Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ "lời nguyền" vấy máu

Chủ Nhật, 20 Tháng Năm 20186:00 SA(Xem: 6324)
Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ "lời nguyền" vấy máu
Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ "lời nguyền" vấy máu

Không ngờ rằng bên trong quách khắc lời nguyền độc địa ấy lại chứa những thứ khiến cho hậu thế vô cùng sửng sốt.

Người Trung Hoa xưa thường có tập tục chôn cất theo rất nhiều đồ tùy táng, đặc biệt là lăng mộ của quan lại, quý tộc. Thế nhưng vào thời xưa, mộ tặc hết sức lộng hành, vậy nên cổ nhân mới có câu "cứ mười mộ thì có tới chín mộ rỗng".

Dù vậy, ở thành cổ Tây An lại có một ngôi mộ cổ còn nguyên quách vô cùng bề thế, có niên đại đã tới mấy nghìn năm nhưng không ai dám mở ra chỉ vì bên trên khắc lời nguyền bốn chữ này…

Tiết lộ thân thế khó tin về chủ nhân ngôi mộ bí ẩn

Nhắc tới ngôi mộ nghìn năm không ai dám động ở Tây An này, nhiều người sẽ cảm thấy đây là câu chuyện vô cùng khó tin. Bởi chủ nhân của lăng mộ bề thế và vương giả ấy lại chỉ là một bé gái 9 tuổi.

Ngôi mộ cổ này sở hữu quy mô không thua kém gì nơi an nghỉ của bậc vương hầu thời xưa. Người được chôn cất bên trong chính là Lý Tĩnh Huấn, con gái của đại thần Lý Mẫn, hậu duệ gia tộc họ Lý hiển hách bậc nhất thời nhà Tùy.

Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ lời nguyền vấy máu - Ảnh 1.

Lý Tĩnh Huấn xuất thân trong một gia đình thế gia và có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc. (Tranh minh họa).

Lý Tĩnh Huấn sinh ra trong một gia đình thế gia nhiều đời làm quan và có thanh thế rất lớn từ thời Bắc Chu. Ông cố Lý Hiền, ông nội Lý Sùng và cha là Lý Mẫn được biết tới như những danh tướng khét tiếng trên chiến trường.

Mẹ ruột Tĩnh Huấn là Bắc Chu Công chúa Vũ Văn Nga Anh, bà ngoại là Hoàng hậu Bắc Chu, con gái lớn của Tùy Văn Đế - tức Dương Lệ Hoa.

Sinh ra trong một gia đình có mối liên hệ mật thiết cùng hoàng tộc, Lý Tĩnh Huấn từ nhỏ đã được Dương Lệ Hoa đưa vào cung nuôi nấng và được bà vô cùng sủng ái.

Chỉ tiếc rằng, năm lên 9 tuổi, tiểu thư nhà họ Lý yểu mệnh qua đời. Dương Lệ Hoa thương tâm vô cùng, tổ chức tang lễ cho cháu mình theo nghi thức long trọng nhất.

"Lời nguyền" vấy máu khắc trên nắp quách ngàn năm

Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ lời nguyền vấy máu - Ảnh 2.

Quan quách cho trẻ em có thiết kế tinh xảo được phát hiện trong lăng mộ Lý Tĩnh Huấn. (Ảnh: Nguồn Baidu).

Năm 1957, đoàn khảo cổ làm việc tại Tây An tìm thấy một ngôi mộ cổ có quy mô rất lớn ở vùng phụ cận Lương Gia Trang. Ngôi mộ này đã từng bị trộm mộ xâm hại, bên trong còn vương vãi rất nhiều đồ chơi trẻ em thời xưa.

Mặc dù các vật phẩm tùy táng có giá trị phần lớn đã bị lấy đi, nhưng điều kỳ lạ là quách trong mộ chưa hề có dấu hiệu bị xâm phạm.

Trải qua quá trình tra cứu sử liệu, các nhà khảo cổ đã khẳng định chủ nhân ngôi mộ không ai khác ngoài vị tiểu thư 9 tuổi của gia tộc họ Lý thời nhà Tùy – Lý Tĩnh Huấn.

Thế nhưng, ngay khi các chuyên gia định mở quách để tìm kiếm văn vật nghiên cứu, thì đột nhiên phát hiện phía trên quan tài có khắc 4 chữ "mở ra liền chết", xung quanh còn lưu lại vết máu, cảnh tượng hết sức dọa người.

Các nhà khảo cổ không khỏi sợ hãi, bởi đây là lần đầu tiên họ gặp phải một ngôi mộ cổ có lời nguyền độc địa như vậy.

Nhưng trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp thôi thúc các chuyên gia tiếp tục công việc của mình. Cuối cùng họ quyết định đánh cược với số phận để mở nắp quan tài.

Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ lời nguyền vấy máu - Ảnh 4.

Phải chăng để bảo vệ giấc ngủ ngàn xưa cho vị tiểu thư họ Lý này, Dương Lệ Hoa năm xưa đã sai người khắc lên "lời nguyền" ấy? (Ảnh minh họa).

May mắn thay, sau khi quách được mở ra, những gì được tìm thấy bên trong khiến giới chuyên gia vừa thở phào nhẹ nhõm, lại vừa vô cùng mừng rỡ.

Bên trong quách, các nhà khảo cổ tìm thấy hơn 230 món đồ tùy táng, trong đó có nhiều bảo vật quý giá như nhẫn, đá quý, ngọc, đặc biệt là một cổ vật làm từ thủy tinh Ba Tư được tạo tác tinh tế.

Kho báu bí ẩn trong quan tài TQ ngàn năm không ai dám mở vì sợ lời nguyền vấy máu - Ảnh 5.

Một hình ảnh về những cổ vật quý được tìm thấy bên trong quan quách của Lý Tĩnh Huấn. (Ảnh: Nguồn Internet).

Những thứ đồ cổ này đều có niên đại từ thời nhà Tùy và được bảo quản hết sức nguyên vẹn. Làm cho người khác chú ý hơn cả chính là trang sức bằng vàng được Lý Tĩnh Huấn đeo trên cổ, dù đã trải qua cả ngàn năm, nhưng sợi dây chuyền ấy vẫn lấp lánh chẳng khác nào đồ mới.

theo Thời đại
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn