ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI – VÌ SAO

Thứ Năm, 03 Tháng Năm 20186:00 SA(Xem: 5533)
ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI – VÌ SAO
Cách tốt nhất để mở mang tầm mắt, kiến thức, kỹ năng sống và quan điểm sống là gì? Theo tôi, đó chính là hãy đi du lịch nước ngoài. Nghĩa là hãy tạm đi ra khỏi mảnh đất CHXHCNVN tươi đẹp này. Nó liên quan gì tới chính trị? Theo tôi thì rất nhiều. Nó sẽ tác động đến nhận thức chính trị của bạn dù ít hay nhiều.
Đó là vì sao tôi khuyến khích các bạn hãy đi du lịch nước ngoài, bước ra khỏi đất nước chúng ta. Để làm gì hả?
1. Biết thế giới phát triển ra sao. Khi bạn đi đường cao tốc ở Thái hay xe điện ở Singapore, thì bạn chợt nhận ra hệ thống vận chuyển công cộng ở xứ mình đã bị các quan chức gian lận thế nào.
2. Khi bạn bị lạc và tra Google Map, bạn chợt nhận ra xứ người ta quy hoạch bài bản ra sao. Đứa con nít lớp 1 cũng có thể tự tra và tự tìm địa chỉ. Ngẫm lại xứ mình, cái số nhà ở con đường thôi mà mò hoài không thấy.
3. Khi bạn thấy cảnh sát của xứ khác rồi họ mỉm cười, bạn chợt nhận ra CA Việt Nam mất dạy thế nào.
4. Khi bạn ở Hong Kong, một hòn đảo nhưng mức thịnh vượng thuộc hàng top, bạn chợt nhận ra rằng chủ nghĩa tư bản là hệ thống tối ưu nhất.
5. Khi bạn đi phượt sang Campuchia, lái xe hoài mà không bị ngoắc vô vòi tiền, bạn chợt nhận ra rằng không có xứ nào có Chó Vàng khốn nạn như xứ mình.
6. Khi bạn đang đi bộ ở Úc hay Tây và lỡ va chạm ai đó, họ xin lỗi bạn dù bạn là người có lỗi, bạn chợt nhận ra nét văn minh của con người.
7. Khi bạn qua Đài Loan hay Hàn Quốc và thấy mấy bảng “Cấm ăn cắp” bằng tiếng Việt, bạn chợt nhận ra Việt Nam đã quá nổi tiếng.
8. Khi bạn trước khi đi bạn tốn tiền và thời gian xin visa, bạn chợt nhận ra hộ chiếu Việt Nam không có giá trị cho lắm.
9. Khi bạn ăn uống ở xứ khác mà cảm thấy an toàn, không sợ ngộ độc hay đồ ăn hóa chất, bạn chợt thấy ghê ghê khi nghĩ về vệ sinh an toàn thực phẩm của xứ mình.
10. Khi bạn đi chợ trời ở Campuchia hay Thái, bạn hỏi giá mà không bị chém, bạn nhận ra bản chất lưu manh của mấy con buôn xứ Việt.
11. Khi bạn được thở không khí trong lành, bạn chợt nhận ra xứ mình ô nhiễm thế nào.
12. Và cuối cùng, khi bạn đi vòng vòng soi gái xứ khác, bạn chợt nhận ra rằng không gái nào xinh bằng gái Việt, nhất là gái Bắc Kỳ. Gái Bắc Kỳ xinh dã man, giọng nói ngọt như đường, nghe là mê. Gái Bắc Kỳ số một. Búa yêu gái Bắc Kỳ.
Tôi có thể đưa ra hàng chục lý do khác nữa. Nhưng những lý do trên nói lên ít nhiều vì sao. Khác với trước đây, bây giờ đi du lịch dễ lắm, quá lắm là 10 triệu cho một chuyến. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi xe đò sang Campuchia hoặc đi tour sang Mã Lai, Thái hay Singapore. Đi đó đây để mở mang tầm mắt, biết người biết ta.
Chỉ như vậy mới cải thiện bản thân. Riêng tooi, đi chục nước và cảm thấy yêu nước Việt hơn vì không gái nào xinh bằng gái Bắc Kỳ của xứ Việt. Cho nên bạn còn chờ gì nữa, hãy đi thôi.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)