NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM

Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA(Xem: 9414)
NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý. Trong hình là thông tin tuyển dụng vị trí đó ở Dublin, nhưng Facebook có nhiều vị trí ở các văn phòng khác trên thế giới.

Thông tin tôi nhận được từ người bạn ở Singapore nói rằng, Facebook tuyển du học sinh Việt Nam để làm công việc này – quản lý nội dung tiếng Việt.

Bạn sẽ nói “Rồi sao, liên quan gì.” Vấn đề là đa số du học sinh Việt thân cộng vì đã bị tẩy não rất lâu, nhất là đám du học sinh Bắc Kỳ. Cho nên khi xử lý những nội dung nhạy cảm, thế nào họ cũng thiên vị – con người ai cũng thiên vị. Cho nên đừng bất ngờ khi bạn viết bài nói về Hồi Giáo hay chính trị mà bị xóa, thì đã hiểu nguyên nhân.

HR Facebook nghĩ rằng ai cũng như ai, người nào cũng như nhau. Cái này là sai lầm chết người. Đám du học sinh Bắc Kỳ, không phải tất cả nhưng đa số, là một lũ mất dạy chó chết. Cho tụi nó nắm quyền xử lý nội dung là coi như đem cừu cho sói. Tụi nó sẽ tận dụng quyền lực để bóp nghẹt tự do ngôn luận của những người bất đồng chính kiến và những ai họ không đồng ý.

Không chỉ Việt Nam mà các trang cánh hữu, chống Hồi Giáo và Hillary Clinton cũng đã bị đánh tương tự. Sự thiên vị của Facebook sẽ dẫn đến cái chết của tự do ngôn luận. Đám du học sinh Bắc Kỳ là con sói đang canh me.

PS: Sao Facebook không thuê thế hệ Việt kiều 2.0 mà thuê đám du học sinh Bắc Kỳ này. Đâu phải ai cũng như ai. Vậy chết mẹ rồi. Hy vọng bài này không được đọc bởi một thằng nhân viên Bắc Kỳ ở Facebook.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa, mượn tag để câu like chút, nick kia bị report, tạm khóa.

cccc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo