Anh: Tìm thấy chiếc nhẫn vàng 500 năm tuổi của Shakespeare

Thứ Sáu, 22 Tháng Ba 20247:00 SA(Xem: 595)
Anh: Tìm thấy chiếc nhẫn vàng 500 năm tuổi của Shakespeare

Một cụ bà dành thời gian rảnh rỗi để đi khắp vùng nông thôn tìm kho báu với chiếc máy dò kim loại, mới đây đã đào được một chiếc nhẫn vàng.

Theo Daily Mail, chiếc nhẫn này được tìm thấy gần Hội trường Shakespeare ở Warwickshire, có thể từng thuộc về William Shakespeare - nhân vật văn hóa vĩ đại nhất nước Anh.

Chiếc nhẫn vàng ước tính đã 500 năm tuổi.
Chiếc nhẫn vàng ước tính đã 500 năm tuổi.

Sue Kilvert, 66 tuổi, không khỏi vui mừng khi tìm thấy thứ quý giá đầu tiên trong hành trình tìm kho báu suốt 5 năm qua. Bà nói mình đã đào 20cm xuống dưới đất và tìm thấy chiếc nhẫn.

Kilvert ban đầu không quá bận tâm đến chiếc nhẫn vì nghĩ rằng nó không mấy giá trị. Nhưng khi người ta nói về mối liên hệ của chiếc nhẫn với Shakespeare bà mới bày tỏ sự kinh ngạc.

“Tôi cứ nghĩ đó là một chiếc nhẫn thời hiện đại, nhưng khi nhìn kỹ hơn, tôi đã nhận ra sự đặc biệt của nó. Chiếc nhẫn có niên đại khoảng 500 năm”, bà Kilvert nói. Bảo tàng Birmingham trong khu vực được thông báo về phát hiện mới của bà Kilvert và sẽ cử người đến giám định.

Hiện chưa rõ giá trị của chiếc nhẫn vàng.
Hiện chưa rõ giá trị của chiếc nhẫn vàng.

Bà Kilvert hi vọng có thể giữ kho báu “của cả đời người này”, nhưng nó cũng có thể sẽ phải được bán cho bảo tàng nếu được xác định là hiện vật mang ý nghĩa lịch sử quan trọng.

“Dù nó có phải là kho báu hay không thì tôi vẫn muốn giữ nó. Đây đúng là phát hiện khó tin”, bà Kilvert chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo