Bạn nghĩ gì nếu có một quả bơ để mãi không hỏng?

Thứ Sáu, 07 Tháng Bảy 20235:00 CH(Xem: 960)
Bạn nghĩ gì nếu có một quả bơ để mãi không hỏng?

Khi nhìn thấy một quả bơ 1 tháng trời không hỏng, bạn sẽ làm gì? Chắc là vứt đi rồi, vì hẳn là nó đã được ngâm thuốc.

Bơ là một thứ trái cây được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Béo ngậy, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng - đó là tất cả những gì có thể nói về thức quả này.

Dù vậy, trái bơ vẫn có một nhược điểm là không thể để được quá lâu. Nếu để tự nhiên, bơ sẽ hỏng trong vòng 3 - 4 ngày, và lên tới 10 ngày nếu cất trong tủ lạnh.

Bơ rất ngon lại bổ dưỡng, nhưng nó chín nhanh quá.Bơ rất ngon lại bổ dưỡng, nhưng nó chín nhanh quá.

Vậy nếu như bạn có một quả bơ để đến hơn 1 tháng trời vẫn không có dấu hiệu hỏng thì sao nhỉ?

Đừng bảo là bạn sẽ ăn nhé, vì phản ứng đầu tiên của hầu hết chúng ta là vứt nó đi. Chắc chắn nó đã được ngâm thuốc rồi, mà phàm cái gì ngâm thuốc cũng đều không tốt cả.

Nhưng từ nay, nếu bạn có thấy một trái bơ như vậy thì cứ từ từ mà tìm hiểu nguồn gốc đã. Bởi vì mới đây, một công ty tại Mỹ đã cho ra đời một loại bơ có khả năng để được lâu gấp 3 lần so với bơ bình thường.

Đến ngày thứ 30, quả bơ được phun bột APEEL (phải) vẫn trong trạng thái có thể ăn được.Đến ngày thứ 30, quả bơ được phun bột APEEL (phải) vẫn trong trạng thái có thể ăn được.

Cụ thể, công ty Del Rey Avocado (Mỹ) đã chính thức phát hành loại bơ này tại California, với giá chỉ khoảng 120.000 đồng/túi 5 quả. Họ sử dụng một loại bột do công ty Apeel Sciences phát triển. Bột này chỉ cần hòa với nước và phun lên bề mặt trái bơ là đủ để ngăn nước bốc hơi và làm chậm quá trình oxy hóa. Nhờ vậy, thời gian lưu trữ của nó sẽ tăng gấp 3 lần bình thường.

Trên thực tế, không ai có thể nói trước được thời gian chín của quả bơ. "Tốc độ chín của chúng là rất bí ẩn" - James Rogers, CEO của Apeel chia sẻ.

Rất nhiều người đã không kịp ăn khi chúng đạt điểm chín hoàn hảo, để rồi phải bỏ chúng đi. Và điều này làm tăng khối lượng thực phẩm bị lãng phí hàng năm.

Rất nhiều người đã không kịp ăn khi chúng đạt điểm chín hoàn hảo, để rồi phải bỏ chúng đi.Rất nhiều người đã không kịp ăn khi chúng đạt điểm chín hoàn hảo, để rồi phải bỏ chúng đi.

Theo Rogers, loại bột của họ có thể kéo dài thời gian chín của bơ lên gấp đôi. Nếu bạn mua một trái bơ chưa chín đã qua xử lý với bột này, thì có lẽ phải một thời gian sau bạn mới được ăn nó đấy.

Được biết, Apeel không phải là công ty đầu tiên tìm cách giải quyết vấn đề xoay quanh quả bơ. Tại Anh, chuỗi tạp hóa Tesco cũng cho ra đời sản phẩm bơ được bọc trong giấy nhựa, cho phép tăng thời gian chín của bơ thêm 2 ngày. Tuy nhiên, sản phẩm được đánh giá là không thân thiện với môi trường, nên gặp phải một làn sóng tẩy chay không nhỏ.

Riêng với loại bột của Apeel, nó được làm từ các loại chất béo lấy từ vỏ, hạt và quả của một số loại trái cây, rau củ đã bị vứt bỏ sau khi thu hoạch. Bột này không màu, không mùi, không vị, và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Lượng thực phẩm bị lãng phí mỗi năm có thể lên tới 2,6 ngàn tỉ USD.Lượng thực phẩm bị lãng phí mỗi năm có thể lên tới 2,6 ngàn tỉ USD.

"Loại bột này trước đó đã được thử nghiệm trên nhiều loại trái cây và rau củ khác, như dâu, việt quất, xoài, cam, chanh, măng tây... Tuy nhiên, Rogers quyết định chọn bơ, vì thành thực thì "Đây là thức quả bị vứt bỏ nhiều nhất khi "xuống mã"" - trích đoạn trả lời phỏng vấn của Rogers.

Tính trên phạm vi toàn cầu, số lượng thực phẩm bị lãng phí ước tính lên tới 2,6 ngàn tỉ USD mỗi năm.

Vậy nên, chúng ta cần đến các sản phẩm giống như của Apeel. Nó không chỉ tiết kiệm được thực phẩm, mà còn giảm năng lượng, nước và chi phí dành cho dinh dưỡng nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo