Những luật cấm lạ lùng nhưng có lý ở Thụy Sĩ

Chủ Nhật, 28 Tháng Tư 20243:00 CH(Xem: 596)
Những luật cấm lạ lùng nhưng có lý ở Thụy Sĩ

Không đặt tên ngớ ngẩn cho con, không xả toilet sau 22h, không xén cỏ vào chủ nhật... là những điều luật khiến du khách mắt tròn mắt dẹt khi tới Thụy Sĩ.

Không được đặt tên ngớ ngẩn cho con
Không được đặt tên ngớ ngẩn cho con:
Pháp luật Thụy Sĩ yêu cầu các bậc phụ huynh phải cân nhắc đến tương lai đứa trẻ khi đặt tên cho con. Trong đó, bố mẹ không được phép đặt những tên gọi có thể làm tổn hại tới cuộc sống của đứa trẻ hay xúc phạm một bên nào đó. (Ảnh: Travel Mamas).

Không được đứng tiểu sau 22h: Điều luật này được áp dụng với nam giới, do hành động này gây ra quá nhiều tiếng động và có thể khiến c
Không được đứng tiểu sau 22h:
Điều luật này được áp dụng với nam giới, do hành động này gây ra quá nhiều tiếng động và có thể khiến các công dân khác tỉnh giấc. Ngoài ra, một số khu nhà còn quy định không được xả toilet sau 22h để tránh ảnh hưởng tới người cùng khu. Sau “giờ vàng” này, nếu sập cửa ôtô mạnh, bạn cũng sẽ bị phạt. (Ảnh: Shutterstock).

Phải đóng thuế cho chó
Phải đóng thuế cho chó:
Ở Thụy Sĩ, chủ nhân phải đóng thuế cho cún cưng của mình. Một số bang thu mức thuế chung, số khác quy định thuế theo kích cỡ và trọng lượng của con vật. (Ảnh: Switzerland Tourism).

Phải có bạn chơi cho thú nuôi
Phải có bạn chơi cho thú nuôi:
Từ năm 2005, Thụy Sĩ đã thông qua luật đảm bảo rằng những “động vật xã hội” (ví dụ như chuột lang hay cá vàng) phải có bạn cùng loài và không bị nhốt trong lồng quá nhỏ. (Ảnh: Fact Retriever).

Không được tái chế vào chủ nhật
Không được tái chế vào chủ nhật:
Người Thụy Sĩ tự hào là một trong những quốc gia giỏi tái chế nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu đem rác thải cần tái chế bỏ vào các thùng công cộng trong ngày chủ nhật, bạn sẽ bị phạt tiền và bị tạm giam vài ngày. (Ảnh: Newly Swissed).

Không được xén cỏ vào chủ nhật
Không được xén cỏ vào chủ nhật:
Đây là một phần trong chiến dịch chống tiếng ồn quá mức. Trong đó, người dân không được sử dụng máy xén cỏ vào chủ nhật để tránh gây ồn ào, phá hỏng ngày nghỉ ngơi của người khác. Việc tự rửa xe ở nhà vào ngày cuối tuần cũng bị cấm. (Ảnh: Askmen).

Phải có nơi trú ẩn tránh hạt nhân
Phải có nơi trú ẩn tránh hạt nhân:
Mọi ngôi nhà ở Thụy Sĩ đều phải có hoặc có khả năng tiếp cận một khu tránh bom nguyên tử. (Ảnh: Daily Mail).

Cấm tuyên chiến với nước khác
Cấm tuyên chiến với nước khác
: Theo luật pháp quy định, không công dân Thụy Sĩ nào có quyền tuyên bố chiến tranh với các quốc gia khác. (Ảnh: The Atlantic).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo