Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình ( Nên cho bọn Vẹm gộc vào CLB này luôn )

Thứ Ba, 22 Tháng Năm 20186:00 SA(Xem: 2385)
Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình ( Nên cho bọn Vẹm gộc vào CLB này luôn )

Hầu hết mọi người đều sợ hãi khi nghĩ về cái chết, tất nhiên cũng chẳng có mấy ai muốn nói về chuyện này. Tuy nhiên tại New Zealand, một nhóm người cao tuổi đang cố gắng chứng minh ngày cuối cùng trong cuộc đời không có gì quá đau buồn. 

Thành viên trong nhóm này bao gồm các hưu trí hoặc những người sắp về hưu đã thành lập một cộng đồng với tên gọi Câu lạc bộ Quan tài để cùng nhau ăn mừng cuộc sống và cái chết.

Câu lạc bộ quan tài Kiwi do cựu y tá Katie Williams ở thành phố Rotorua thành lập. Trải qua hơn một thập kỷ, bắt đầu trong nhà để xe của bà Williams, các thành viên là những người làm mộc, xây dựng, sáng tạo nghệ thuật đã về hưu, cho đến hôm nay, một chuỗi câu lạc bộ tương tự đã được thành lập trên khắp New Zealand và trên toàn thế giới.

Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình - Ảnh 1.

Bà Katie Williams, người thành lập câu lạc bộ quan tài Kiwi.

Câu lạc bộ của bà Williams hiện có hơn 60 thành viên. Hoạt động chính của câu lạc bộ đó là các thành viên cùng nhau xây dựng và trang trí chiếc quan tài dành cho tang lễ của chính mình.

Bà Williams nói: “Cuộc sống của những người già thường rất cô đơn, tại câu lạc bộ quan tài, những người già cảm thấy bản thân mình có ích hơn”.

Bên cạnh việc đóng quan tài cho chính mình, các thành viên còn đóng những quan tài dành cho trẻ em và tặng các bệnh viện.

Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình - Ảnh 2.

Một thành viên trong câu lạc bộ Kiwi nằm trên chiếc quan tài bọc giấy báo của chính ông.

Nhiều người có thể hiểu nhầm rằng, những câu lạc bộ như thế này lập ra với mục đích khinh thường cái chết. Nhưng thực ra, các thành viên thường dành thời gian cùng nhau thảo luận nỗi đau buồn và sự mất mát. Mọi người thường gặp nhau ăn sáng hoặc thưởng trà chiều để kỷ niệm những niềm vui trong cuộc sống và tìm ra những cách thức mới mẻ cho các đám tang.

Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình - Ảnh 3.

Thành viên câu lạc bộ Kiwi chụp ảnh ỷ niệm.

Nhà làm phim Briar March rất thích thú khi biết về câu lạc bộ này, bởi vì chính bản thân bà cũng không cảm thấy dễ dàng gì khi nghĩ về tuổi già và cái chết.

Nhà sáng lập Williams cũng rất vui sướng khi có cơ hội chia sẻ câu chuyện và sự thông thái của mình. Năm 2017, một bộ phim tài liệu ngắn về câu lạc bộ quan tài ra đời.

Bộ phim do bà March đạo diễn, người già nhất trong số các thành viên của câu lạc bộ cùng các vũ công và ca sĩ xuất hiện trong phim đã 94 tuổi tại thời điểm ghi hình.

Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình - Ảnh 4.

Một cảnh trong bộ phim tài liệu.

Kỳ lạ câu lạc bộ tự đóng và trang trí quan tài cho chính mình - Ảnh 5.

Câu lạc bộ quan tài không hề u ám như nhiều người tưởng tượng, đây là một nơi mọi người ăn mừng và tận hưởng cuộc sống.

Một trong những ngôi sao của bộ phim tài liệu là thành viên cốt cán của câu lạc bộ, bà Jean McGaffin, một người rất có kinh nghiệm về sân khấu. Bà McGaffin quan tâm đến việc giảm thiểu chi phí cho mỗi tang lễ. 

Tại New Zealand, mỗi lễ tang tốn kém gần 3.500 USD (khoảng 80 triệu đồng), trong khi tại câu lạc bộ quan tài, tổ chức tang lễ chỉ tốn chưa đến 140 USD (hơn 3 triệu đồng).

Đạo diễn March hy vọng rằng, cộng đồng này sẽ ngày càng tìm ra nhiều phương thức mới để thách thức cái ngày mà tất cả mọi người đều phải trải qua ấy.

Hiện tại, ở New Zealand có khá nhiều câu lạc bộ kiểu này chứ không chỉ có mỗi câu lạc bộ Wiki. Bên cạnh những địa điểm du lịch sôi động, nhiều du khách đến New Zealand biết về những câu lạc bộ quan tài cũng tìm cách tham gia vào các buổi giao lưu câu lạc bộ. 

Đôi khi, việc thảo luận về cái chết cũng là một cách để thư giãn khá thú vị.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn