Vì sao phi công phải đeo kính râm khi bay?

Thứ Tư, 08 Tháng Năm 20243:00 SA(Xem: 635)
Vì sao phi công phải đeo kính râm khi bay?

Để đảm bảo thị lực hoàn hảo, các phi công khi lái máy bay phải đeo một chiếc kính râm đặc biệt.

Phi công thường phải đeo kính râm khi bay nhưng không phải là để trông ngầu hơn. Nhiều người sẽ nghĩ việc đeo kính râm có thể làm ảnh hưởng đến việc xác định tất cả đèn tín hiệu, các nút và hướng dẫn trên máy bay. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Phi công thường phải đeo kính râm khi bay

Điều quan trọng của một phi công đó là có một sức khỏe tốt và thị lực hoàn hảo. Họ cần kiểm tra sức khỏe hằng năm và chắc chắn là không có bất kỳ vấn đề nào về thị giác. Phải chăm sóc đôi mắt hằng ngày để duy trì thị lực hoàn hảo, nhưng điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng với các phi công.

Bức xạ có hại mà Mặt trời phát ra được bầu khí quyển của Trái đất giữ lại, vì vậy ánh sáng Mặt trời hầu như sẽ không gây hại nếu phần lớn thời gian bạn chỉ ở trên mặt đất. Nhưng trên trời thì có ít không khí hơn và độ sáng cao hơn 5% sau mỗi 100ft (30,5m). Trung bình máy bay bay ở độ cao 35.000ft (10.700m) như vậy có nghĩa là lượng bức xạ UV cao hơn 1.750% so với thì ở trên mặt đất.

Điều này rất có hại cho thị lực, khiến các phi công dễ mắc các bệnh về mắt. Việc gặp phải các vấn đề như thế sẽ khiến phi công có thể phải trả giá bằng sự nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao họ đeo kính râm để bảo vệ thị lực.

Kính râm của phi công cũng phải có chất lượng tốt nhất. Chúng phải hạn chế tối đa tác động của ánh nắng Mặt trời và bảo vệ mắt 100%. Ngoài ra chúng không được phân cực vì sự phân cực có thể cản trở việc nhìn màn hình buồng lái. Loại kính này phải giảm hoàn toàn mỏi mắt và thậm chí giảm thiểu sự biến dạng màu sắc để phi công có thể nhìn thấy giống như khi không đeo kính.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo