Nguyễn Gia Việt - Người Việt Nam đang ghiền mùi hóa chất

Thứ Ba, 12 Tháng Chín 202311:00 SA(Xem: 830)
Nguyễn Gia Việt - Người Việt Nam đang ghiền mùi hóa chất

hoachat_01 

Trời nóng, điên đầu khi một ai đó vừa bước ngang qua mình mà người ta xúc dầu thơm quá đậm đặc. Dầu thơm là thoảng nhẹ thôi, nhưng giờ đây nhiều người xịt dầu thơm như xịt nước mắm vậy.

Rồi bị mùi nước xả vải ám ảnh nữa, cái mùi kinh khủng và rẻ tiền trên người của đồng loại đi qua đi lại chung quanh ta. Họ muốn thể hiện điều gì ta?

Nhiều người Việt Nam ngày nay thích mùi ở bất cứ cái gì, thí dụ khăn giấy hay khăn ướt. Cái mùi hóa chất nồng nặc.

Tôi không bị viêm mũi, mũi tôi rất thính mà còn chịu không nổi những mùi hóa chất lạm dụng chung quanh, huống hồ những bạn bị viêm xoang quanh năm.

Hàng ngày tôi còn bị mùi thuốc lá tra tấn. Người Việt Nam ngày nay hút thuốc như ống khói và họ mất lịch sự khi phì phèo bất cứ nơi đâu họ muốn. Nhiều khi đang chờ đèn đỏ mà phải ho sặc sụa vì phần đông dân kế bên tranh thủ stop đèn đỏ là đốt điếu thuốc phì phèo.

Nhiều khi nửa đêm đang chuẩn bị vô giấc ngủ thì mùi thuốc hôi nồng nặc xồng xộc vô nhà, khi ngoài đường trước nhà có ai đó đang hút thuốc.

Cái dân tộc này ghiền mùi hóa chất kinh khủng.

Đâu rồi mùi bông bưởi, bông mận, mùi dạ lý hương, nguyệt quới, bồ kết tự nhiên?

NGUYỄN GIA VIỆT
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào