Đức ra mắt thuyền điện siêu nhẹ bằng sợi carbon

Thứ Tư, 19 Tháng Tư 20231:00 CH(Xem: 1028)
Đức ra mắt thuyền điện siêu nhẹ bằng sợi carbon

Thuyền điện EB Eins dài 5,3m và nặng 89kg, đủ nhẹ để chở trên nóc ôtô và có thể chạy suốt 10 tiếng.

Kaebon, hãng đóng tàu tại Munich, Đức, thành lập vào năm 2021 với mục tiêu chế tạo những chiếc thuyền máy nhẹ nhất thế giới và thúc đẩy công nghệ thuyền sạch và bền vững hơn. Hãng này giới thiệu phương tiện mới mang tên EB Eins, thuyền điện nguyên khối làm từ sợi carbon được thiết kế để lướt đi trên mặt nước một cách yên tĩnh, New Atlas hôm 8/4 đưa tin.

Thuyền điện EB Eins cung cấp giải pháp di chuyển nhẹ và sạch hơn trên mặt nước.
Thuyền điện EB Eins cung cấp giải pháp di chuyển nhẹ và sạch hơn trên mặt nước. (Ảnh: Kaebon).

Kai Krause, nhà sáng lập Kaebon, cùng các chuyên gia tại công ty tham khảo những thành tựu về giảm trọng lượng của các ngành như hàng không vũ trụ và ôtô để lựa chọn vật liệu tiên tiến. Kết quả, EB Eins - mẫu thuyền đầu tiên của Kaebon - được chế tạo từ sợi carbon ngâm tẩm, có lõi xốp và được xử lý chân không. Vật liệu này là sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ, sự chắc chắn và độ bền.

Để tăng cường hiệu quả di chuyển, Kaebon thiết kế thân thuyền theo hình nêm ấn tượng với mũi thuyền đâm xuyên sóng và các đường mớn nước dài. Nhìn tổng thể, từ đuôi thuyền góc cạnh, những đường cong khỏe khoắn, đến mũi thuyền được cắt gọt chính xác, con thuyền giống như một cơn sóng đang ập tới.

Kết cấu thân nhẹ và hiệu quả cho phép hệ thống truyền động nhỏ cũng có thể tạo ra đủ lực đẩy. Đổi lại, hệ thống truyền động nhỏ cũng giúp giảm trọng lượng so với hệ thống truyền động lớn. Kaebon cung cấp hai tùy chọn cho hệ thống truyền động là Torqeedo Cruise 6.0 với sức mạnh tương đương động cơ 9,9 mã lực và Torqeedo Cruise 12.0 với sức mạnh tương đương 25 mã lực.

Kaebon tiếp tục giảm trọng lượng cho EB Eins ở bất cứ nơi nào có thể. Ví dụ, nhóm thiết kế thay những đoạn đầu cọc kim loại truyền thống bằng vòng vải có cùng chức năng nhưng nhẹ hơn. Những giải pháp trên giúp chiếc thuyền dài 5,3 m này chỉ nặng 89 kg, đủ nhẹ để chở trên nóc ôtô, theo Kaebon. Sau khi sử dụng, chủ sở hữu có thể đặt EB Eins trong gara hoặc sân sau thay vì cần nơi cất giữ đặc biệt.

Kaebon chưa công bố tốc độ tối đa, nhưng cho biết EB Eins đủ pin để chạy trong 45 phút ở hiệu suất tối đa và 10 giờ khi chạy chậm. Pin có thể được sạc đầy trong 10 giờ với bộ sạc tiêu chuẩn và chỉ chưa đầy 2 giờ với bộ sạc nhanh. Mẫu thuyền này hiện có giá khoảng 65.400 USD với phiên bản sử dụng hệ thống truyền động Torqeedo Cruise 6.0 và khoảng 81.800 USD cho phiên bản sử dụng Torqeedo Cruise 12.0.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.