Chuyện cà kê dê ngỗng...Lại bàn về " Bác" Hồ _ Chú Cuội

Chủ Nhật, 08 Tháng Tư 20188:04 SA(Xem: 10844)
Chuyện cà kê dê ngỗng...Lại bàn về " Bác" Hồ _ Chú Cuội

Chuyện cà kê dê ngỗng...Lại bàn về " Bác" Hồ _ Chú Cuội

( HNPĐ ) Có nhiều người nhắc đến lời cổ nhân : “ Có chính danh thì mới chính đáng” để xa xôi cái chuyện chúng tôi không show “ cái xấu của mình” ra… 

 

aaa( HNPĐ ) Có nhiều người nhắc đến lời cổ nhân : “ Có chính danh thì mới chính đáng” để xa xôi cái chuyện chúng tôi không show “ cái xấu của mình” ra… Nhưng cũng nhờ không đưa mình ra chốn nhĩ mục quan chiêm nên chúng tôi rất tự tin khi .." làm báo "..
Những số người được tính vào “ page view” và You Tube cho nhiều gợi ý là chúng tôi có thể nhận quảng cáo. Nhưng, anh chị em chúng tôi ( Vốn là những đứa nghèo kiết xác ) vẫn bảo cười đùa bảo nhau rằng… " tiền bạc ích gì cho…tuổi ấy ! "  vả lại, cái câu học được ở cái nước tạm dung này “ không có bửa ăn trưa nào là miễn phí cả” đã nhắc nhở chúng tôi rằng, một đồng ở đâu đó đến với mình, ấy là sự độc lập đội nón ra đi…
Ấy, chuyện như thế mà cũng có lợi…
Đó là,
Chúng tôi luôn dặn dò anh em, mỗi khi  post bài, trước tiên là phải đề vào cái nguồn ấy từ đâu. Nếu không có nguồn, thì phải đề là ai chuyển bài. Nhưng, có lẽ đã đến lúc chúng tôi bị tuổi già tấn công rồi, nên có nhiều anh chị em quên ghi, rồi post..
Chuyện buồn xẩy ra khi cách đây khoảng 2, 3 tháng gì đó, có vài tác giả đang sống ở VN ( Trong đó có ông Bác sĩ ) đã  chửi rủa chúng tôi là không “ Văn minh”…Ừ thì cũng được đi, nếu đem chiết tự với chữ “ văn, 4 nét” là “ đẹp “ , “ minh, 9 nét” là “ sáng “ …lấy của ai vật gì, dù cây kim sợi chỉ, hay thuổng của ai vài dòng chữ cũng bị xếp vào phường đạo tặc . Nhưng, có ông nỏ mồm lại mắng chúng tôi là “ vô học” thì sự tức giận trong anh em  đã như thùng áp suất quá tải..

Tôi làm “ cool”  không khí ấy: “ Các bạn nên nhớ, cái thảm họa khủng khiếp nhất như cái vòng kim cô luôn dính vào cái đầu của người Cộng sản , ấy là từ ông Hồ Chí Minh đến những ông “ Quan “  hậu duệ sau này của ông ta, là họ ít học quá…Đã ít học thì lại thường háo danh và  đố kỵ với người biết chữ, nên họ rất thích bằng cấp…bởi vậy, những ông lãnh đạo Đảng bây giờ, ông nào cũng là cử nhân, tiến sĩ tuốt ?
( Chỉ phục có ông Đỗ Mười, người ta đồn ông ấy xuất thân tự nghề hoạn lợn. Ổng ta  chẳng cải chính. Còn trong lý lịch cũng chẳng thèm ghi học vị của mình ! )

Lại lan man về cái học của ông Hồ…Cổ nhân có dạy: “ Văn Là Người “…Nhưng riêng Cuội tôi ( có ít chút chữ Hán lem nhem  ) thì cho rằng “ Chữ Viết Mới Là Người …Chữ viết, chữ Việt thì không bàn, riêng chữ Tầu…Chữ khó viết nhất trong một bài , hay một đoạn là chữ ít nét  ( 1 nét ) nhất, đó là chữ Nhất, vì lẽ chữ này, đứng một mình thì viết dễ thật, nhưng khi đã đứng chung với chữ khác, thì phải viết sao cho vẫn giữ quy tắc “ bát úp “ ( chữ ít hay nhiều nét đều phải nằm gọn trong chu vi miệng chén ). Sao hình thể vẫn tương xứng với những chữ nhiều nét . Nét chữ mạnh hay yếu đều phải giống " tác phong" như những chữ khác...

Văn của “ bác” thì đã được tụi bồi bút sửa tới sửa lui rồi, miễn bàn. Riêng chân tướng Nhạc Bất Quần của ông Hồ lộ ngay ra từ chữ “ Nhất” này…Thí dụ như chỉ trong 1 lá thư viết bằng chứ  Hán có tựa đề “Nguyễn Ái Quốc ký thư chư thị ái chư phụ lão 6/1941” được dịch sang chữ Việt là “Thư cụ Nguyễn Ái Quốc gởi các vị phụ lão trong cả nước tháng 6/1941”có khoảng 4 trang, có cả chục chữ Nhất , thì:
-    Có chữ Nhất to đùng, nhìn toàn vào bản văn đã thấy nó rồi. Chứng tỏ chủ nhân viết ra nó, là một kẻ kiêu căng, một loại “ Cướp Đỏ”. Lớn thì thích soán ngôi đoạt vị. Nhỏ thì chôm chĩa vợ của đệ tử ( cướp chính quyền, đoạt vợ của Lê Hồng Phong )
-    Có chữ Nhất thì cong vòng…Tưởng tác giả uốn éo làm duyên nhưng tướng pháp thì xếp vào loại đại kỵ, có tư cách là một kẻ cơ hội nhưng đê hèn, trốn trách nhiệm ( Lớn: Vụ Cải Cách Ruộng Đất thất nhân tâm, đổ vấy cho Trường Chinh. Nhỏ: Nhìn Nông Thị Xuân bị Trần Quốc Hoàn hãm hiếp rồi giết, mà không dám nói lên 1 tiếng bênh vực )
-    Chữ Nhất thì gầy guộc, đầu to đuôi bé, cho thấy người viết chữ “ nhất” như thế này là loại độc ác và ám muội…
Mà , có lẽ bạn đừng cười... Cuội tôi từng để rất nhiều thời giờ để ngâm kíu về cuộc đời tư của bác, mới thấy rằng " bác" nhà mình viết chữ " Háng " là sắc sảo nhất !

Lại bàn thêm về chuyện học chữ Tầu đang râm ran ở Việt Nam...
Trong mấy ngày nay, báo trong nước. Lẽ dĩ nhiên là “ báo lề trái “ công kích cái mà gọi là “ Bộ giáo dục” dự định sẽ dạy chữ Hoa cho học sinh với 4 tiết/ tuần.


abcaCuội tôi, vốn đề tên là “ Chú “ Cuội nghe cho oai nhưng từ tư cách đến học vấn chỉ đáng là  “ Thằng” Cuội ( đúng với tên ở những bài đồng dao) nhưng trộm nghĩ như thế này… "bản thân” của một sinh ngữ nào đấy, không phải là kiến thức. Nhưng, là cái thang để người đó bước vào kiến thức, vào văn hóa của nước dùng sinh ngữ ấy..Do vậy, có bố vung tay quá trán hô hào bài Hoa, hô bỏ chữ Hán Việt, hô bỏ cả tết cổ truyền của người Việt, thì xem ra thái quá.. (...Chỉ nói về Dịch Lý không thôi, 10 người thì 9 người tưởng rằng , cái môn học , càng học càng dốt này từ người Trung Hoa, nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu người ngoại quốc cho rằng nó manh nha từ người Việt kia đấy. ! )

Cuội tôi lại lan man rồi…Xin trở lại với ý chính về vụ không đề nguồn, không đề tên tác giả... Cuội tôi nói:
- Các bạn đừng giận, khi chỉ có một vài tác giả chửi mắng mình là "không văn minh, không có học" vì chúng ta chưa từng bao giờ viết: “ Tủ lạnh và TV chạy đầy đường” hoặc chưa bao giờ tưởng cái bàn cầu như cái bồn rửa mặt ! "

Thôi, Cuội xin qua chuyện khác,

Cuội tôi, đã có lần, chính tai được nghe Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nói chuyện với quân dân cán chính ở Trung tâm Huấn Luyện Chi Lăng rằng: “ Cái tầng lớp nào thằngCộng sản hay nói đến, hay tăng bốc, thành phần ấy là bị lợi dụng nhất “
Bây giờ, 2 chữ “ Nhân dân” đang vén váy, cởi quần táp vào mặt những ông “ Quan” Cộng sản. Thì 2 chữ “ Nô Lệ”, 2 chữ này làm “ nội hàm” cho các cương lĩnh của đảng với chiến lược chống ngoại xâm đang dần dân lộ ra chân tướng của bọn bán nước...
Chúng thường rao giảng rằng “ Bọn Ngụy quyền” thực chất chỉ là bù nhìn, là nô lệ cho Đế quốc Mỹ…Nhưng những ai đã từng sống ở miền Nam Tự Do ngày nào, đã có bao giờ thấy cái mặt tròn mặt méo của " bác" Tổng thống Mỹ  nơi công sở, trường học, tư gia chưa nhỉ?
Những chuyện vui nhưng cười ra nước mắt, ấy là chuyện dân Thái Bình vẫn truyền nhau câu chuyện bi hài “ con Việt, dáng Tầu” anh họ Trần kia khi nhìn đứa con mình vừa lọt lòng bỗng la lên: “ Sao nó giống thằng Chệt ở đầu làng thế nhỉ ?”. Kết quả ông Tầu có cửa hàng thuốc Bắc bị đánh một trận thừa sống thiếu chết. Còn ông chồng khi ngồi tù mới suy ngẫm ra bài “ khoa học thường thức” rằng…Khi đang mang thai, nhìn ai hàng ngày. Đứa bé sẽ giống người ấy..
Chả là vì, nhà nhà ở miền Bắc đều phải treo ảnh ông Hồ, ông Mao, ông Các Mác, ông Lê Nin.
Ông Tầu Thuốc Bắc sẽ không bị đánh nếu đứa bé sinh ra giống “ Hồ Chủ Tịch” hay sẽ mang mãi nỗi hoài nghi khi đứa bé giống ông Lê Nin?
Có lẽ nhiều độc giả, vốn từng “ bị” đọc những bài cà kê dê ngỗng, không đầu không đuôi của Cuội. sẽ chép miệng:
-    Cái thằng Cuội già này, chứng nào tất nấy !
 ( Ấy, chả là tại cái thân thể rách bươm phải tạm nghỉ vài ngày , nên Cuội phải viết thay cho Chú Việt Nhân, vậy thôi.)

Chú Cuội
( HNPĐ )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)