NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM

Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA(Xem: 9374)
NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý. Trong hình là thông tin tuyển dụng vị trí đó ở Dublin, nhưng Facebook có nhiều vị trí ở các văn phòng khác trên thế giới.

Thông tin tôi nhận được từ người bạn ở Singapore nói rằng, Facebook tuyển du học sinh Việt Nam để làm công việc này – quản lý nội dung tiếng Việt.

Bạn sẽ nói “Rồi sao, liên quan gì.” Vấn đề là đa số du học sinh Việt thân cộng vì đã bị tẩy não rất lâu, nhất là đám du học sinh Bắc Kỳ. Cho nên khi xử lý những nội dung nhạy cảm, thế nào họ cũng thiên vị – con người ai cũng thiên vị. Cho nên đừng bất ngờ khi bạn viết bài nói về Hồi Giáo hay chính trị mà bị xóa, thì đã hiểu nguyên nhân.

HR Facebook nghĩ rằng ai cũng như ai, người nào cũng như nhau. Cái này là sai lầm chết người. Đám du học sinh Bắc Kỳ, không phải tất cả nhưng đa số, là một lũ mất dạy chó chết. Cho tụi nó nắm quyền xử lý nội dung là coi như đem cừu cho sói. Tụi nó sẽ tận dụng quyền lực để bóp nghẹt tự do ngôn luận của những người bất đồng chính kiến và những ai họ không đồng ý.

Không chỉ Việt Nam mà các trang cánh hữu, chống Hồi Giáo và Hillary Clinton cũng đã bị đánh tương tự. Sự thiên vị của Facebook sẽ dẫn đến cái chết của tự do ngôn luận. Đám du học sinh Bắc Kỳ là con sói đang canh me.

PS: Sao Facebook không thuê thế hệ Việt kiều 2.0 mà thuê đám du học sinh Bắc Kỳ này. Đâu phải ai cũng như ai. Vậy chết mẹ rồi. Hy vọng bài này không được đọc bởi một thằng nhân viên Bắc Kỳ ở Facebook.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa, mượn tag để câu like chút, nick kia bị report, tạm khóa.

cccc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:33 SA
(HNPD) …các Cụ cao niên, hay ít nhất là lúc này cũng phải …over 5 chục tuổi, giới “ giang hồ, đường phố “ kêu là…” trên 5 bó “, là những người..rành… 6 câu vọng cổ về lịch sử Việt Nam cận đại. Hơi kho khó đấy nghe quý vị ...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Vô thẳng vấn đề để khỏi mất thời gian. Tôi đã làm việc với người Việt ở mọi thành phần – từ bần nông cho tới trí tức, trong và ngoài nước. So với những nhóm khác thì dân
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo