỗi lần cãi lộn với ai thì câu biện hộ phổ biến là “Bạn không rành sử bằng tôi đâu.” Nhưng nhìn qua nhận xét thì tôi cá rằng anh ta tốt nghiệp từ trường Sử Học Rau Muống, thuộc Đại Học Bắc Kỳ. Nên không bất ngờ gì khi anh ta đưa ra những nhận xét đậm nét thông thái Bắc Kỳ.

Bất cứ một người nào am hiểu lịch sử kinh tế và chính trị đều biết và thừa nhận, dù không muốn hay thích, hậu quả tệ hại của kinh tế Keynes và Marx. Nó chưa bao giờ thành công cũng như chưa bao giờ phát triển đất nước nào trong bất cứ giai đoạn nào. Anh bạn Bắc Kỳ Dương Quốc Chính chắc đọc sách sử Bắc Kỳ nhiều quá nên phán ngu. Sau đây là sự thật.

1. Kinh tế Keynes đã kéo dài cuộc Đại Suy Thoái, chứ không chấm dứt nó. Google “myth of the new deal.”
2. Kinh tế Đức thời Hitler không hề phát triển, ông ta chỉ tập trung ngân sách xây dựng lại quân đội. Đó là sự phát triển ảo cho nên ông ta buộc phải xâm chiếm. Google “myth Hitler economy.”
3. Kinh tế Marx ở Liên Xô đã dẫn đến nạn đói, có thể gọi là diệt chủng, vào thập niên 1920-30. Dẫn đến 6-9 triệu người chết đói. Google “USSR famine death.”
4. Và trên hết, kinh tế CNXH của Marx đã thất bại hoàn toàn ở Cuba, Trung Quốc và Việt Nam. Cái này thì khỏi nói.

Anh Dương Quốc Chính vốn mang trong mình dòng máu Bắc Kỳ Thượng Đẳng nên tư duy và nhận xét cũng ưu việt hơn người thường.

Kinh tế Marx hay quá nên bọn Bắc Kỳ chết đói nên phải chiếm miền Nam thịnh vượng. Kinh tế Marx thần kỳ quá nên cả dân Việt Nam phải ăn khoai mì 10 năm trời. Và kinh tế Marx thành công quá nên mới sinh ra thằng ngu học mang tên Dương Quốc Chính. Chịu khó Google để khôn ra đi thằng ngu.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

23517469_154417011971824_5592212628968808475_n

Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn