Lựu đạn giờ cũng được quân đội Mỹ nâng cấp thành drone

Thứ Hai, 29 Tháng Năm 202311:00 SA(Xem: 748)
Lựu đạn giờ cũng được quân đội Mỹ nâng cấp thành drone

Vừa là lựu đạn, vừa là drone, vũ khí này có thể giúp thăm dò cũng như phá hủy mục tiêu, và hơn thế nữa.

Người lính giữ tay trên không, đợi cho lựu đạn xoay cánh quạt và thả nó lên không trung. Được trang bị máy bay điều khiển từ xa với 4 rô-tơ gắn trên đầu, quả lựu đạn có thể tự bay tới mục tiêu. Nếu chưa phát nổ, lựu đạn có thể bay trở về và người lính có thể thu lại thiết bị về nhờ một dây kéo.

Đây là một cảnh trong buổi diễn tập diễn ra ngày 7/7 tại Trại Lejeune, North Carolina. Lựu đạn tự bay này thực chất là một máy bay điều khiển từ xa Drone 40 modular quadcopter. Nó có thể giúp thăm dò cũng như phá hủy mục tiêu.

Drone 40 giúp giải quyết vấn đề về khoảng cách giữa binh lính và mục tiêu.Drone 40 giúp giải quyết vấn đề về khoảng cách giữa binh lính và mục tiêu.

Điều khiến Drone 40 khác các thiết kế drone khác chính là do có thân dài theo chiều dọc. Nó có thể được phóng đi sử dụng súng phóng lựu 40mm.

Drone 40 giúp giải quyết vấn đề về khoảng cách giữa binh lính và mục tiêu. Drone 40 cũng cho phép binh lính thay thế phụ tải nổ với các tùy chọn khác, ví dụ như phụ tải trinh sát ISR bao gồm camera có thể truyền trực tiếp video giám sát tới máy tính bảng sử dụng để điều khiển drone. Binh lính có thể sử dụng drone để dò tìm vị trí quân địch, thu lại và lắp phụ tải nổ để biến nó thành lựu đạn và cho thiết bị quay trở lại mục tiêu để phát nổ.

Drone 40 có thời lượng pin khoảng 30-60 phút tùy theo tải trọng và quãng đường bay. Tốc độ nhanh nhất là 72,4km/h và hãng thiết kế DefendTex cho biết nó có thể hoạt động ở cự ly 19,3km, vượt xa cự ly sát thương của súng trường.

Các phụ tải tùy chọn còn bao gồm lựu đạn choáng và lựu khói, đem lại khả năng linh hoạt trong chiến thuật. Ngoài ra còn có tùy chọn phụ tải điện tử để tấn công các tín hiệu sóng và vi mạch, hay laser ngắm để đánh dấu mục tiêu cho các vũ khí khác.

Quân đội Anh đã từng sử dụng một phiên bản khác của Drone 40 vào đầu năm 2021 với mục đích trinh sát.

Tại doanh trại Lejune, các binh lính còn thử nghiệm drone có tên Switchblade, có khả năng tương tự. Với kích thước nhỏ gọn, có thể được vận hành bởi một người duy nhất, Quân đội Mỹ đã sử dụng Switchblade từ 2013 để giúp binh lính giảm gánh nặng khi không có sự hỗ trợ từ trên không.

Trong video, binh lính sẽ phải học cách vận hành tối ưu cũng như sửa chữa, khôi phục vũ khí mới này. Chúng đem lại nhiều lợi thế chiến thuật hữu dụng trên các mặt trận đầy nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.