Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Thứ Sáu, 26 Tháng Năm 20235:00 CH(Xem: 690)
Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Được mở khóa bằng vân tay, súng thông minh Biofire Smart Gun giúp tránh được nguy cơ gây sát thương nếu chẳng may rơi vào tay bọn tội phạm hoặc trẻ em.

Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Súng thông minh Biofire 9mm - Ảnh: FOX NEWS

Theo trang tin Interesting Engineering, khẩu súng thông minh Biofire 9mm sẽ khóa ngay khi nó rời khỏi tay người dùng và không thể khai hỏa.

"Súng thông minh chỉ cho người sở hữu nó sử dụng, vì vậy sẽ không gây kết cục bi thảm nếu rơi vào tay trẻ em, tội phạm hoặc bất kỳ ai khác", trang web của Công ty Biofire Technologies cho biết.

Đối với người dùng, Biofire Smart Gun hoạt động giống như bất kỳ loại súng nào khác. Nó chỉ khác ở chỗ có thêm công cụ sinh trắc học giúp nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay 3D của chủ sở hữu.

Nó hoạt động kể cả khi người dùng đeo găng tay hoặc khăn che mặt. Khi muốn mở khóa súng thông minh, người dùng chỉ đơn giản là cầm nó lên.

Súng không có WiFi, Bluetooth hoặc GPS trên bo mạch. Các cảm biến hồng ngoại tích hợp trong báng súng giữ cho súng được sử dụng liên tục, tránh cho người dùng phải xác thực nhiều lần.

Ngoài ra súng cho phép đăng ký nhiều người dùng và cá nhân hóa cài đặt của súng.

Súng hoạt động bằng pin lithium-ion, có thể sạc lại và sử dụng công nghệ mã hóa để đảm bảo không thể sửa đổi nó thành súng ngắn thông thường.

Tại Mỹ, các vụ tai nạn, giết người và tự sát liên quan đến súng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên, theo báo cáo của tạp chí Y Học New England năm 2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?