Chim én, chuồn buồn bay thấp báo hiệu mưa

Thứ Ba, 11 Tháng Sáu 202411:00 SA(Xem: 460)
Chim én, chuồn buồn bay thấp báo hiệu mưa

Đôi khi chúng ta nhìn thấy chim én bay rất thấp, thậm chí thấp đến nỗi gần như sát mặt đất; cũng có khi chúng ta nhìn thấy rất nhiều chuồn chuồn tụ lại thành một đàn chỉ bay cách mặt đất một vài mét.

Chuồn chuồn bay thấp báo hiệu trời sắp mưa
Chuồn chuồn bay thấp báo hiệu trời sắp mưa (Ảnh:Research)

Những hiện tượng khác thường này báo hiệu một trận mưa bắt đầu. Bình thường, những chú chim én hay chuồn chuồn bay đi lượn lại là để bắt sâu bọ kiếm ăn. Nhưng khi trời sắp mưa, hơi nước trong không khí sẽ tăng lên, cánh của những con sâu bọ bị làm ướt và cơ thể của chúng trở nên nặng nề, không thể bay cao được, lúc này chim én hay chuồn chuồn chỉ còn cách bay thật thấp để bắt mồi.

Trong thiên nhiên vẫn còn rất nhiều hiện tượng có thể dự báo trời sắp mưa. Ví dụ như: Bề mặt nền gạch, cột đá, chum vại, thậm chí ngay cả những đồ gia dụng được sơn một lớp bỗng nhiên trở nên ẩm ướt, hoặc bề mặt nổi lên lớp hơi nước lấm tấm, tất cả những hiện tượng đó đều báo hiệu rằng bầu trời sắp đổ mưa trong vài giờ nữa. Vì nhiệt độ trên bề mặt những vật dụng này tương đối thấp, hơi nước trong không khí chỉ cần chạm vào chúng cũng có thể ngưng kết thành những hạt nước lấm tấm.

Thực ra, con người cũng rất nhạy cảm khi trời sắp mưa. Hãy thử sờ vào tóc là lập tức biết được: lúc trời nắng ráo tóc sẽ khô ráo, còn những khi trời âm u, tóc cũng trở nên ẩm ướt.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo