Chuyện Cười Cuả Vẹm: Lê Trương Hải Hiếu: Đời tôi đầy những bất ngờ

Thứ Hai, 16 Tháng Tư 20184:15 SA(Xem: 11420)
Chuyện Cười Cuả Vẹm: Lê Trương Hải Hiếu: Đời tôi đầy những bất ngờ

Được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND quận 12, ông Lê Trương Hải Hiếu (34 tuổi) đã trở thành lãnh đạo quận huyện trẻ nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Lê Trương Hải Hiếu bày tỏ rằng cá nhân ông cũng bất ngờ khi Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM mà bố ông làm bí thư trao quyết định điều động ông về làm Chủ tịch quận 12.

onghieu.jpg
Ông Lê Trương Hải Hiếu - "Đời tôi đầy những bất ngờ"

Khi được hỏi về tâm trạng bất ngờ trước việc bổ nhiệm, ông Lê Trương Hải Hiếu thân mật giải bày: "Cuộc đời 34 tuổi của tôi đầy những bất ngờ, mỗi ngày thức dậy tôi đều biết trước sẽ có những bất ngờ đang đón đợi mình."

Lấy ví dụ như khi mới ra đời, ông đã thấy kinh ngạc khi thấy mình là con của bố mẹ mình, ông nhớ lại. Xoay sang, ông lại ngạc nhiên khi biết dì hai của mình là phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Một sự kiện khác cũng khiến ông ngạc nhiên là việc đi du học. "Sức học tôi cũng tạm, bình thường như những bạn bè khác, nên tôi hoàn toàn bất ngờ khi được tuyển chọn để cử đi học cao học Quản trị kinh doanh ở Mỹ theo chương trình đào tạo 300 thạc sỹ, tiến sỹ bằng ngân sách Nhà nước của Thành ủy, nơi ba tôi làm Bí thư."

Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, trước khi tham gia công tác đoàn với nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa Luật Thương mại, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, ông đã bất ngờ khi biết rằng bố mình cũng từng bắt đầu sự nghiệp lãnh đạo từ việc tham gia công tác tại Thành đoàn và Thành uỷ.

Trong suốt thời gian tám năm liên tiếp công tác tại Quận 1, kinh qua các chức danh bí thư Quận Đoàn 1, bí thư kiêm chủ tịch UBND phường Bến Thành rồi phó chủ tịch phụ trách kinh tế, phó bí thư thường trực quận ủy, các cơ quan trực thuộc Thành uỷ do bố ông làm bí thư, cứ mỗi lần được đề bạt uỷ nhiệm là một lần ông lại thấy ngạc nhiên.

"Về sau này, tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ khi biết được quá trình công tác và đề bạt của mình giống hệt ba tôi, và cũng sẽ thấy bất ngờ nếu bước đường sự nghiệp cúa tôi cũng giống hệt ba trong tương lai", ông bày tỏ.

Ông cũng rất bất ngờ khi nhận được Kỷ niệm chương “Vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” của Thủ tướng. Tuy nhiên các trẻ em này lại hoàn toàn không bị bất ngờ tí nào về hoàn cảnh của mình.

11041198-lop-1.jpg
Các em này lại không thấy bất ngờ khi biết trong tương lai sẽ không được suất du học của Thành Uỷ.

Khi được hỏi về câu ca dao "Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa", ông Hiếu cho biết là ông thấy rất bất ngờ vì đây là lần đâu tiên ông nghe được câu này.

Trả lời phỏng vấn báo chí về việc con trai được bổ nhiệm làm Chủ tịch quận 12, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành uỷ TP HCM thẳng thắn cho biết: "Tôi có hai bất ngờ. Trước tiên tôi cũng thấy bất ngờ khi cháu bị bất ngờ về việc được bổ nhiệm này. Suốt gần mười mấy năm theo dõi, cơ cấu cháu nó vào đấy, ngày nào cũng dặn dò đường đi nước bước; con đường sự nghiệp rõ như vậy, thế mà nó lại bất ngờ! Có gì mà ngạc nhiên chứ, đồng chí Kim Jong-un mới ba mấy cũng đã thay cha lãnh đạo nước bạn đấy thôi."

"Điều thứ hai là tôi thấy bất ngờ khi cháu lại về quận 12. Suốt tám năm qua, thành uỷ do tôi lãnh đạo đã cơ cấu nó về quận 1 cũng là có mục đích, từ Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1, tôi nghĩ cháu sẽ được đề bạt lên chức ở quận 1 thì hợp lý hơn.", ông cho biết thêm: "Đại hội tới chắc chắn sẽ có nhiều đồng chí bị bất ngờ vì quyết định này."

lethanhhai.jpg
Ông Lê Thanh Hải - Bất ngờ khi con trai bị bất ngờ

Về phần ông Lê Trương Hải Hiếu, khi được hỏi kế hoạch đầu tiên trong vai trò mới là gì, ông chia sẻ: "Tôi sẽ phát động phong trào 'Khám phá bất ngờ' trong đó kêu gọi mọi người mỗi ngày hãy bỏ thời gian tìm ra những bất nhờ chung quanh mình. Qua đó sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn, yêu đời và xã hội hơn." Hiện tại ông đã phổ biến phong trào này trong hàng ngũ cán bộ công nhân viên nhà nước và sẽ có kế hoạch phổ biến đại trà trên cả nước.

Được biết qua việc hưởng ứng phong trào "Khám phá bất ngờ" của ông Lê Trương Hải Hiếu, một số đồng chí đã thấy được những bất ngờ hàng ngày. Ví dụ như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngạc nhiên khi biết được ném chuột thì vỡ bình, nên ông đã chỉ thị mọi người nên cẩn trọng.

Cùng lúc, Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga cũng bất ngờ khi biết ăn nhiều thì no:

buivanga.jpg

Điều bất ngờ này cũng xảy ra với một chiến sĩ công an:

bungto.jpg

Tương tự, các cán bộ nhân viên ở Lâm Đồng cũng rất ngạc nhiên khi thấy nhậu nhiều thì buồn tiểu:

dai_0.jpg

Và hàng loạt những phát hiện chấn động đầy bất ngờ từ người dân như mẹ là đàn bà, cha là đàn ông, lửa nóng, nước đá lạnh, chó sủa, gà gáy, vân vân ...

Trong khi đó bé Mai cũng rất bất ngờ khi con Mino của mình bị bố ngã thịt nhắm rượu:

11987015_420162131524435_272091449157180997_n.jpg

[*] Bài viết mang tính thư giãn của Dân Luận, các lời nói của nhân vật trong bài không nhất thiết phải là sự thật.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 08 Tháng Năm 20181:30 SA
Thứ Hai, 07 Tháng Năm 201811:17 CH
Tài khóa 1974-75; hành pháp Hoa Kỳ dự trù ngân sách viện trợ cho VNCH 1 tỷ 250 triệu đô la; nhưng Quốc Hội Mỹ không chấp thuận, giảm xuống 700 triệu rồi ....
Thứ Năm, 03 Tháng Năm 20185:00 SA
Thứ Năm, 26 Tháng Tư 20188:02 SA
Tờ Washingpost Post đang ghi sổ những lời nói láo của Trump hằng ngày phát biểu nơi công cộng hay Tweet. Từ ngày nhậm chức đến ngày 1 Tháng 3, 2018, Trump nói láo 2436 lần trong 406 ngày.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo