Căn bệnh khiến người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới

Thứ Bảy, 02 Tháng Chín 20233:00 SA(Xem: 689)
Căn bệnh khiến người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới

Người phụ nữ sống tại Michigan (Mỹ) đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người phụ nữ có bộ râu dài nhất thế giới.

Cô Erin Honeycutt sống tại bang Michigan, Mỹ.
Cô Erin Honeycutt sống tại bang Michigan, Mỹ. (Ảnh: Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới).

Trang The Guardian (Anh) dẫn thông cáo báo chí của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận cô Erin Honeycutt, 38 tuổi, sở hữu bộ râu dài tới 30 cm, do mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Hội chứng này gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố và có thể khiến lông, tóc phát triển quá mức. Trong trường hợp của cô Honeycutt, triệu chứng lông phát triển quá mức đã giúp cô giành danh hiệu người phụ nữ có râu dài nhất thế giới còn sống mà không cần dùng hormone hay chất phụ trợ.

Thông cáo báo chí Guinness cho biết cô Honeycutt đã cố gắng cạo râu, tẩy lông và sử dụng các sản phẩm khác để xử lý bộ râu của mình, khi nhận thấy nó bắt đầu mọc nhanh khi 13 tuổi.

“Có lẽ tôi đã cạo râu ít nhất 3 lần một ngày,” cô nói với tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Người phụ nữ 38 tuổi này đã duy trì lối sống đó trong suốt thời niên thiếu cho đến khi trưởng thành. Nhưng sau đó, cô đã mất một phần thị lực và bắt đầu cảm thấy “chán cạo râu”. Vì vậy, cô đã bắt đầu để râu theo gợi ý của người bạn đời - Jen.

Trang web của Guinness cho biết cô Honeycutt đã thiết lập kỷ lục vào ngày 8/2/2023, tại Caro, Michigan, vượt qua bà Vivian Wheeler, 75 tuổi. Bộ râu của bà Wheeler đã được xác định dài 25,5 cm.

Hội chứng buồng trứng đa nang không phải là vấn đề sức khỏe duy nhất mà Honeycutt gặp phải. Cô từng phải cắt cụt nửa chân dưới sau khi bị nhiễm khuẩn trong thời gian nằm viện để điều trị vết thương ở chân.

Tổ chức Guinness cho biết chân của cô Honeycutt đã bị nhiễm trùng và hoại tử khi cô quyết định cắt bỏ một nửa chân khoảng 5 năm trước. Một thời gian sau, cô đã bị đột quỵ mắt do huyết áp cao.

“Nhưng tôi có tầm nhìn ngoại vi hoàn hảo,” cô Honeycutt nói.

Honeycutt chia sẻ cô đã vượt qua được các vấn đề sức khỏe vì luôn “duy trì cái nhìn tích cực về cuộc sống” trong suốt thời gian thử thách. Người phụ nữ cũng cho biết các bác sĩ đã nói rằng cô sẽ hồi phục nhanh hơn 3% nếu suy nghĩ tích cực.

Người bạn đời của Honeycutt - Jen đã động viên cô nuôi râu trong thời gian thực hiện các hạn chế phòng dịch trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19. Cô nói rằng những chiếc khẩu trang đã giúp cô tự tin hơn khi để râu.

“Đeo khẩu trang cũng giúp tôi tự tin khi ra nơi công cộng”, cô Honeycutt nói.

Người phụ nữ này cũng nói rằng cô rất vui khi lập kỷ lục thế giới cho điều mà cô ấy từng xấu hổ.

“Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đạt được mục tiêu gì đó để được ghi danh vào sách kỷ lục. Được công nhận quả là cảm giác tốt đẹp”, cô Honeycutt nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn