'Tour du lịch' ngắm xác tàu Titanic dưới đáy đại dương khởi động vào tháng 5/2023

Chủ Nhật, 21 Tháng Năm 202311:00 SA(Xem: 436)
'Tour du lịch' ngắm xác tàu Titanic dưới đáy đại dương khởi động vào tháng 5/2023

Một bằng chứng quan trọng trong vụ chìm tàu Titanic được đấu giá mức 243.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Tấm họa đồ khổng lồ của tàu Titanic được sử dụng trong cuộc điều tra năm 1912 về vụ chìm tàu đã được đấu giá với giá 195.000 bảng Anh (243.000 USD). Tấm họa đồ được chú thích bằng các dấu phấn đỏ và xanh lá cây cho thấy nơi tảng băng xuyên qua 5 vách ngăn kín nước. Tấm họa đồ dài 33 foot (10 mét) khá đơn giản, là một trong những kỷ vật quan trọng và được ghi chép đầy đủ nhất của Titanic còn tồn tại đến ngày nay", nhà đấu giá, Henry Aldridge and Son Ltd, cho biết.

Bản thiết kế con tàu do Phòng Kiến trúc Hải quân của White Star Line, công ty sở hữu tàu Titanic, chuẩn bị và sử dụng trong quá trình điều tra về thảm họa. Nó được treo trên trần nhà để những người tham gia có thể tham khảo nó bằng một con trỏ và các lỗ cáp trên vải lanh vẫn có thể nhìn thấy được.

Andrew Aldridge, giám đốc điều hành của nhà đấu giá, nói rằng: “Giá của tấm họa đồ phản ánh sự quý hiếm của vật liệu, và cũng là sức cuốn hút lâu dài của câu chuyện Titanic”. "Con tàu chìm cách đây 111 năm nhưng ký ức về những hành khách và thủy thủ đoàn vẫn sống mãi trong những kỷ vật", ông nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn