5 kỹ năng cho phản động hiện đại

Thứ Hai, 16 Tháng Tư 20185:00 SA(Xem: 7369)
5 kỹ năng cho phản động hiện đại
Dự án Viet Conservative & Classical Liberal (VCCL) ban đầu chỉ là một group troll cho vui, nhưng vì nhiều yếu tố nên nó đã trở thành một thương hiệu. Mới đây vì lý do nào đó nên đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0.

Đối với riêng tôi nó như một cái dự án startup chính trị nhỏ phi lợi nhuận. Họ đã khiến tôi phải tự học và tự dạy nhiều thứ. Và tôi nghĩ các thành viên cũng nên học những thứ sau. Không phải vì VCCL và vì cho sự nghiệp sau này. Tôi tự tin là nếu các bạn có những kiến thức này, các bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp.

1. KỸ NĂNG PHOTOSHOP – Không cần cao siêu gì đâu, cơ bản là được. Đủ để làm những tấm hình troll, hình nền hoặc meme.
2. KỸ NĂNG LẬP TRÌNH (CODE) – Ban đầu tôi rất ghét code vì nó vô cùng khó hiểu. Rồi bỗng một ngày kia, tự nhiên, những dòng code đó trở nên dễ thương vô cùng. Bạn không cần biết quá nhiều, đủ để hiểu logic. Sau này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.
3. KỸ NĂNG THIẾT KẾ WEB – Hiện tại VCCL sử dụng WordPress vì nó rẻ, nhanh và gọn. Tuy nhiên có nhiều lúc cần phải tự chỉnh sửa mà không nhờ người khác được. Nên tôi phải tự học Html, CSS và JavaScript. Kiến thức không nhiều nhưng đủ để tạo một trang web rồi lưu dữ liệu.
4. KỸ NĂNG TIẾNG ANH – Cái này không phải nói nhiều. Nếu không có kỹ năng này thì bạn khó mà phát triển sự nghiệp. VCCL phát triển một phần vì một phần thành viên thành thạo ngoại ngữ.
5. KỸ NĂNG VIẾT – Ku Búa có một văn phong rất đặc biệt. Nếu phải miêu tả bản thân thì tôi sẽ nói là tôi có tài tóm tắt nội dung thành một bài ngắn gọn. Người đọc chỉ cần đọc một lần là hiểu. Chính điểu này là một lợi thế của VCCL so với các tổ chức khác. Có người thích, có người không, nhưng đó là nét đặc trưng và tôi sẽ không thay đổi.

Bạn không cần 5 kỹ năng trên. Nhưng nếu bạn không có thì rất khó để bạn phát triển trong nền kinh tế hiện đại. Các thành viên VCCL nếu muốn đóng góp thì hãy tự dạy và tự học. Trước đây tôi đã nghĩ tôi quá già để học nhưng thật ra là bạn chưa bao giờ quá muộn. Hãy bắt đầu!

Ku Búa @ Viet Conservative 2.0

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn