Chiếc áo vest sẽ giúp cho người mặc giảm stress nhanh chóng

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 20233:00 CH(Xem: 735)
Chiếc áo vest sẽ giúp cho người mặc giảm stress nhanh chóng

Một nhóm sinh viên Đại học Cornell (Mỹ) vừa phát minh ra chiếc áo vest có khả năng xoa bóp và massage lưng và vai của người mặc. Các mô-tơ siêu nhỏ được gắn trên chiếc áo vest sẽ tạo ra cho người mặc cảm giác như được massage bằng bàn tay người.

Cứ mặc áo vest là được massageChiếc áo vest sẽ giúp cho người mặc giảm stress nhanh chóng

"Chiếc áo này sẽ tạo cảm giác ai đó đang nhẹ nhàng massage cho bạn, giống như người mẹ đang dỗ dành đứa con nhỏ vừa tỉnh giấc khỏi một cơn ác mộng vậy", sinh viên năm cuối Marina Gaeta, một trong những thành viên đã sáng tạo ra sản phẩm đáo này, cho biết.

Căng thẳng thần kinh khiến cho cơ thể con người tạo ra một loại hormone có tên gọi cortisol. Loại hormone này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu được giải phóng trong một khoảng thời gian dài gây ra các bệnh như tăng huyết áp, giảm mật độ xương, béo phì và giảm khả năng nhận thức.

Do đó các sinh viên đến từ Đại học Cornell đã phát minh ra chiếc áo vest này để chống lại các triệu chứng nói trên. "Chúng tôi thấy rằng trong cuộc sống hiện đại nhiều người có mức độ cortisol không tự nhiên và tăng cao một cách bệnh lý", Gaeta cho biết. Nhiều báo cáo của các tổ chức đã kết luận rằng stress có thể làm giảm sức lao động của con người. Tổ chức y tế thế giới WHO cũng chỉ ra rằng stress từ công việc khiến các doanh nghiệp Mỹ bị thiệt hại tới 300 tỉ USD mỗi năm, bao gồm năng suất bị giảm, chi phí y tế và giá trị thiệt hại do nhân viên vắng mặt.

Cứ mặc áo vest là được massageNhóm tác giả chế tạo nên chiếc áo vest biết massage

Chiếc áo vest massage đã giúp ba sinh viên giành được giải thưởng sáng tạo (Innovation Awards) trị giá 10.000 USD của Đại học Cornell. Tuần trước, các sinh viên này đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh của mình, và hiện đang hi vọng sẽ sử dụng số tiền này để cải tiến thêm các tính năng của chiếc áo veste. Hi vọng của Gatea và nhóm của anh là chiếc áo vest sẽ được sử dụng không chỉ bởi tính năng mà cả nhờ thiết kế đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?