Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng

Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu 20239:00 SA(Xem: 685)
Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng
Theo báo cáo địa phương, một vật thể kim loại có kích thước bằng quả bưởi đã rơi từ trên trời xuống, xuyên thẳng qua mái nhà của một ngôi nhà ở New Jersey và rơi xuống sàn phòng ngủ vào thứ Hai.

Cảnh sát tiếp nhận vụ việc ở Hopewell, New Jersey, Mỹ tin rằng vật thể rơi xuống có thể là một thiên thạch, có thể là từ trận mưa sao băng Eta Aquarids đạt cực đại vào cuối tuần trước.

Theo cảnh sát, không có ai ở nhà khi thiên thạch có khả năng rơi xuống, đục một lỗ trên mái nhà và dường như làm lõm sàn nhà, vào khoảng 13h15 giờ địa phương.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 1

Viên thiên thạch đã rơi vào nhà của Suzy Kop

Suzy Kop, chủ ngôi nhà nói với CBS News Philadelphia rằng viên đá đã rơi vào phòng ngủ của cha cô: "Chúng tôi đang nghĩ đó là một thiên thạch, rơi xuống đây, va vào sàn vì nó bị hư hại hoàn toàn, nó nảy lên phần này của trần nhà và cuối cùng rơi xuống và nằm ngay trên sàn ở đó."

"Tôi đã chạm vào thứ đó vì tôi chỉ nghĩ đó là một tảng đá ngẫu nhiên, và tôi thấy nó khá ấm", cô nói.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 2

Sau khi sở cứu hỏa địa phương xác nhận rằng vật thể này không nguy hiểm, cảnh sát cho biết họ đã liên hệ với một nhà vật lý thiên văn tại Đại học New Jersey để kiểm tra thêm.

Theo phóng viên địa phương Alex Zdan, tảng đá ước tính nặng khoảng 1,8 kg.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 3
Trận mưa sao băng Eta Aquarids ở Mỹ

Các ngôi sao băng là những tảng đá không gian nhỏ đi vào bầu khí quyển của chúng ta với tốc độ cao, nóng lên đến nhiệt độ cực cao do ma sát giữa bề mặt đá và các hạt không khí của hành tinh chúng ta, và bốc cháy.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiên thạch đều cháy hết. Đôi khi một vài tảng đá còn nguyên vẹn khi rơi và chạm đất. Đó gọi là thiên thạch. Những tảng đá không gian rơi xuống trái đất rất hiếm khi va vào các tòa nhà hoặc con người.

Derrick Pitts, nhà thiên văn học trưởng tại Viện Franklin, nói với CBS News Philadelphia: “Nó đã chạy quanh không gian trong suốt thời gian đó và bây giờ nó đã đến Trái đất và rơi ngay vào lòng của họ”. "Việc một thiên thạch xuyên thủng mái một ngôi nhà, và mọi người có thể nhặt viên đá lên, thực sự bất thường và đã xảy ra rất ít lần trong lịch sử."

Ông nói thêm rằng vật thể rơi này có thể già bằng Hệ Mặt trời: 4 đến 5 tỷ năm tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay nghe tin một anh giáo sư nào đó đề xuất nên đổi cách viết hoặc chính tả của tiếng Việt. Đọc mà chẳng hiểu gì. Tò mò coi thánh này là ai
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào