GIẢI PHÓNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Thứ Sáu, 11 Tháng Năm 20184:01 SA(Xem: 5211)
GIẢI PHÓNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều được dạy rằng 30.4 là ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước. Cứ mỗi năm tới ngày này là ba tôi lại mở cái phim bộ đội tiến vào dinh độc lập và hát hò reo vang. Cái loa phát thanh ở góc đường lại oan oan những bài hát ca ngợi Đảng và bác Hồ vĩ đại. Ngày đó không hiểu sao tôi cực dị ứng với mấy cái trò tuyên truyền đó luôn.

Tôi không giỏi sử nhưng theo như tôi nhớ không lầm, trong tất cả các SGK Lịch sử chưa bao giờ thấy nhắc đến chế độ VNCH. Họ chỉ nhắc đến Tổng thống Ngô Đình Diệm như một kẻ bán nước, chế độ ngụy quân ngụy quyền. Còn VNCH trong tôi được khắc họa lên thông qua những bộ phim và nơi đóng đô của họ là SG hoa lệ. Ngay cả đến bây giờ tôi còn vẫn bị nhớ như in những thứ được “bơm” vào não mình. (1)

– Đó là một SG với những chiếc xe máy, xe hơi đắt tiền.
– Đó là một SG với những ông tướng tá ăn chơi trát tán.
– Đó là một SG với những cô gái bán hoa, làm vợ bé cho các vị tướng này.
– Đó là những con người phản bội quốc gia dân tộc để sống cuộc sống hạnh phúc và mặc kệ đồng bào ngoài Bắc sống khổ cực.
– Đó là một chế độ độc ác, tàn nhẫn vì bắt bớ và tra tấn dã man những người làm cách mạng.

NHƯNG chưa có một ông thầy lịch sử nào dạy tôi hậu giải phóng:

– Vì sao gọi hòa hợp hòa giải dân tộc mà lại mở ra 80 nhà tù và nhốt gần 1,000,000 người lính VNCH vào đây. Ước tính có hơn 165,000 đã chết trong các nhà tù khổ sai này. (2)
– Tài sản của người giàu, khá giả, lính bị tịch thu và chiếm làm của riêng hay xung vào hợp tác xã. Cái này có gọi là ăn cướp? (3)
– Người miền Nam từ có ăn đầy đủ trở thành kẻ bị bỏ đói, phải ăn khoai trộn bo bo. Vì sao đang sống sung sướng mà thành vậy rồi? (4)
– Hơn 3,000,000 “thuyền nhân” liều mạng vượt biên và hàng ngàn người bỏ xác trên biển vì lý do gì? Hiện nay hầu như các thuyền nhân này đều trở thành những người thành công, con cháu họ sống trong tự do. Còn những người ở lại Việt Nam đã được hưởng độc lập thì giờ ra sao? (5)
– Mỹ ác vậy thì sao còn bảo lãnh những người lính phục vụ họ sang Mỹ sống và rước những đứa con lai về Mỹ nuôi dưỡng? Thiệt ra chỉ có mấy đứa GATO thì mới suốt ngày chửi người ta “đu càng” mà thôi. (6)

Từ cái ngày biết rõ sự thật, điều tôi cảm thấy tiếc thương nhất chính là mạng sống của gần 3,000,000 người lính Nam Bắc đã hi sinh ngã xuống cho cuộc chiến vô nghĩa này.

– Để giành lại sự độc lập, tự do cho những kẻ độc tài, tàn ác. (7)
– Để rồi hơn 43 năm sau đất nước tan hoang hơn bao giờ hết. (bạn có thể tìm kiếm các từ khóa ung thư, ô nhiễm môi trường, thực phẩm phẩm, thuốc giả…)
– Để rồi dân chúng lầm than (ngay cả những người lính CS xưa), gia đình li tán và ai ai cũng tìm cho mình con đường trốn chạy CS. (8)
– Để rồi giờ đây nhà cầm quyền CSVN lại đi tò tò theo Mỹ ăn mày, mời gọi họ quay lại Việt Nam đầu tư. (9)

Vậy giải phóng có ý nghĩa gì?

Vy Nguyen @ Viet Conservative 2.0
—————————————
(1)https://chientranhvietnam.wordpress.com/…/saigon-thoiky-bi…/
(2) https://dartcenter.org/content/camp-z30-d-survivors
(3) https://tuoitre.vn/ke-bien-tai-san-132736.htm
(4) http://www.gocnhinalan.com/…/loat-bai-ve-saigon-sau-1975-2.…
(5.1) http://nguoiviethaingoai.org/ditan.html
(5.2) http://www.wright.edu/~tdung/NguoiVietNhapCu.pdf
(6) https://thanhnien.vn/…/tien-trinh-tai-dinh-cu-nhan-dao-di-m…
(7) https://www.thedailybeast.com/saddam-hussein-hitler-stalin-…
(8) http://vietnamnet.vn/…/nguoi-viet-di-cu-su-chuyen-dich-sac-…
(9) https://vn.usembassy.gov/…/twenty-years-of-diplomatic-rela…/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn