Ai mắc bệnh "đái đường" nên biết ( Tuy Lá cải nhưng hữu ích hơn ngồi nghe mấy chú Vẹm nhăng cuội trên đài BBC )

Thứ Hai, 14 Tháng Năm 20183:34 CH(Xem: 6939)
Ai mắc bệnh "đái đường" nên biết ( Tuy Lá cải nhưng hữu ích hơn ngồi nghe mấy chú Vẹm nhăng cuội trên đài BBC )
TuiDiTieu
Ở lứa tuổi như tôi hiện nay, một trong những bệnh dễ mắc là "đái đường". Mấy chữ này hoàn toàn hiểu theo nghĩa bình dân là "mắc đái ngoài đường". 

Đã nhiều lần ngồi lái xe tôi phải gồng mình, cố nín, mắt nhớn nhác nhìn 2 bên đường, mong thấy một cây xăng hay một tiệm Mc Donald. Đôi khi từ xa lộ phải chạy thẳng về nhà. Lúc xe dừng, mới là gây cấn nhất. Lúc đó làm như cái bàng quang biết là tôi đang ở đâu, nên càng thúc mạnh. Chỉ còn nước cắm đầu chạy vào buồng tắm. Có khi kịp, có khi .... không !!!
Nhưng từ nay tôi đã cách giải quyết học được từ bạn Phạm Bình. Đó là thủ trong xe mấy cái túi có tên là "male urinal bag", bán tại CVS. Túi này bằng plastic, bên trong có một tờ "giấy thấm" có tác dụng hút hết nước tiểu khi được "rót" vào. Trong tích tắc, tờ giấy thấm sẽ làm nước tiểu đặc quánh lại, chuyển từ thể lỏng sang thể đặc (gel).
Với cái túi này, nếu đang lái xe, tôi chỉ cần dừng xe ở một chỗ khuất, kéo zipper xuống, kê cái túi vào, xả bầu tâm sự. Trong khi cánh tay trái vẫn gác trên thành cửa, mắt nhìn người qua lại, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra. Xong suôi, kéo dây thắt miệng túi lại, chất lỏng biến thành gel, không sợ đổ, không sợ rò rỉ. Nếu ngồi ghế passenger's side thì mọi chuyện có thể tiến hành trong lúc xe vẫn chạy, khỏi cần dừng xe tìm chỗ khuất.
Chưa có dịp thí nghiệm, nhưng chỉ nghĩ đến cách giải quyết đó thôi, tôi đã thấy sảng khoái biết là chừng nào ! Do đó hôm qua tôi đến CVS Pharmacy tìm mua 2 hộp. Tuần này CVS đang sale, một hộp 12 cái giá $14.99, mua hộp thứ nhì giảm nửa tiền.
Câu hỏi : Thế phụ nữ giải quyết làm sao ?
Bạn Phạm Bình trả lời, dễ ợt : vào Dollar Tree mua cái phễu (funnel), giá $1.00 3 cái, với 3 cỡ khác nhau (?) là xong.
NT Dzũng
Võ Hồng Phi chuyển
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn