Tất cả liều thuốc cần uống sẽ được "in" trong một viên con nhộng duy nhất

Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu 20233:00 CH(Xem: 504)
Tất cả liều thuốc cần uống sẽ được "in" trong một viên con nhộng duy nhất

Chúng ta đang sống trong thời đại mà việc chăm sóc sức khoẻ đang ngày một cá nhân hoá, khi mà phương thức chữa bệnh có thể được thay đổi cho phù hợp với các cá nhân khác nhau.

Theo Digital Trends, một chiếc máy in 3D mới sẽ cho phép các nhà thuốc có thể tạo ra các liều thuốc cho bệnh nhân dựa trên nhu cầu riêng của họ cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có nghĩa là bệnh nhân thay vì phải nhớ uống 3 viên thuốc này, 2 viên thuốc kia và cứ thế tiếp diễn, họ sẽ có thể nhận được tất cả các liều thuốc cần thiết theo một cách đơn giản hơn nhiều.

AutoCompounder có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp.AutoCompounder có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp.

Chiếc máy in 3D có kích thước bằng máy nướng bánh này có tên là AutoCompounder, được tạo bởi một startup tên là Vitae Industries. Nó có khả năng in 3D các viên thuốc và kẹo ngậm mà chỉ mất khoảng 1/3 thời gian so với việc một dược sỹ nhồi thuốc vào viên nhộng theo cách thủ công. Thậm chí, AutoCompounder còn có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp, trong đó kết hợp nhiều liều thuốc khác nhau vào trong một viên thuốc duy nhất.

"AutoCompounder giúp các dược sỹ tạo ra các liều thuốc uống hiệu quả hơn. Các liều thuốc chuẩn được bán trên thị trường của nhiều loại thuốc kê đơn trước thường không phù hợp với nhiều người. Việc cho phép các dược sỹ có thể dễ dàng cung cấp các liều thuốc làm riêng cho từng cá nhân sẽ giúp chuyển đổi ngành thuốc và tăng cường sức khoẻ của mọi người thông qua chữa bệnh cho từng cá nhân chứ không phải chữa chung chung nữa", CEO Vitae là Jeanine Sinanan-Singh nói.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời và đầy tham vọng. Nếu Vitae Industries thực hiện thành công, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho nhiều bệnh nhân. Được biết, chiếc máy này chỉ cần 10 phút để tạo ra một viên thuốc theo ý muốn, và không đòi hỏi gì nhiều ngoài các dược sỹ điều khiển để nhập loại thuốc và liều lượng cần thiết. Sau khi hoàn tất việc chế tạo các viên thuốc, máy sẽ tự động làm sạch chính nó để không gây lây nhiễm chéo.

Chiếc máy có giá dự kiến 5.000 USD này hiện vẫn chưa được bán ra, Vitae cũng từ chối chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào của nó. Startup này đã thu được hơn 2 triệu USD vốn đều tư. Theo CEO của Vitae Industries thì chương trình thử nghiệm có giới hạn đầu tiên sẽ bắt đầu trong quý 1/2018 đối với một số nhà thuốc được lựa chọn trước.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn