NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM

Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA(Xem: 2058)
NHÂN VIÊN FACEBOOK VIỆT NAM
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý. Trong hình là thông tin tuyển dụng vị trí đó ở Dublin, nhưng Facebook có nhiều vị trí ở các văn phòng khác trên thế giới.

Thông tin tôi nhận được từ người bạn ở Singapore nói rằng, Facebook tuyển du học sinh Việt Nam để làm công việc này – quản lý nội dung tiếng Việt.

Bạn sẽ nói “Rồi sao, liên quan gì.” Vấn đề là đa số du học sinh Việt thân cộng vì đã bị tẩy não rất lâu, nhất là đám du học sinh Bắc Kỳ. Cho nên khi xử lý những nội dung nhạy cảm, thế nào họ cũng thiên vị – con người ai cũng thiên vị. Cho nên đừng bất ngờ khi bạn viết bài nói về Hồi Giáo hay chính trị mà bị xóa, thì đã hiểu nguyên nhân.

HR Facebook nghĩ rằng ai cũng như ai, người nào cũng như nhau. Cái này là sai lầm chết người. Đám du học sinh Bắc Kỳ, không phải tất cả nhưng đa số, là một lũ mất dạy chó chết. Cho tụi nó nắm quyền xử lý nội dung là coi như đem cừu cho sói. Tụi nó sẽ tận dụng quyền lực để bóp nghẹt tự do ngôn luận của những người bất đồng chính kiến và những ai họ không đồng ý.

Không chỉ Việt Nam mà các trang cánh hữu, chống Hồi Giáo và Hillary Clinton cũng đã bị đánh tương tự. Sự thiên vị của Facebook sẽ dẫn đến cái chết của tự do ngôn luận. Đám du học sinh Bắc Kỳ là con sói đang canh me.

PS: Sao Facebook không thuê thế hệ Việt kiều 2.0 mà thuê đám du học sinh Bắc Kỳ này. Đâu phải ai cũng như ai. Vậy chết mẹ rồi. Hy vọng bài này không được đọc bởi một thằng nhân viên Bắc Kỳ ở Facebook.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa, mượn tag để câu like chút, nick kia bị report, tạm khóa.

cccc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 201810:00 SA
Giờ nói chuyện với đám “Đầu Tư Trẻ Trâu” mệt quá. Nhoi nhoi “blockchain” tối ngày nhức cả não. Giờ tôi sẽ giải thích vì sao đân đầu tư bài bản,
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20187:00 SA
Hôm nay mới nghe tin một chị hàng xóm bị chồng bỏ để theo tình mới rồi phải tự nuôi con. Nghe điều này mà đau lòng.
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20187:00 SA
Lần trước tôi có gõ một bài tên “Hãy Kết Hôn.” Nhưng sau một thời gian hỏi những bạn bè đã kết hôn
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20184:00 SA
ất cả những thứ trên đời đều bị “Ảnh Hưởng” bởi chính trị. Xăng, giá nhà, chính sách, học phí, thể thao hoặc hộ chiếu
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20183:00 SA
Người đàn ông lớn tuổi lục khắp người từ trên xuống dưới một thôi một hồi, cuối cùng tìm thấy vé, nhưng cứ cầm trong tay không muốn chìa ra.
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20188:44 CH
(HNPD) Đang tìm tài liệu để viết…Đố Vui các Bạn cho Báo nhà, kẻo bị la làng là chậm rồi, nguy quá ! Nguy quá thì điện thoại reo tùm lum…
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20185:00 SA
Có một nhóm người mà CS không thể nào chịu được và gần như thất bại trong việc lôi kéo họ theo lý tưởng của mình,
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20184:00 SA
Xin chào, buổi sáng của các bạn thế nào? Tối qua trước khi ngủ, tôi đã đọc lại cuốn ‘How to Win Friends and Influence