Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Thứ Sáu, 26 Tháng Năm 20235:00 CH(Xem: 937)
Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Được mở khóa bằng vân tay, súng thông minh Biofire Smart Gun giúp tránh được nguy cơ gây sát thương nếu chẳng may rơi vào tay bọn tội phạm hoặc trẻ em.

Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Súng thông minh Biofire 9mm - Ảnh: FOX NEWS

Theo trang tin Interesting Engineering, khẩu súng thông minh Biofire 9mm sẽ khóa ngay khi nó rời khỏi tay người dùng và không thể khai hỏa.

"Súng thông minh chỉ cho người sở hữu nó sử dụng, vì vậy sẽ không gây kết cục bi thảm nếu rơi vào tay trẻ em, tội phạm hoặc bất kỳ ai khác", trang web của Công ty Biofire Technologies cho biết.

Đối với người dùng, Biofire Smart Gun hoạt động giống như bất kỳ loại súng nào khác. Nó chỉ khác ở chỗ có thêm công cụ sinh trắc học giúp nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay 3D của chủ sở hữu.

Nó hoạt động kể cả khi người dùng đeo găng tay hoặc khăn che mặt. Khi muốn mở khóa súng thông minh, người dùng chỉ đơn giản là cầm nó lên.

Súng không có WiFi, Bluetooth hoặc GPS trên bo mạch. Các cảm biến hồng ngoại tích hợp trong báng súng giữ cho súng được sử dụng liên tục, tránh cho người dùng phải xác thực nhiều lần.

Ngoài ra súng cho phép đăng ký nhiều người dùng và cá nhân hóa cài đặt của súng.

Súng hoạt động bằng pin lithium-ion, có thể sạc lại và sử dụng công nghệ mã hóa để đảm bảo không thể sửa đổi nó thành súng ngắn thông thường.

Tại Mỹ, các vụ tai nạn, giết người và tự sát liên quan đến súng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên, theo báo cáo của tạp chí Y Học New England năm 2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.