Bạch tuộc là "con lai" của sinh vật ngoài hành tinh? ( Không, Tầu ở ngay phiá Bắc nước ta mà...)

Thứ Năm, 24 Tháng Năm 20184:00 SA(Xem: 2071)
Bạch tuộc là "con lai" của sinh vật ngoài hành tinh? ( Không, Tầu ở ngay phiá Bắc nước ta mà...)

Hơn 540 triệu năm trước, trái đất xuất hiện bước nhảy vọt tiến hóa bí ẩn mà các nhà khoa học gọi là "vụ nổ Cambrian". Trái đất với những sinh vật thô sơ đột nhiên bước vào giai đoạn đa dạng sinh học kỳ lạ, các nhóm động vật chính được biết đến ngày nay chủ yếu ra đời từ sự kiện đó.

Bạch tuộc được ra đời nhờ một sao chổi đem vật liệu sinh học xuống trái đất?
Bạch tuộc được ra đời nhờ một sao chổi đem vật liệu sinh học xuống trái đất? - (ảnh: THE AUSTRALIAN).

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Progress in Biophysics and Molecular Biology, do 33 nhà khoa học danh tiếng đến từ nhiều viện trường khắp thế giới đã lý giải điều đó bằng lý thuyết panspermia. Tức các vật liệu sinh học ngoài vũ trụ đã được đưa đến trái đất thông qua các thiên thể, ví dụ như sao chổi, bổ sung vào hệ sinh vật hiện hữu và thông qua các cuộc hôn phối liên hành tinh tạo ra thế giới động vật đa dạng.

Bạch tuộc được các nhà khoa học xem như bằng chứng thuyết phục nhất về điều này. Chúng xuất hiện rất đột ngột trong cây gia phả, theo như các bằng chứng khảo cổ. Dù cùng thuộc ngành thân mềm, lớp động vật chân đầu như mực nhưng chúng có những đặc tính sinh học và trí thông minh ưu việt hơn nhiều lần so với họ hàng.

Ngoài bạch tuộc, các động vật thân mềm khác trên trái đất thuộc nhóm có trí thông minh kém phát triển, thua xa các loài động vật có vú, chim, thậm chí là bò sát.

Một loài thân mềm cổ đại đã kết hợp với vi sinh vật bí ẩn ngoài trái đất và cho ra đời giống bạch tuộc
Các nhà khoa học tin rằng một loài thân mềm cổ đại đã kết hợp với vi sinh vật bí ẩn ngoài trái đất và cho ra đời giống bạch tuộc với trí tuệ và những đặc tính sinh học siêu việt - (ảnh: SCIENCE DIRECT).

Các khoa học gia phát hiện các gene quy định những đặc tính sinh học vượt trội của bạch tuộc không thể tìm thấy trong bất kỳ sinh vật họ hàng nào khác. Chúng như được "vay mượn từ một tương lai xa xôi", thuộc về một bước tiến hóa cao cấp hơn nhiều.

Các bước nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những vật liệu sinh học đầu tiên đã được các thiên thạch đưa đến trái đất từ khoảng 4,1 tỉ năm trước. Từ đó đến nay, đã có nhiều "chuyến tàu sao chổi" khác giúp sự sống giao thoa và tiến hóa.

Theo lý thuyết này, toàn bộ quần thể các hành tinh có đủ điều kiện cho sự sống trong thiên hà Milky Way của chúng ta tạo thành một sinh quyển duy nhất. Điều này còn có thể đúng với các thiên hà khác. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng một ngày nào đó sẽ bắt gặp một "trái đất thứ hai" đâu đó ngoài vũ trụ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:38 CH
(HNPD) Anh chàng Tư Lùn một hôm đẹp trời, bị điệu ra trước ba Tòa quan lớn về cái chuyện hay đãng trí cầm nhầm quần áo trong tiệm buôn bán của người ta, rồi ra cửa mà quên trả tiền, để cho đến khi bị bắt,....
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:00 SA
Có một ngộ nhận mà rất nhiều người vẫn nhầm lẫn, đó là cho rằng Phát Xít là Cánh Hữu Độc Tài và CNXH là Cánh Tả Độc Tài
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20184:00 SA
Có một đặc tính của dân Việt mà tôi cực kỳ ghét, đó là Tư Duy Tiểu Nông. Khi làm việc với nhiều người, thay vì tập trung vào công việc như dân Tây,
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20187:00 SA
Mới chạy xe ôm xong, đang ngồi ăn cơm bụi và uống ly cà phê ở đường Sư Vạn Hạnh. Nhìn các cô gái lượn xe qua lại
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20185:00 SA
Trên thế giới này, đa số quốc gia là Bình Thường. Nghĩa là họ cũng như bao đất nước khác, tận dụng tài nguyên của chính mình để phát triể
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:56 SA
(HNPD) Báo chí Việt cũng như Mỹ, báo in cũng như báo điện tử, gần đây có nói đến ba cái chuyện vô ý, bất cẩn trong đời sống thường ngày của chúng ta, mà hậu quả gây ra rất ư là thảm khốc cho con người
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20184:15 SA
là một trong những sự kiện thảm họa trong lịch sử Việt Nam. Đó là một sai lầm khiến nền kinh tế
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20187:00 SA
Các cô gái ạ, bạn yêu ai thì yêu, nhưng có loại đàn ông mà bạn hãy tránh xa hoàn toàn ra. Không yêu đương gì hết. Đó là Trai Ăn Thịt Chó. Để tôi giải thích vì sao.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:55 SA
Trong thế kỷ vừa qua, số lượng người chết dưới chế độ cộng sản, theo ước tính là từ 85 đến 100 triệu người.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nhiều lúc tôi trách Ông Trời là tại sao lại ép tôi sinh ra trên mảnh đất quái gỡ này. Trên thế giới có 195 đất nước, nhưng chỉ có 5 nước có thể chế CNXH