Thử tài phân biệt 3 ngón chân giữa ai cũng có

Thứ Ba, 02 Tháng Năm 202311:00 SA(Xem: 858)
Thử tài phân biệt 3 ngón chân giữa ai cũng có

Bạn có biết rằng hầu hết chúng ta đều gặp rắc rối trong việc phân biệt 3 ngón chân giữa?

Thử tài phân biệt 3 ngón chân giữa ai cũng có

Các bạn hãy thử nhắm mắt lại, rồi đếm các ngón chân của mình bằng cách cử động chân. Nếu bạn thấy thiếu một ngón thì xin chia buồn... bạn chỉ là người bình thường thôi.

Theo một nghiên cứu mới đây của ĐH Oxford, hơn một nửa số người tham gia đều nghĩ rằng mình thiếu mất một ngón, trong đó ngón bên cạnh ngón cái là dễ "mất tích" nhất. Ngoài ra, chúng ta sẽ có xu hướng không phân biệt được 3 ngón chân giữa của mình.

Đố bạn phân biệt 3 ngón chân bất trị ai cũng có

Thí nghiệm được tiến hành với 19 ứng cử viên. Mỗi người đều bị bịt mắt và sẽ bị chọc nhẹ vào từng ngón chân của mình. Sau mỗi lần chạm vào ngón chân, họ sẽ phải nói xem ngón chân nào vừa được chạm.

Kết quả đã khiến các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi 9 trong số 19 người nghĩ rằng một ngón chân của họ bị "mất tích".

Đố bạn phân biệt 3 ngón chân bất trị ai cũng có

Trong quá khứ đã từng có những nghiên cứu tương tự đối với ngón tay và ngón chân. Trong đó 99% mọi người đều có thể phân biệt các ngón tay. Đối với ngón chân cái và ngón chân út, con số nhỏ hơn một chút là 94%.

Nhưng đối với 3 ngón chân ở giữa, tỉ lệ số người có thể phân biệt được chúng lần lượt chỉ là 57%, 60%, và 79%. Thậm chí, có người chỉ trả lời đúng được 20% số lần được hỏi và không một ai có thể trả lời đúng 100%.

Đố bạn phân biệt 3 ngón chân bất trị ai cũng có

Có một điều thú vị là, mọi người thường nhầm giữa ngón thứ 2 với ngón thứ 3, ngón thứ 3 với ngón thứ 4. Đặc biệt, sự nhầm lẫn này càng dễ xảy ra hơn khi thử nghiệm với chân không thuận.

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân gây nên sự nhầm lẫn này có thể do ngón chân của chúng ta khó cử động độc lập và được sắp xếp chụm vào nhau. Ngoài ra, họ cũng cho rằng nguyên nhân có thể là do não bộ của chúng ta xác định ngón chân cũng giống như ngón tay.

Đố bạn phân biệt 3 ngón chân bất trị ai cũng có

Mỗi ngón tay trên cơ thể có một khoảng không gian riêng và não bộ đã thực hiện điều tương tự với ngón chân. Điều này sẽ gây khó khăn cho chúng ta trong việc tưởng tượng ra các ngón chân như thế nào, vì riêng ngón chân cái đã chiếm ít nhất hai khoảng không gian mà chúng ta tưởng tượng.Vì thế, đây có thể là nguyên nhân lý giải cho việc ngón chân cạnh ngón cái hay "mất tích" nhất ở nhiều người.

Phát hiện có phần... vô ích này hóa ra cũng có ứng dụng thực tiễn rất cao. Các nhà khoa học cho rằng từ đây, họ có thể cho ra đời những phương pháp xét nghiệm tổn thương não bộ tốt hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:56 CH
(HNPD) Ở nước Mỹ này, bà con ta có vô số ngày Lễ Hội trong 1 năm, được nghỉ mần ăn vào cái dịp dính liền với thứ Bẩy, Chủ nhật thì bà con cảm thấy…cực kỳ sung sường, coi nhu…long weekend rồ
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Ngài Nguyễn Thuỷ Nguyên chủ công ty mua Hãng Phim truyện VN trên sân khấu đua tranh quyền và lực với các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng về tài diễn xuất và chỉ đạo diễn xuất như Quốc Tuấn, Thanh Vân
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Mới coi cái clip này. Bạn có nhớ tới cái người hay chửi bạn, hay đả kích bạn không? Vậy có cách nào để họ ngừng không? Có, một cách duy nhất, cách hiệu quả nhất.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Nói về Chết. Có rất nhiều cách để chết. Như chết vì SIDA, ung thư, xe đụng hay bị khủng bố giết. Con người ai cũng phải chết. Nhưng cách chết sẽ định nghĩa
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201712:21 CH
(HNPD) Bà con nhà ta sống ở xứ Mỹ này, rành nhiều chuyện quá trời quá đất ; Nay Lão Phan xin đố...à ....à… 7
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày xưa khi các nhà Lập Quốc Mỹ thống nhất 13 thuộc địa để thành lập nước, họ biết rằng không thể nào gom chung họ lại được. Đơn giản vì mỗi vùng có nét văn hóa riêng, tư duy riêng
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Hiện tại, liệu Việt Nam có tầng lớp doanh nhân chính nghĩa không? Chính nghĩa có nghĩa là làm ăn chân chính, không gian lận, không lừa dố
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay nghe tin một anh giáo sư nào đó đề xuất nên đổi cách viết hoặc chính tả của tiếng Việt. Đọc mà chẳng hiểu gì. Tò mò coi thánh này là ai
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu