Áo thông minh đổi màu và hình dạng theo cử động

Thứ Sáu, 21 Tháng Tư 202311:00 SA(Xem: 842)
Áo thông minh đổi màu và hình dạng theo cử động

Chiếc áo thông minh có khả năng thay đổi màu sắc và hình dạng theo cử động của người dùng vừa được các nhà khoa học Canada phát minh ra.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Concordia, Montreal, Canada đã tạo ra một chiếc áo có khả năng trữ năng lượng từ cơ thể từ sợi vải điện cùng một chiếc áo có thể thay đổi màu sắc và hình dạng có tên Acrobat Dress.

Tuy nhiên, theo giáo sư Joanna Berzowska, khoa Thiết kế và Mỹ thuật trên máy tính thuộc đại học Concordia, để chiếc áo này được đưa ra thị trường cần thêm nhiều thời gian nữa, khoảng từ 20-30 năm.

Loại vải này có thể thay đổi màu sắc và hình dạng theo cử động của người mặc.Loại vải này có thể thay đổi màu sắc và hình dạng theo cử động của người mặc.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một loại sợi có thể thay đổi hình dạng theo một cách hoàn toàn mới, không giống áo lộn ngược hay áo thay đổi màu sắc theo nhiệt độ”.

Giáo sư Berzowska cho biết, cải tiến lớn nhất trong dự án nghiên cứu Karma Chameleon nhằm chế tạo ra loại vải này là sợi vải có khả năng trữ điện và có một số chức năng của máy tính. Các thành phần chứa điện được dệt thành loại sợi tổng hợp này.

Sợi vải đặc biệt này bao gồm nhiều lớp polyme, khi chúng bị kéo giãn, hoặc tác động, chúng sẽ tự tương tác với nhau.

Loại vải này có thể được dùng để may quần áo, giữ ấm cơ thể bởi vật liệu chứa điện.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào